fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Những chất gây ung thư có trong mỹ phẩm, mà bạn nên biết ...

Những chất gây ung thư có trong mỹ phẩm, mà bạn nên biết

21/02/2017 16:44        Lượt xem : 167       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Những chất gây ung thư có trong mỹ phẩm, mà bạn nên biết
5 (100%) 2 votes

Trong mỹ phẩm có rất nhiều những chất có thể gây ung thư và không tốt cho cơ thể chúng ta. Và dưới đây là những chất gây ung thư trong mỹ phẩm mà bạn nên tránh.

Mỹ phẩm có thể gây ung thư cho chúng ta

Mỹ phẩm có thể gây ung thư cho chúng ta

Trong công cuộc làm đẹp hiện đại thì mỹ phẩm dường  như là một vật bất ly thân của những chị em, nhưng trong mỹ phẩm lại chứa rất nhiều hoá chất có thể gây ung thư, khiến không ít chị em lo sợ, khi đang sử dụng nó thường xuyên. Dưới đây là những nguy cơ mà chất gây ung thư mà bạn có thể biết nhằm phòng tránh sau đây.

Nguy cơ gây ung thư từ trong mỹ phẩm

Mỹ phẩm làm đẹp dành cho chị em có rất nhiều mục như chất dưỡng ẩm, chất khử mùi hay những bộ sản phẩm make –up và kem đánh răng. Đây là những sản phẩm thiết yếu mà chúng ta sử dụng hàng ngay.

Những mỹ phẩm này nếu có chất gây hại tới sức khoẻ của chúng ta thì có thể thấm qua da vào cơ, hay qua máu với số lượng đáng kể, nhất là khi chúng ta sử dụng lâu dài từ ngày này qua tháng khác thì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Những chất độc có trong mỹ phẩm

Trong mỹ phẩm có rất nhiều hoá chất, như sữa dưỡng ẩm thì có isopropyl,PEG-100 stearate, stearic acid, methylparaben, propylparaben,mineral oil,  fragance… Son môi: màu nhân tạo, paraben, acid salicylic, methol, … Những chất này có chất có thể gây nhiễm độc  hệ thần kinh, đường hô hấp cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Dưới đây là 10 chất có thể gây ung thư mà bạn nên xem xét kỹ trước khi mua để tránh nguy hại đến sức khoẻ.

Paraben, là chất đứng đầu trong danh sách này, đã được bộ y tế của chúng ta cảnh báo về độ nguy hại, thường được sử dụng cho việc bảo quản mỹ phẩm,  và nhà sản xuất ít khi để chúng trên nhãn. Và chất này đã được bác sĩ tìm thấy trong các mô của bệnh ung thư vú, chúng đồng thời còn có thể khiến quá trình lão hoá da nhanh hơn, hơn nữa còn làm tổn thương ADN rất lớn.  

Bạn nên thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm để sử dụng

Bạn nên thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm để sử dụng

Màu nhân tạo: màu nhân tạo có thể là Blue1, Blue 3 là những chất gây ung thư có chứa các tạp chất kim loại nặng, trong đó có thạch tín và chì, những chất có thể gây ung thu rất lớn.

Mineral oil hay còn gọi là dầu khoáng, một loại chất được tạo ra từ dầu mỏ, có tác dụng làm mềm da, song nó lại có thể gây bít tắc lỗ chân lông, hình thành mụn và có thể gây ung thư và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Chất DEA/MEA/TEA(Diethanolamine/monoethanolamine/triethanolamine): là những chất tạo bọt được sử dụng trong sữa rửa mặt, sữa tắm, mascara, chúng có thể gây kích ứng da và mắt, chúng còn có thể thấm qua da, tích tụ trong nội tạng, trong não. Sử dụng thường xuyên còn làm tăng khả năng bị ung thư gan thận.

Trong khi đó các chất Benzophenone,  Avobenzone, PABA lại thường có trong các sản phẩm chống nắng. Nó có thể sinh ra các gốc tự do, gây nên ung thư và tổn thương ADN di truyền.

Triclosan, một hoạt chất thường thấy trong các mỹ phẩm có thể gây ung thư ở người, chúng có tác dụng như chất độc màu da cam.

Benzoyl Peroxide thường được sử dụng trong các sản phẩm trị mụn. Chúng được các nhà khoa học đánh giá là có thể gây biến đổi gen và kích thích phát triển ung bướu ở người.

Chất Quaterium-15 thường dùng để bảo quản mỹ phẩm, chúng có thể biến đổi vào tạo ra formandehyde một hợp chất gây ung thư hàng đầu ở người.

Khi nhìn thấy những thành phần này, chắc chắn bạn sẽ rất hoang mang lo lắng, nhưng có nhiều thương hiệu lại sản xuất những sản phẩm tốt cho sức khoẻ con người. Vì vậy, việc của bạn là lựa chọn  những sản phẩm uy tín, có ghi rõ thành phần, và tốt nhất là sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, hoặc bạn cũng có thể tự chế những mỹ phẩm từ thiên nhiên để tự sử dụng cho mình.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->