fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mái nhà hôn nhân dễ xây nhưng khó trụ khi giông bão ...

Mái nhà hôn nhân dễ xây nhưng khó trụ khi giông bão

15/05/2017 16:30        Lượt xem : 79       Tác giả: Nguyễn Huệ

Mái nhà hôn nhân dễ xây nhưng khó trụ khi giông bão
5 (100%) 1 vote

Hôn nhân của chúng tôi chỉ kéo dài chưa đầy hai năm rồi đổ vỡ. Thế mới biết mái nhà hạnh phúc thật dễ đi nhưng rất khó có đường trở về.

Vợ chồng tôi vừa đưa nhau ra tòa ly dị. Một cái kết không thể buồn hơn cho một gia đình đã từng có hai năm hạnh phúc sum vầy. Lỗi lầm là do tôi gây ra, chỉ có điều người lớn sai, nhưng chịu hậu quả nặng nề nhất vẫn là những đứa trẻ.

Vì phút yếu lòng tôi đã phản bội chồng

Là vợ nhưng ch một phút yếu lòng đã “dây dưa” với một người đồng nghiệp. Mỗi ngày có 24 giờ, cùng ăn, cùng làm việc với nhau. Có lẽ chạm nhau quá nhiều nên chúng tôi dễ nảy sinh tình cảm. Sau quãng thời gian say nắng anh bạn đồng nghiệp, tôi chọn cách im lặng để giấu chồng. Nhưng thực tình là, thấy chồng đối xử quá tốt, quá quan tâm đến vợ nên tôi không nỡ giấu chồng.

Mái nhà hôn nhân dễ xây nhưng khó trụ khi giông bão

Mái nhà hôn nhân dễ xây nhưng khó trụ khi giông bão

Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày cưới, thấy chồng chuẩn bị tươm tất mọi thứ. Tôi không kìm nén được cảm xúc và đành ăn năn hối lối với chồng. Khi nghe câu chuyện, chồng tôi tức tối vô cùng. Anh không quên cho tôi một cái tát điếng người và bỏ về nhà nội. Tôi và cu con ôm nhau khóc thút thít suốt cả đêm. Nhưng mọi chuyện giông bão cũng qua, chồng tôi trở về và không quên nói lời tha thứ. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Vì hổ thẹn với lương tâm nên tôi quyết định bỏ anh

Tha thứ cho vợ ngoại tình liệu có mấy ông chồng làm được? Nhưng vấn đề lại ở chính tôi. Sau cú sốc tinh thần ấy mặc dù anh nói lời tha thứ nhưng anh hoàn toàn thay tính đổi nết. Anh bỏ mặc mẹ con tôi, không sống tình cảm như trước nữa. Tóm lại mọi thứ giờ đây giữa hai chúng tôi chỉ còn là gượng gạo, ngay cả cái chuyện tế nhị ấy cũng vậy.

Một hôm cả gia đình ngồi xem phim, đúng cảnh ngoại tình của người vợ, tôi cảm thấy đỏ mặt vô cùng. Tôi không dám nhìn chồng, cũng không dám bàn tán mọi chuyện trong phim. Không những vậy, mỗi khi đi ra đường nghe người này người kia tả cảnh đánh ghen tôi lại nóng mặt, run sợ. Đến bản thân tôi còn mất ăn mất ngủ về chuyện này huống chi là người chồng. Tôi không thể sống thêm một ngày một giờ nào nữa, tôi cảm thấy lương tâm cắn rứt và thấy có lỗi với chồng vô cùng.

Vợ bất ngờ với quyết định ly hôn

Chồng bất ngờ với quyết định ly hôn

Chồng bất ngờ với quyết định ly hôn

Sau nhiều ngày lo nghĩ, tôi quyết định chủ động chuyện ly hôn với chồng? Nghe xong, chồng tôi vô cùng bất ngờ. Anh vẫn tha thiết khuyên tôi nghĩ lại trước khi đưa ra quyết định ly hôn. Anh ấy khuyên nhủ tôi rằng: chồng bạn rất bất ngờ. Tại sao lại là bạn đề nghị li hôn? Lỗi lầm trước đó anh không hề nhắc lại, chuyện cũ anh đã bỏ qua, vì sao em không thể sống chung với anh. Tôi đau khổ vo cùng nhưng không biết làm cách nào để xua tan cảm giác tội lỗi của bản thân mình. Sau nhiều tháng ngày hàn gắn tình cảm, chồng tôi cũng đã đồng ý ly dị.

Chia tay rồi tôi mới biết hóa ra hôn nhân thật dễ xây nhưng vô cùng khó giữ. Cho đến bây giờ tôi vẫn không hối hận khi chọn anh làm chồng. Tôi nhận ra rằng: chỉ cần một chút ích kỉ, một chút ham muốn nhất thời sẽ khiến hôn nhân đổ vỡ. Một cuộc hôn nhân vững chắc dựa trên nền tảng tình yêu, sự tôn trọng, tin tưởng nhau. Dù có yêu nhau đến mấy nhưng cuộc sống ngột ngạt cũng đủ giết chết một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Điều tôi lo lắng trước mắt là bé Việt Anh. Sẽ như thế nào nếu tuổi thơ của con với một gia đình không tròn vẹn. Rồi mai này con sẽ lớn lên mang theo nỗi hoang mang, sợ hãi cái gọi là tình yêu. Liệu rằng chúng có lặp lại thảm kịch hôn nhân như mẹ cha mình từng trải.

Giờ đây khi đã là mẹ đơn thân, tôi luôn dành thời gian tất cả cho con. Tôi hối hận vô cùng những tháng ngày ăn chơi, tiêu pha chát táng. Rồi cả những ngày cặp kè với đồng nghiệp dự tiệc sang trọng trong thành phố Hoàng Gia, đi nhấn mí Hàn Quốc tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ… giờ đây tôi mới hối tiếc muộn màng về những gì mình đã đánh mất.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->