fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mắt một mí liệu có phải là khuyết điểm trên khuôn mặt? ...

Mắt một mí liệu có phải là khuyết điểm trên khuôn mặt?

27/03/2017 15:28        Lượt xem : 447       Tác giả: vtmhn

Mắt một mí liệu có phải là khuyết điểm trên khuôn mặt?
5 (100%) 1 vote

Có quan niệm cho rằng mắt một mí nhìn đáng yêu trẻ trung hơn nhưng cũng không ít người nghĩ mắt một mí khiến cho gương mặt lờ đờ, thiếu sức sống. Còn trong nhân tướng học thì người mắt một mí không được đánh giá cao.

Mắt một mí là gì?

Theo quan niệm chuẩn mực của nét đẹp thời xưa thì mắt 2 mí bồ câu, mũi Sline, mặt trái xoan tạo nên khuôn mặt hoàn hảo. Quan niệm này đến nay vẫn được coi trọng. Và mắt một mí được xem là nằm ngoài chuẩn mực đó.

mắt một mí

Mắt một mí là xấu hay đẹp?

Mắt một mí là dáng mắt không có nếp gấp ở mí khiến đôi mắt nhìn vào kém sức hút và thiếu sự linh hoạt. Ngược lại mắt 2 mí được nhiều người yêu thích do có mí rõ nét trên bờ mi tạo cảm giác đôi mắt to tròn, cân đối, có chiều sâu.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mắt 2 mí hay mắt 1 mí phụ thuộc nhiều vào di truyền và chủng tộc. Người Châu Á có gen di truyền mắt một mí chiếm tỉ lệ lớn hơn.

Nếu xét ở góc độ thẩm mỹ, mắt một mí sẽ không được đánh giá cao bởi tạo ánh nhìn đờ đẫn khiến gương mặt nặng nề, thiếu thân thiện. Quan niệm mắt một mí có đẹp hay không tùy theo cảm quan thẩm mỹ của mỗi người. 

Mắt một mí có ý nghĩa gì?

Trong dân gian quan niệm về người mắt một mí thường gắn liền với ti hí mắt lươn là người gian xảo, lừa lọc không đáng tin cậy. Và câu ca dao, “người ti hí mắt lươn, trai thì trộm cắp gái buôn chồng người”.

Người mắt một mí thường ít nói, sống nội tâm và là người thận trọng không dễ bộc lộ cảm xúc của bản thân. Người mắt nhỏ có tính bảo thủ, không hay coi trọng ý kiến của người khác. Đôi mắt một mí tạo cảm giác khó gần hơn. Trong tướng số, người mắt một mí sẽ có cuộc sống gian truân, vất vả hơn. Tuy nhiên những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không vì thế mà ta quy chụp người mắt một mí là xấu.

mắt một mí

Nhiều bạn trẻ tìm đến nhấn mí để biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí

Mắt 1 mí nhỏ bé thiếu sức sống, bạn cần phải biết cách make up để khắc phục nhược điểm này. Hiện nay khi công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp ra đời, có rất nhiều chị em đã đi thực hiện nhấn mí Hàn Quốc hay cắt mí để có đôi mắt to tròn như ý muốn.

Nhấn mí Hàn Quốc tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ

Đây là công nghệ nhấn mí thủ thuật khá đơn giản, không phẫu thuật, cắt rạch nên rất an toàn chị em. Đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội, chị em sẽ được các bác sĩ thẩm mỹ giàu kinh nghiệm thực hiện thủ thuật. Khi đó sẽ tạo sự kết nối giữa da mi mắt và cơ nâng mi hoặc sụn mi bằng chỉ thẩm mỉ tại các điểm nhấn mí, phía dưới da mí mắt.

Chỉ với 20 phút bạn đã sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên. Trong quá trình thực hiện khách hàng sẽ được gây tê nhẹ nhàng nên sẽ không có cảm giác đau đớn. Sau thực hiện tiểu phẫu không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Sau khi bấm mí, mắt của bạn sẽ to hơn, có chiều sâu, mí mắt được nâng lên và sẽ không phải mất hàng giờ xoay sở với dán, kích mí…

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->