fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mẹ chồng ân hận vì đã đối xử tệ bạc với con dâu ...

Mẹ chồng ân hận vì đã đối xử tệ bạc với con dâu

26/06/2017 20:08        Lượt xem : 140       Tác giả: vtmhn

Mẹ chồng ân hận vì đã đối xử tệ bạc với con dâu
5 (100%) 1 vote

Không thể cho Hoài  một cuộc sống thoải mái ở nhà chồng, bà ân hận vô cùng vì những hành động lẫn tháng ngày đối xử tệ bạc với người con dâu hiếu thảo.

Phận dâu con đâu có sưng sướng gì?

Ghét con dâu được con trai cưng chiều tôi luôn tìm cách gây khó dễ

Ghét con dâu được con trai cưng chiều tôi luôn tìm cách gây khó dễ

Hoài – cô gái trẻ, ngoan hiền, siêng năng nhưng có một số phận không may mắn khi được gả vào nhà có người mẹ chồng khó tính. Thầm nghĩ, có lẽ cô sinh ra vào cái thời phong kiến nên gặp phải người mẹ chồng vừa khó chiều lại còn bủn xỉn như bà. Mỗi lần dọn cơm không bao giờ bà để thức ăn trong mâm nhiều vì sợ đứa con dâu ăn hết. Có món gì ngon, bà cũng giấu đi đến khi nào Hoài đi vắng mới chịu dọn ra ăn riêng. Nghĩ tới những tháng ngày đó, thấy thương cho Hoài vô cùng.

Mẹ chồng Hoài – hiện nay cũng ngoài 50 tuổi, có 2 người con 1 trai, 1 gái. Em chồng lấy chồng xa cũng ít về nhà còn vợ chồng Hoài sống chung với bà. Ngày đưa Hoài về ra mắt mẹ chồng có vẻ không ưng cô lắm nhưng vẫn đồng ý cho 2 đứa cưới nhau. Từ ngày về làm dâu, công việc nhà mẹ chồng không bao giờ phải đụng đến một móng tay. Có hôm Hoài đi làm về muộn tới 8h mới về tới nhà vẫn phải lao đầu vào dọn dẹp, bếp núc.

Nhìn con trai mình hết mực thương vợ khiến bà hậm hực

Người ngoài nhìn vào ai cũng tấm tắc khen bà có phúc rước được người con dâu hiếu thảo lại đảm đang, chu đáo mọi việc như cô. Sáng nào trước khi đi làm Hoài cũng chuẩn bị đồ ăn thức uống cho gia đình, dọn dẹp nhà cửa xong xuôi. Nhưng vì thấy con trai hết lòng chiều vợ khiến mẹ chồng có chút không ưng, dù cô cố gắng chu toàn thế nào. Bà thấy hậm hực chỉ vì ngày trước công mọi việc trong gia đình cũng một tay mẹ chồng chu toàn, chồng Hoài chưa một lần giúp đỡ. Giờ có vợ  anh thay đổi 180 độ, lúc nào cũng thấy kè kè phụ giúp cô. Tức mình, bà quyết định tìm đủ mọi cách khiến người con dâu rơi vào bề khổ.

Ngày trước bà phải sống vất vả như thế nào, giờ bà cũng đối xử để Hoài sống y chang như vậy. Mặc cô đi làm vất vả có hôm tăng ca tới khuya cũng vẫn phải về phụ cơm nước cho gia đình, nấu nướng dọn dẹp nhà cửa. Đáng nhớ nhất hôm Hoài xin phép về nhà chăm mẹ ốm nặng, bà nhất quyết không cho còn nói cô lười biếng kiếm cớ trốn việc. Xong còn bắt cô đến Viện thẩm mỹ Hà Nội đăng ký dịch vụ làm đẹp cho mình. Rồi chuyện không muốn cũng xảy đến.

Ân hận vì ngược đãi với con dâu hiếu thảo

Mẹ chồng hối hận vì đối xử tệ bạc với con dâu

Mẹ chồng hối hận vì đối xử tệ bạc với con dâu

Không dám trái lời mẹ chồng, Hoài vẫn đi đăng ký dịch vụ căng da mặt nội soi cho bà. Vừa đi vừa lo lắng nghĩ về người mẹ đang nằm bệnh ốm đau ở nhà, không người chăm sóc. Thương mẹ, đầu óc cô cứ như trên mây nên không để ý xe cộ trên đường. Bỗng rầm, cô nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Khi nghe cuộc điện thoại báo về cho gia đình Hoài bị tai nạn ô tô đang trong phòng cấp cứu.

Bà như chết lặng, choáng váng trước tin con dâu bị nạn phải nằm viện, chân bà run run, tay cố gắng víu cái điện thoại gọi cho con trai. Không cất nổi thành lời, vậy là bà đã mất con dâu hiếu thảo mãi mãi. Ngồi nghĩ lại những tháng ngày có Hoài bên cạnh, cô luôn chu toàn mọi công việc nhà, giờ lại rơi vào tay bà mà đau đớn. Nghĩ ngày đó, bà không quá đáng, đối xử tốt với Hoài hơn và đồng ý cho cô về chăm mẹ thì mọi chuyện đã không để ra nông nỗi này. Bà cảm thấy hối hận trước những hành động không phải cùng những tháng ngày không đối xử tốt với cô con dâu hiếu thảo này. 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->