fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Nguy hiểm chết người khi bạn nặn mụn sai cách ...

Nguy hiểm chết người khi bạn nặn mụn sai cách

11/02/2017 15:18        Lượt xem : 69       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Nguy hiểm chết người khi bạn nặn mụn sai cách
5 (100%) 2 votes

Nặn mụn sai cách có thể gây nên những nguy hiểm chết người, mà bạn không thể lường hết được hậu quả. Vì vậy, bạn hãy hiểu biết cách nặn mụn đúng cách.

Nặn mụn sai cách rất nguy hiểm cho bạn

Nặn mụn sai cách rất nguy hiểm cho bạn

Nặn mụn không đúng cách có thể khiến da bị loét ra, nhiễm trùng hoặc hình thành các ổ áp – xe khiến da mặt hoặc da toàn thân bị tổn thương nặng nề. Đó chỉ là một trong số ít những nguy hiểm mà ban có thể gặp phải khi nặn mụn sai cách.

Nặn mụn sai cách gây nên điều gì?

Theo nhiều chuyên gia da liễu thì việc nặn mụn thường gây nhiễm trùng do tụ cầu gây ra. Bình thường nếu bạn nặn mụn không đúng cách thì chúng có thể sử dụng hàng rào khu trú để hình thành các ngòi mủ và nhiễm khuẩn. Song nặn mụn sai cách thì ngược lại.

Những loại mụn có thể gây nguy hiểm nếu bạn nặn không đúng cách như là mụn đinh râu, mụn quanh vùng miệng, bởi chúng có thể gây lan tràn vi khuẩn, làm nhiễm trùng máu gây nguy hiểm lâu dài cho bạn.

Có thể bạn không phân biệt được các loại mụn này nên dẫn đến nặn mụn sai cách và hình thành nhiễm trùng máu, và tử vong do nhiễm trùng.

Đồng thời khi bạn nặn mụn sai cách còn còn có thể khiến tình trạng mụn lan rộng hơn. Hơn nữa việc nặn mụn này khiến bạn sẽ cảm thấy đau đớn.Vì thế thay vì bạn nặn mụn thì hãy tìm cách để giúp mụn bớt sưng và đau rồi tự trồi lên trên bề mặt.

Nếu mụn để lại di chứng gì nhiều nhất trên da, thì đó là sẹo, vì vậy, bạn không nên nặn mụn mà hãy thực hiện biện pháp chăm sóc da mụn tốt nhất để mụn không thành và có thể nặn mụn khi đã sẵn sàng.

Bạn cũng nên nhớ rằng không phải mụn nào cũng có thể nặn, và nếu bạn thấy mụn quá to và nguy hiểm thì hãy đến bác sĩ để được nặn mụn đúng cách.

Chăm sóc khi nặn mụn

Chăm sóc khi nặn mụn

Lưu ý để nặn mụn đúng cách

Để hạn chế việc tự ý nặn mụn bạn nên thực hiện làm theo những bước sau:

Xông hơi da mặt để loại bỏ những độc tố ra bên ngoài, sau đó rửa lại bằng nước ấm và khăn mềm trong vòng vài phút.

Tiếp theo thì bạn rửa tay thật sạch để loại bổ vi khuẩn trên tay, bạn dùng kem đầu nhọn đã khử trùng để nặn mụn. Bạn tuyệt đối không được dùng móng tay để cậy mụn vì như vậy sẽ gây tổn thương da và những vùng xung quanh.

Lấy bông thấm quấn tròn ngón tay rồi chấm lên da mặt khi nặn mụn.

Nặn mụn thì bạn nên nhẹ nhàng di chuyển cho đến khi đầu mụn ra ngoài.

Sau đó bạn hãy rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt kháng khuẩn hoặc đắp mặt nạ để làm dịu da.

Để nặn mụn đúng cách không khó, nhưng rất ít bạn có thể áp dụng. Song nếu bạn không muốn trị mụn và nặn mụn tại nhà sai cách thì có thể đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn và điều trị mụn hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ Viện thẩm mỹ Hà Nội số 14, đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc hotline 0949.773.555

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->