fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mụn trên cơ thể và những vấn đề sức khoẻ mà bạn cần biết ...

Mụn trên cơ thể và những vấn đề sức khoẻ mà bạn cần biết

05/03/2017 16:43        Lượt xem : 279       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Mụn trên cơ thể và những vấn đề sức khoẻ mà bạn cần biết
5 (100%) 2 votes

Mụn không chỉ mọc trên mặt mà còn mọc trên rất nhiều những vị trí khác trên cơ thể phản ánh tình trạng sức khoẻ của bạn đang xuống cấp.

Mụn mọc ở cằm và cổ có thể báo hiệu thận của bạn không được tốt

Mụn mọc ở cằm và cổ có thể báo hiệu thận của bạn không được tốt

Mụn trên cơ thể sẽ báo hiệu nhiều vấn đề sức khoẻ và đây là vấn đề mà hấu hết mọi người thường gặp. Tuy nhiên, bạn đừng chủ quan khi có mụn mọc trên cơ thể, vì mỗi vị trí mọc mụn sẽ cảnh báo những dấu hiệu sức khoẻ mà bạn cần cẩn trọng.

Mụn mọc ở cằm và cổ

Nếu mụn xuất hiện ở những phần cằm và cổ thì rất có thể thận của bạn đang không được tốt dẫn đến tình trạng lọc không được, cơ thể nóng và hình thành mụn.

Vì thế bạn cần uống nhiều nước và tăng cường bổ sung chất xơ cũng như uống các loại nước ép để làm mát cơ thể.

Mụn mọc vùng lưng và vai

Lưng là một trong những nơi thường xuyên mọc mụn nhất sau mặt, và cả nam và nữa đều có thể bị. Tuy nhiên nhiều người thấy đây là hiện tượng rất bình thường, nên rất chủ quan. Thực tế những nốt mụn mọc trên vùng này có thể là do tình trạng tiêu hoá và bao tử của bạn đang gặp vấn đề, khiến cho việc hấp thu dinh dưỡng cũng như chọn lọc dinh dưỡng không được tốt.

Vì thế để ngăn ngừa mụn mọc trên vùng da này bạn cần điều độ hơn trong chế độ ăn uống, hạn chế ăn thức ăn nhiều giàu mỡ và tẩy tế bào chết ở lưng nhiều hơn.

Mụn mọc trên ngực báo hiệu cơ thể bạn đang bị mất cân bằng hormone

Mụn mọc trên ngực báo hiệu cơ thể bạn đang bị mất cân bằng hormone

Mụn mọc ở trên ngực

Vùng da trước ngực thường rất mỏng manh nên cũng dễ hình thành mụn, mụn mọc ở những vùng này là báo hiệu cơ thể bạn đang bị mất cân bằng hormone. Để khắc phục vấn đề này bạn cần đến bác sĩ nhằm điều trị tốt hơn.

Mụn mọc ở vùng khuỷu tay

Khuỷu tay của bạn cũng rất dễ bị mọc mụn, và nguyên nhân ở đây có thể là do bạn bị dị ứng với nguồn nước hoặc do vệ sinh thân thể chưa sạch sẽ và nấm gây nên.

Mụn mọc ở bụng

Khi bạn thấy bụng mình nổi những mẩn đỏ và những nốt  li ti thì có thể là dấu hiệu của đường huyết trong cơ thể bạn không cân bằng, nên bạn cần kiểm tra lượng đường máu ngay lập tức.

Mụn mọc trên cơ thể phản ánh rất nhiều vấn đề sức khoẻ của bạn

Mụn mọc trên cơ thể phản ánh rất nhiều vấn đề sức khoẻ của bạn

Mụn mọc ở chân

Khi mụn mọc trên cơ thể bạn rồi lan tràn từ trên đùi xuống chân thì bạn cần kiểm tra ngay lại các loại dưỡng thể đang dùng vì rất cơ thể bạn đang bị dị ứng với những thành phần mỹ phẩm này, hoặc cơ thể bạn đang thiếu những lượng vitamin cần thiết.

Mụn mọc trên mông

Mụn ở trên mông là một trong những dấu hiệu mà có thể cho bạn biết việc vệ sinh cơ thể của bạn không hiệu quả, và có thẻ lí do là quần lót của bạn quá chật hoặc đường thun dày và bó làm máu kém lưu thông, đồng thời thậm chí có thể gây mụn trên vùng da này.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên thường xuyên tẩy tế bào chết ở dạng cát và bôi dưỡng ẩm, chọn quần lót mỏng nhự để hạn chế tình trạng mụn mọc.

Vì vậy, bạn cần phải cẩn trọng khi mụn mọc trên cơ thể ở nhiều vùng khác nhau để có biện pháp khắc phục kịp thời.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->