fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mối tình đơn phương có lẽ nên kết thúc ở đây ...

Mối tình đơn phương có lẽ nên kết thúc ở đây

03/11/2017 23:45        Lượt xem : 135       Tác giả: vtmhn

Mối tình đơn phương có lẽ nên kết thúc ở đây
BÌnh chọn bài viết

Ngày diễn ra hôn lễ của mình, My vui nhưng đâu đó vẫn ẩn chứa nỗi buồn. Trong tâm trí cô vẫn chưa thể quên được mối tình đơn phương năm ấy.

Chuyện tình của cô bắt đầu từ 5 năm trước

Chuyện tình của cô bắt đầu từ 5 năm trước

Khi đó My còn là một cô sinh viên năm thứ ba, My được xem là một trong những hoa khôi của toàn trường. Mỗi ngày đều có hàng tá anh chàng nhắn tin làm quen nhưng cô chẳng có hứng thú với ai. Lúc ấy lớp cô có sinh viên mới chuyển tới đó là Hiếu, một nam sinh rất bình thường cùng với cặp kính dày trên mắt. Hiếu mới từ nước ngoài chuyển về Việt Nam học tập vì vài chuyện của gia đình.

Ngày đầu nhập học Hiếu đã được xếp ngồi cùng bàn với My. Cô và anh như hai thế giới khác nhau, chẳng bao giờ nói chuyện cùng nhau cũng chưa thấy Hiếu thân thiết với bất cứ bạn nào trong lớp. Thấy vậy đám bạn thân rủ My các cược nếu ai tán đổi Hiếu người đó sẽ được bao ăn sáng ba tháng.

My có lợi thế hơn vì cô ngồi cùng bàn với Hiếu. Cô bắt đầu tìm hiểu và cố tiếp cận anh tìm hiểu những sở thích của anh, vào những mục tâm sự bạn đọc để tìm hiểu về việc yêu, thích một người… những cuốn sách anh hay đọc để có thể thân thiết với Hiếu hơn.

Lâu dần cả hai trở nên thân thiết với nhau, cô và Hiếu có rất nhiều chuyện để nói. Không chỉ trên lớp mà khi về nhà cả hai cũng tíu tít tâm sự đến khuya. Rồi bốn tháng trôi qua. My dường như tự tin vì đã chiếm được trái tim Hiếu, cô chủ động hẹn Hiếu đi chơi rồi không e ngại mà tỏ tình: “ Tớ rất thích Hiếu! Làm ny tớ nha!” Hiếu bất ngờ trước hành động đó của cô: “Cậu nói thật hay đùa đấy?” My vội vàng đáp lại: ” My đâu có biết nói đùa. Từ mai Hiếu sẽ là ny của My. Mai sẽ là buổi hẹn hò đầu tiên của chúng ta. 4h tại đúng nơi này nha!”. Nói xong cô chạy vụt đi để lại Hiếu đứng đó một mình trong một đống suy nghĩ. Về nhà My gọi ngay cho lũ bạn để khoe chiến tích, cô cảm thấy rất vui vì mình đã là người chiến thắng.

Hôm sau đúng hẹn My đến sớm để chờ Hiếu, nhưng chờ mãi vẫn không thấy anh ra. Tức giận cô gọi điện cho Hiếu: “ Sao cậu vẫn chưa đến chỗ hẹn, hôm nay là ngày đầu mình hẹn hò mà”. Đầu dây bên kia đáp lại: “Hẹn hò? Cậu đúng là lạ. Tự dưng tỏ tình rồi đi luôn không để người khác kịp trả lời. Cậu đẹp, cậu hoàn hảo nhưng đâu phải mọi chàng trai đều thích sự hoàn hảo đâu? Cậu có quyền thích một người nhưng chẳng có lí do gì để người đó buộc phải thích lại cậu cả”.

Mối tình đơn phương có lẽ nên kết thúc ở đây thôi

Và rồi My đã yêu Hiếu nhưng cô không dám tỏ tình với anh, cô sợ một lần nữa bị anh từ chối. Thế rồi cô đã để tuột mất Hiếu, anh một lần nữa nhận được học bổng du học và ra đi khi My còn chưa kịp thổ lộ.

Mối tình đơn phương có lẽ nên kết thúc ở đây thôi

5 năm sau khi Hiếu rời đi My thay đổi rất nhiều, cô có một công việc tốt, xinh đẹp hơn, biết làm đẹp bằng phẫu thuật ngực nhờ sự tư vấn của đám bạn cô mới quyết tâm đi phẫu thuật nâng ngực nội soi, tìm đến viện thẩm mỹ Hà Nội. Và hơn nữa bên anh My có một người đàn ông yêu cô say đắm, người đó chính là chồng sắp cưới của cô. Nhưng trái tim My dường như vẫn chưa quên được mối tình đơn phương năm ấy, có lẽ Hiếu mãi mãi không thuộc về cô nên My đã chôn chặt tình cảm đó trong lòng.

Ngày My kết hôn cô đã mail cho Hiếu để mời anh, sau bao nhiêu lâu xa cách giờ gặp lại cô có cảm giác rung động như ngày xưa vậy. Nhưng giờ đây My sắp phải làm vợ người ta, cô lặng lẽ ngước lên nhìn bầu trời và rơi nước mắt. Bỗng, một bàn tay đặt nhẹ lên vai nó, nó quay người lại: “Hôm nay My đẹp thật đấy” cả hai cùng trò chuyện đến lúc buổi lễ bắt đầu.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->