fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Nếu không muốn vô sinh thì đàn ông hãy dừng ăn tỏi ...

Nếu không muốn vô sinh thì đàn ông hãy dừng ăn tỏi

04/03/2017 16:57        Lượt xem : 200       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Nếu không muốn vô sinh thì đàn ông hãy dừng ăn tỏi
5 (100%) 2 votes

Mới đây, trang Healthe Sina đã đưa ra một kết quả nghiên cứu rằng, đàn ông ăn nhiều tỏi có thể bị vô sinh. Tại sao lại như thế?

Đàn ông ăn nhiều tỏi có thể gây vô sinh

Đàn ông ăn nhiều tỏi có thể gây vô sinh

Tỏi được biết đến là một trong những loại thuốc kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ của con người, chị em chúng ta cũng thường dùng chúng để làm đẹp và rất thường dùng trong nhà bếp. Nhưng nếu bạn cho những người đàn ông trong nhà mình ăn nhiều tỏi có thể sẽ đối với nguy cơ bị vô sinh. Tại sao một thực phẩm tốt như tỏi lại có thể gây vô sinh?

Đàn ông ăn nhiều tỏi có thể bị vô sinh

Ngày nay tình trạng nam giới bị vô sinh ngày càng tăng, có thể do lượng tinh trùng thấp hoặc không có tinh trùng để có thể sinh con. Tuy có rất nhiều nguyên nhân, và thường người ta sẽ nghĩ ngay đến nguyên nhân chúng ta ăn uống thực phẩm hàng ngày.

Và để phòng tránh tình trạng vô sinh ở nam giới, nhiều chuyên gia đã khuyên các đấng mày râu hãy phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường sinh sản, chú ý hơn đến những thói quen sinh hoạt của mình, cũng như hãy tránh  xa những yếu tố có thể gây hại đến tinh trùng, khiến triệt tiêu tinh trùng và mất khả năng làm bố trong tương lai.

Tinh trùng vốn rất nhạy cảm, nên chỉ bằng vài kích thích nội tại thôi là có thể khiến chúng bị giảm số lượng cũng như chất lượng. Và trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, thì ăn nhiều tỏi cũng là một trong những lí do khiến đàn ông vô sinh. Cụ thể là tỏi làm giảm số lượng tinh trùng, và còn có thể tiêu diệt tinh trùng nữa.

Bạn nên cẩn trọng khi ăn nhiều tỏi trong bữa ăn hàng ngày

Bạn nên cẩn trọng khi ăn nhiều tỏi trong bữa ăn hàng ngày

Tại sao tỏi lại khiến đàn ông vô sinh

Nhà nghiên cứu Haixiang, chủ để tài nghiên cứu giải thích rằng: tỏi là thực vật có tính kháng sinh tự nhiên, có thể tiêu diệt vi khuẩn gây viêm màng não hay viêm phổi và ngăn ngừa cảm cúm cũng như các bệnh đường ruột. Tuy nhiên nam giới ăn nhiều tỏi sẽ khiến tổn hại đến tinh trùng.

Tỏi cũng được xếp vào nhóm các gia vị cay, ăn nhiều có thể làm hỏng môi trường trong dạ dày, có thể ảnh hưởng đến thận, làm tổn hại khí huyết và dẫn đến vô sinh ở đàn ông.

Tuy nhiên nhà nghiên cứu này cũng khuyến cáo bạn không nên loại bỏ tỏi hoàn toàn khỏi chế độ ăn. Vì ăn tỏi rất tốt cho cơ thể và sức khoẻ nói chúng, nhưng ăn ít thì sẽ tốt, còn bạn ăn quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của mình, mỗi lần bạn nên ăn 2 tép tỏi là đủ để khoẻ mạnh.

Như vậy, nếu các đấng mày râu đang cuồng ăn tỏi thì hãy hạn chế ngay để tránh tình trạng vô sinh nhé.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->