fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mỡ bụng quá nhiều và những mối nguy hại với sức khỏe ...

Mỡ bụng quá nhiều và những mối nguy hại với sức khỏe

26/06/2017 11:41        Lượt xem : 92       Tác giả: vtmhn

Mỡ bụng quá nhiều, béo phì, bụng phì đại sẽ có những mối nguy hiểm tiềm ẩn con người nó làm tăng nguy cơ bị bệnh tim, tiểu đường, ung thư.

Mỡ bụng quá nhiều giảm kích thước bộ nhớ của não

Não đóng vai trò trung tâm là ghi nhớ. Não bao gồm một nhóm tế bào thần kinh thành móng ngựa, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và ghi nhớ những sự kiện mà con người đã trải qua.

mỡ bụng quá nhiều

Mỡ bụng quá nhiều gây ra nhiều nguy hại

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học California đã sử dụng MRI não để xem xét tác động của mỡ thừa ở vùng eo lên não. Kết quả đã chỉ ra rằng, nếu bạn có mỡ vòng eo càng lớn (so với chiều cao và vòng ba) thì vùng não ghi nhớ sẽ càng giảm.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy mối liên quan trực tiếp giữa vòng eo lớn và sự suy giảm khả năng học từ ngữ. Vì thế tìm cách làm giảm mỡ bụng sau sinh là điều cần thiết.

Mỡ bụng quá nhiều sẽ làm tổn hại sợi thần kinh

Những tế bào não của bạn giao tiếp nhau thông qua một hệ thống các dây thần kinh khá phức tạp. Vì thế chúng được ví như cáp thông tin. Sau khi đã tiến hành kiểm tra những người có vòng eo lớn, nhà khoa học đã nhận thấy một vài điểm trên các sợ thần kinh bị tổn thương.

Tổn thương này tương tự như tìm thấy những bệnh nhân bị chứng mất trí nhớ. Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo về mối liên hệ chặt chẽ giữa mỡ thừa ở bụng và khả năng mất trí nhớ khi cao tuổi.

Gây ra những bệnh ảnh hưởng đến tư duy

mỡ bụng quá nhiều

Mỡ bụng quá nhiều dễ gây ảnh hưởng đến tư duy

Bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội cho biết Mỡ bụng  là nguyên nhân hàng đầu với những hội chứng chuyển hóa bao cao huyết áp, thừa cholesterol… Những hội chứng chuyển hóa này là con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh tiểu đường và bệnh tim. Hội chứng này được chứng minh có liên quan tới bệnh tư duy kém.

 Làm tăng lượng đường trong máu

Khi vòng eo của bạn bị mỡ thừa tấn công, mỡ bụng quá nhiều sẽ kích thích sản sinh ra một loại hóa chất để làm cơ thể ít nhạy cảm với insulin, một hormone cho phép hỗ trợ đưa lượng đường trong máu vào trong tế bào.

Điều đó sẽ xảy ra khi nồng độ insulin không được điều chỉnh phù hợp, tăng cao quá mức, lượng đường trong máu vượt ngưỡng. Lúc này nó sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến não bộ của bạn.

Đây cũng là lí do khiến những người có bệnh tiểu đường có 2 loại trí nhớ kém hơn và dễ bị tổn thương não bộ hơn so với những người bình thường. Với nam giới mỡ bụng quá nhiều cũng dễ gây yếu sinh lí ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng khi thấy mỡ bụng quá nhiều, hãy áp dụng các công thức giảm béo bụng tự nhiên như hút mỡ bụng, hoặc phẫu thuật tạo hình thành bụng tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->