fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mắt lé là gì? Cách khắc phục mắt lé hiệu quả nhất ...

Mắt lé là gì? Cách khắc phục mắt lé hiệu quả nhất

17/04/2017 16:07        Lượt xem : 283       Tác giả: vtmhn

Mắt lé là gì? Cách khắc phục mắt lé hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Mắt lé là gì? Mắt lé là tướng mắt rất xấu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Khi nhìn vào những người mắt lé ta thường không mấy có thiện cảm khiến khổ chủ vô cùng tự ti.

 Mắt lé là gì và biểu hiện như thế nào?

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác đây là hiện tượng hai mắt không thẳng hàng nhau. Một mắt thì nhìn thẳng và một mắt khác nhìn lệch đi. Hiện tượng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

mắt lé

Mắt lé khiến khổ chủ mất tự tin

Lác mắt có thể lệch vào trong (hội tụ), lệch ra ngoài (phân kỳ), hoặc một mắt sẽ cao hơn mắt còn lại. Mắt lé có thể khiến thị lực giảm như khi nhìn vào ống nhòm hoặc không gian 3 chiều. 

Nguyên nhân khiến mắt bị lé (mắt lác)

Lí giải nguyên nhân gây mắt lé các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ cho biết: mắt lé là do thiếu cân bằng của não kết hợp với mắt.

Cũng có thể là do độ nặng bất thường của kính ( như độ loạn thị hoặc cận thị cao) hay bất cứ cái gì cản trở thị lực ở 1 bên mắt. Khiến cho mắt phải điều tiết quá nhiều.

Mắt lác có thể là do sự bất thường của dây thần kinh cung cấp các cơ mắt hoặc một bất thường trong các cơ mắt hoặc mô xung quanh hốc mắt.

Mắt lé vừa khiến bạn giảm thị lực, lại gây mất thẩm mỹ, giảm độ tinh anh của mắt  khiến bạn mất tự tin. Vậy đâu là cách khắc phục mắt lác?

mắt lé

Phẫu thuật mắt để có mắt 2 mí to tròn

Người bị mắt lé phải làm sao để khắc phục?

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của mắt lác mà có cách khắc phục khác nhau.  Một vài trường hợp điều trị sẽ không cần can thiệp y khoa có thể là đeo kính hoặc luyện tập cho mắt.

Nhưng có những trường hợp phẫu thuật mắt sớm là điều cần thiết. Bởi nhiều khi mắt lé có liên quan đến vấn đề ở mắt hay não. Để cụ thể bạn có thể đến với các bệnh viện mắt để chuyên gia tiến hành khám lâm sàng, xét nghiệm.

” Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, nó làm tăng độ sáng của gương mặt. Ngoài việc chữa mắt lé thì bạn còn cần phải lấy lại vẻ đẹp cho đôi mắt của mình. Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ đã áp dụng phương pháp thẩm mỹ mắt như cắt mí, nhấn mí, chỉnh hình sụp mí để tạo mắt 2 mí to tròn đều, khắc phục nhược điểm của đôi mắt bị lệch và lé, bị sụp mí mắt, mỡ mí quá dày khiến mắt bị chùng xuống.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, tuyệt đối không để lại sẹo, ít đau đớn. Sau khi thực hiện tiểu phẫu bạn chỉ cần tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn, chăm sóc của bác sĩ mắt sẽ nhanh chóng phục hồi, đẹp tự nhiên. 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->