fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Nếu bạn đang ở độ tuổi dậy thì, không nên lạm dụng kem trị tàn nhang ...

Nếu bạn đang ở độ tuổi dậy thì, không nên lạm dụng kem trị tàn nhang

05/03/2017 16:50        Lượt xem : 134       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Nếu bạn đang ở độ tuổi dậy thì, không nên lạm dụng kem trị tàn nhang
3.7 (73.33%) 3 votes

Ở lứa tuổi dậy thì bạn cũng có thể bị tàn nhang, nhưng khi điều trị tàn nhang thì bạn không nên lạm dụng các loại kem bởi chúng sẽ gây tổn hại đến da của bạn.

Tàn nhang đã xuất hiện ngay ở độ tuổi dậy thì

Tàn nhang đã xuất hiện ngay ở độ tuổi dậy thì

Tàn nhang không phải chỉ đến với những người phụ nữ ở độ tuổi lão hoá hay mang thai mà ngay ở lứa tuổi dậy thì đã có, nhưng bạn không nên lạm dụng kem để trị tàn nhang trong giai đoạn này vì chúng có thể mang đến những nguy hại lâu dài cho làn da của bạn.

Nguyên nhân gây tàn nhang ở tuổi dậy thì

Tàn nhang cũng có thể xuất hiện ở tuổi dậy thì do rất nhiều những nguyên nhân sau:

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bạn, có thể do chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hoặc tâm trạng lo âu và căng thẳng. Trong học tập, cuộc sống thì lượng nội tiết tố này sẽ nhanh chóng bị rối loạn khiến da bạn bị lão hoá và phát sinh nhiều vấn đề về mụn hoặc nám và tàn nhang.

Hoặc sự tác động từ ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân hình thành nám ở trong giai đoạn dậy thì, vì vậy, nếu bạn không có biện pháp bảo vệ sớm thì da mặt sẽ nhanh chóng hình thành tàn nhang và lâu dài sẽ phát triển thành nám da và ăn sâu vào lớp biểu bì khiến khó điều trị hơn.

Những thói quen sinh hoạt không khoa học, từ ăn uống cho đến ngủ nghỉ cũng là nguyên nhân hình thành nám ở tuổi dậy thì.

Hoặc do di truyền thì nhiều bạn sẽ hình thành các đốm tàn nhang ở tuổi dậy thì.

Trị tàn nhang ở tuổi dậy thì không nên làm dụng kem

Trị tàn nhang ở tuổi dậy thì không nên làm dụng kem

Và còn một nguyên nhân hình thành tàn nhang khác thường gặp là do lạm dụng mỹ phẩm, thường do ở độ tuổi này sự hiểu biết còn hạn chế nên khi bị nám, các bạn tuổi teen thường dùng kem hoặc mỹ phẩm trôi nổi với thành phần tẩy lột cao khiến da bị bào mòn và tổn thương nghiêm trọng từ đó dẫn đến hình thành nám nhiều hơn. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ càng khi lạm dụng kem trị tàn nhang ở tuổi dậy thì.

Hậu quả của lạm dụng kem trị tàn nhang ở tuổi dậy thì

Nếu bạn lạm dụng kem trị tàn nhang ở tuổi dậy thì sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng như:

Làm da mỏng đi và dễ tổn thương hơn, do thành phần các loại kem này thường có chất tẩy trắng nhất định, chúng chỉ bào mòn da bạn chứ không trị tàn nhang vĩnh viễn.

Nếu lạm dụng kem trị tàn nhang còn có thể gây kích ứng da, làm da bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, viêm da, viêm lỗ chân lông và còn có thể gây ra ung thư da nữa.

Vì vậy nếu bạn muốn trị tàn nhang ở lứa tuổi này thì tốt nhất nên lựa chọn các phương pháp thiên nhiên để an toàn và bảo vệ da lâu dài.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->