fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mẹ chồng vô tâm bỏ mặc con dâu bầu bì lúc nguy kịch ...

Mẹ chồng vô tâm bỏ mặc con dâu bầu bì lúc nguy kịch

29/05/2017 15:53        Lượt xem : 79       Tác giả: Nguyễn Huệ

Mẹ chồng vô tâm bỏ mặc con dâu bầu bì lúc nguy kịch
5 (100%) 1 vote

Dù đã cố gắng dung hòa bản thân để xóa tan khoảng cách mẹ chồng – nàng dâu, những cố gắng của tôi trở thành hư vô khi gặp được mẹ chồng vô tâm thờ ơ.

Làm tròn đạo phận làm dâu

Mệt mỏi với cuộc sống nàng dâu

Mệt mỏi với cuộc sống nàng dâu

Những ngày đầu mới về làm dâu tôi luôn cố gắng dung hòa bản thân để tránh tạo khoảng cách giữa mẹ chồng – nàng dâu. Tôi làm sai điều gì, mẹ chồng vẫn chỉ dạy và nói cho tôi hiểu, tôi cũng luôn cố gắng đáp ứng và sửa sai làm theo ý của mẹ chồng. Nhiều lúc, mệt mỏi tôi chỉ muốn nghỉ ngơi nhưng mẹ muốn tôi đi chợ làm cái gì tôi cũng phải cố gắng mà đi làm cho mẹ.

Không biết có phải vì thế mà mẹ chồng tôi luôn cố tình sát hạch tôi, đòi hỏi tôi phải làm thế này thế kia không mà nhiều khi tôi thấy bà quá đáng vô cùng. Có những hôm đi làm về người mệt phờ, mẹ chồng muốn đi làm đẹp kêu tôi đi đăng ký dịch vụ căng da mặt nội soi trước cho mẹ, tôi cũng phải gật đồng ý đi làm cho mẹ rồi mới được nghỉ ngơi. Có những đêm mẹ chồng nói bà  thèm bát phở, dù mắt díu hết lại rồi tôi vẫn cố gắng tỉnh dậy lấy xe đi mua cho mẹ chồng ăn.

Mẹ chồng vô tâm khiến tôi cảm thấy bị tổn thương

Ngoài mẹ chồng ra tôi luôn cố gắng chu toàn mọi công việc trong gia đình nhà chồng, chăm sóc cho từng thành viên một. Nói thật, từ ngày về nhà chồng, nếu không có tiền lương của chồng thêm vào tôi cũng chả đủ chi tiêu cho gia đình. Nhìn lại cuộc sống làm dâu của tôi, dường như không có ai là khó chịu hay không hài lòng với người con dâu như tôi, chính cả mẹ chồng khó tính cũng phải thốt lên lời khen tôi là người con dâu hiếu thuận, đảm đang.

Nhưng mẹ chồng tôi lại thuộc tip người vô tâm đến mức đáng sợ. Dường như bà chỉ biết nhận chứ không biết cho, dù tôi có tốt đến thế nào thì bà cũng chẳng hề nghĩ đến người con dâu vất vả của mình. Tiền lương hàng tháng của tôi dù cũng khá nhưng chẳng bao giờ tôi còn tiền bởi bà thường xuyên đến Viện thẩm mỹ Hà Nội làm đẹp, rồi những buổi đi chơi, tụ họp cùng với các bậc phụ lão trong phố, tổ chức ăn uống các kiểu cũng đều là tiền của tôi chi trả. Nhiều lần rơi vào tình cảnh túng thiếu, bí quá tôi mới phải vay mượn bà để trang trải cho gia đình vậy mà bà còn mặt nặng mày nhẹ với tôi, rồi gia hạn đúng ngày bắt tôi trả cho bằng được mà không cần biết rằng con dâu có đang túng thiếu hay thế nào.

Mẹ chồng bỏ mặc con dâu đang bầu bí

Mẹ chồng vô tâm mặc con dâu ốm nghén

Mẹ chồng vô tâm mặc con dâu ốm nghén

Không chỉ là người mẹ chồng vô tâm, bà còn là người rất thích sai vặt con dâu, đi đâu bà muốn cái gì, làm gì cũng đều bắt tôi đi làm mặc cần biết thời gian là ngày hay đêm, con dâu khỏe hay ốm. Đủ công thứ việc của gia đình tất thảy đều dồn hết vào một mình tôi lo liệu nhưng đó không phải là điều khiến tôi buồn nhất mà điều khiến tôi buồn hơn trong khoảng thời gian mình đang bầu bí. Từ ngày mang thai sức khỏe của tôi yếu hơn rất nhiều, có những lần mệt đến nỗi nằm li bì ở giường mà mẹ chồng tôi cũng chẳng chịu hỏi thăm quan tâm con dâu đến một câu, rồi có những hôm vì kiệt sức đến nỗi tôi bị động thai bà cũng chẳng chịu ngó ngàng nhưng vẫn rất chịu khó tụ tập bạn bè và đi làm đẹp.

Thấy tủi thân cho cuộc đời làm dâu của mình, nhiều khi tôi tự hỏi ngày xưa bà nội bà của chồng tôi chắc phải hiền lắm nên mới chịu được cái tính vô tâm, ích kỉ như của mẹ chồng tôi bây giờ.  Nhiều khi tôi chỉ muốn từ bỏ hạnh phúc gia đình của mẹ vì người mẹ chồng vô tâm này nhưng nghĩ lại gia đình ai cũng yêu thương, quý mến tôi, nhất là chồng hết lòng yêu thương vợ như anh nên tôi cũng đành nhắm mắt cho qua chuyện mẹ chồng.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->