fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mẹ chồng đay nghiến, đổ tại con dâu khiến bà mất con ...

Mẹ chồng đay nghiến, đổ tại con dâu khiến bà mất con

11/06/2017 09:18        Lượt xem : 82       Tác giả: vtmhn

Mẹ chồng đay nghiến, đổ tại con dâu khiến bà mất con
5 (100%) 1 vote

Chưa xuôi lòng nỗi đau mất chồng, bà đã gọi luật sư đến đọc rõ bản di chúc của anh rồi ép tôi và đứa con thơ ra khỏi nhà khi trong tay chỉ có 5 triệu đồng.

Mẹ chồng đổ vả tại con dâu khiến bà mất con

Mẹ chồng đay nghiến đổ tại con dâu khiến bà mất con

Mẹ chồng đay nghiến đổ tại con dâu khiến bà mất con

Tôi khóc ngất khi biết tin chồng qua đời trong chuyến công tác ở miền núi trong đúng lúc đang chờ đăng ký dịch vụ làm đẹp bằng phương pháp căng da mặt nội soi cho mẹ chồng. Bước sang tuổi 30 tôi mới có được một bé 2 tuổi, vậy mà anh nỡ bỏ lại tôi ra đi mãi mãi. Khóc đến ngất, thương mình, thương đứa con thơ từ đây bơ vơ thiếu vắng đi tình thương của bố. Đang lúc tang gia bối rối, mẹ chồng tôi lại gào lên bảo chính tôi là nguyên nhân hại chết chồng mình. Tại tôi ngồi không, ăn bám nên chồng mới phải nài lưng làm lụng vất vả nên mới để chuyện thành ra thế này.

Nghe những lời mẹ chồng nói, tôi nhói lòng vô cùng. Đâu phải tôi muốn thế, chính bà đã bắt tôi nghỉ việc để chăm nom, khoán xuyến việc nhà. Mẹ chồng nói “Việc của phụ nữ ở nhà nội chợ, chăm sóc chồng con, để cánh đàn ông trong gia đình lo việc nước,…”, biết mẹ chồng khó tính, không muốn phật ý bà nên tôi đành phải nghỉ việc ở nhà. Quanh năm suốt tháng chỉ ở quanh 4 bức tường làm bạn với công việc nhà cũng đủ khiến tôi ngột ngạt rồi, chứ cũng đâu có thích gì, mẹ chồng lại nói tôi vậy.

Cũng là phận làm dâu sao mẹ chồng không chịu hiểu

Thật sự tôi rất thất vọng về người mẹ chồng của mình, từ ngày về làm dâu chưa một lần dám làm trái ý mẹ luôn phục tùng nghe mọi điều, dù có những lúc mẹ thường vu oan cho tôi những chuyện rất vô lý. Tưởng đâu sẽ hợp ý bà, không ngờ mẹ chồng tôi càng được đà lấn tới. Nhiều lúc tôi tự hỏi, cũng là phận làm dâu, cái khó khăn cuộc sống khi con dâu về nhà  chồng nó vất vả thế nào mẹ là người rõ nhất, sao mẹ không chịu thấy hiểu cho tôi. Ngược lại, bà còn chèn ép tôi đến mức ngạt thở.

Phải tôi ở nhà chăm con, lo việc gia đình, là bổn phận của tôi, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chồng đi làm vất vả, tôi đâu dám ăn chơi đú đởn nọ kia. Còn mẹ chồng tôi lại khác, tuy đã nhiều tuổi nhưng nhìn mẹ vẫn còn rất tin. Thường tụ tập bạn bè múa hát, chán chán lại đi làm đẹp ở Viện thẩm mỹ Hà Nội tất cả cũng đều là tiền của chồng kiếm ra. Phận làm con, phải cung phụng mẹ tôi không nói nhưng vẫn hi vọng mẹ ngưng nói xấu về tôi như vậy.

Mẹ chồng lập miu đuổi tôi ra khỏi nhà

Nỗi đau mất chồng chưa nguôi mẹ anh vội đuổi tôi ra khỏi nhà

Nỗi đau mất chồng chưa nguôi mẹ anh vội đuổi tôi ra khỏi nhà

Nỗi đau mất chồng chưa nguôi, mẹ chồng đã nhờ luật sư đến đọc thật kỹ bản di chúc nhằm đuổi tôi cùng đứa con thơ ra khỏi nhà. Trong bản di chúc có nói “Căn nhà này sẽ để lại cho mẹ đẻ và không cho mẹ con tôi bất cứ một quyền lợi gì cả”. Biết tính của chồng, tôi cũng hiểu một người chồng thương vợ yêu con như anh chắc chắn sẽ không bao giờ có chuyện anh phũ phàng đuổi mẹ con tôi đi như vậy. Tôi không đồng ý trước bản di chúc của ông luật sư đọc, bởi bây giờ ra khỏi nhà mẹ con tôi biết đi đâu về đâu.

Pháp luật thì vẫn phải tuân, giờ mẹ chồng đã nhờ đến luật sư như vậy, tôi đành cắn răng chấp nhận sự thật. Chuyện mẹ chồng ghét tôi chả có gì tự nhiên cả. Chẳng qua mẹ muốn có cháu nội trong khi tôi lại sinh con gái, bây giờ chồng mất bà đã căm tôi rồi, giờ không có hy vọng có cháu trai, mẹ chồng càng ghét tôi hơn. Giờ không còn chồng bảo vệ, mẹ anh càng muốn nhanh chóng cuốn gói hành lý đuổi tôi thật nhanh ra khỏi cái nhà này. Nhìn bản di chúc của chồng trên tay, tôi đành chấp nhận hiện thực, thu dọn hành lý dắt con ra khỏi nhà cùng với 5 triệu đồng duy nhất hiện tôi đang có.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->