fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Nhục nhã khi bị mẹ chồng đuổi về sau 8 ngày làm dâu ...

Nhục nhã khi bị mẹ chồng đuổi về sau 8 ngày làm dâu

12/06/2017 17:09        Lượt xem : 154       Tác giả: vtmhn

Nghiệt ngã làm sao khi bị mẹ chồng vu oan đuổi ra khỏi nhà, còn chồng vũ phu thẳng tay đánh vợ. Đau đớn, tôi nhanh chóng thu dọn hành lý rồi đi thẳng.

Sự đồng ý gượng ép của mẹ chồng

Mẹ chồng tỏ ý khó chịu với con dâu

Mẹ chồng tỏ ý khó chịu với con dâu

Thụy và Nam yêu nhau 3 năm thì cưới. Mới về làm dâu của gia đình, mẹ chồng cô không hề tỏ thái độ gì rõ rệt. Không lạnh lùng nhưng cũng không thân thiết. Trước ngày cưới Thuỵ biết thừa mẹ Nam không ưng mình mấy. Hôm Nam về thưa chuyện với gia đình, mẹ anh hết lần này khất khứa không chịu đồng ý. Bà không cự tuyệt thẳng thừng mà chỉ viện mọi lý do để từ chối khéo chuyện cưới xin.

Ngày Thụy phát hiện mình có thai, không làm khác được mẹ Nam mới chịu đồng ý trong sự gượng ép. Vẫn nhận thức chuyện mẹ chồng không ưng mình, Thụy tự nhủ  bản thân với niềm tin sẽ nhanh chóng trinh phục trái tim người mẹ chồng khó tính này. Có thai Thụy và Nam không đi hưởng tuần trăng mật, cô ở nhà nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và làm quen mọi việc trong gia đình mới.

Mẹ chồng phủ nhận mọi cố gắng của cô

Mọi chuyện không hề dễ dàng như cô mong. Hôm đó, một mình chuẩn bị bữa cơm, tính bưng lên phòng ăn. Đi được vài bước,  Thụy bị choáng làm đổ mâm cầm đang bưng trên tay xuống nhà, bát đĩa vỡ hết, thức ăn đổ tung tóe.  Mẹ chồng Thụy nghe thấy liền xuống xem có chuyện gì xảy ra, rồi bà lớn tiếng mắng cô “Bà già này làm gì khiến cô bất mãn hả? sao cô dám đập hết mâm cơm của gia đình đi như thế. Mẹ chồng nhờ cô vào bếp bê họ cái bát mà cô cũng hậm hực “đá thúng đụng nia” thế này thì nhà tôi sao chứa nổi?”.

Không để ý đến sức khỏe của Thụy, bà lập tức đi lên gọi điện cho mẹ cô đặt điều nói khống mọi chuyện “Bây giờ tôi gọi taxi cho cháu về bên nhà một thời gian cho khuây khỏa, nhờ ông bà bên chăm sóc con dâu hộ tôi. Cháu nó ở bên này chắc tâm tình không được thoải mái lắm lại ảnh hưởng đến đứa con trong bụng thì khổ,…”. Nghe mẹ chồng nói vậy, Thụy ức lên tận đầu. Cô không ngờ mẹ chồng lại thích đặt điều người khác như thế. Thụy bỏ hẳn lên phòng ngồi đóng cửa nhốt mình trong nhà cả buổi, chẳng nói chẳng rằng câu nào với mẹ chồng.

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu khó lòng hóa giải được

Nghiệt ngã bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

Nghiệt ngã bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

Cuộc chiến giữa mẹ chồng – nàng dâu ngày một gay gắt hơn. Hôm đó, vì em gái Thụy muốn đi phẫu thuật nhấn mí mắt trước ngày về gia mắt nhà chồng nên gọi điện vay tiền cô. Cuộc điện thoại giữa 2 chị em không may bị mẹ Nam nghe thấy, vừa quay người lại thấy bà có vẻ khó chịu ra mặt cô biết có chuyện chẳng lành. Cố gắng làm tròn bổn phận dâu con tránh bị bà chửi mắng nào ngờ sự thật khiến cô còn khủng hoảng hơn nhiều.

Không biết đã nói về số tiền Thụy cho em gái vay tiền đi nhấn mí ở Viện thẩm mỹ Hà Nội cho bà biết, lại trùng hợp đến thế. Hôm đó, vừa đi ra ngoài đưa tiền cho em gái về, đang tính nghỉ ngơi chút thì nghe tiếng la lối om xòm của mẹ chồng. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cô nhanh chóng bước vào nhà, thấy Nam với khuôn mặt đầy giận dữ. Mẹ chồng cô cứ ngồi khóc lóc kêu than chuyện “gia đình mình vô phúc con ơi”. Đi lại hỏi Nam, anh thẳng tay tát Thụy một cái rồi nói “đồ ăn cắp”.

Sốc nặng trước lời nói của chồng, mẹ Nam liền kêu lên “Có phải cô lấy tiền của tôi đi cho em gái hay không?”. Con không biết mẹ ơi, tiền gì ạ? Con chỉ lấy tiền tích góp được suốt năm qua cho em gái vay thôi ạ. Chứ không hề biết gì chuyện tiền nong của mẹ. Cô còn chối à. Vậy cô nói đi, sao số tiền cô cho em gái vay đi nhấn mí lại trùng hợp với số tiền tôi bị mất thế. Đó cũng đâu phải là số tiền nhỏ đối với người ở nhà như cô.

Không giải thích được câu nào, Thụy chỉ biết lặng im ngồi nghe mẹ và chồng hết lời mắng nhiếc, chửi bới thậm tệ. Ngồi nghĩ lại sao mẹ biết số tiền mình cho em gái vay? Chẳng lẽ mẹ tìm hiểu chuyện chi phí nhấn mí ở trên mạng hay sao. Khó giải đáp trước câu hỏi này, mẹ chồng càng lúc chửi cô quá đáng hơn, không những vậy bà còn xúc phạm đến cả bố mẹ đẻ khiến Thụy tức tôi lắm. Không hóa giải được, cũng chẳng thể chịu nổi người chồng chưa nghe vợ nói gì đã vội giở thói vũ phu. Bức bối trong lòng, Thụy không nói gì đi thẳng lên phòng thu dọn hành lý rồi đi khỏi nhà chồng mà không nói một lời nào.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->