fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mắc phải thói quen sai lầm này thì ra sức trị mụn cũng bằng không ...

Mắc phải thói quen sai lầm này thì ra sức trị mụn cũng bằng không

11/02/2017 14:46        Lượt xem : 72       Tác giả: vtmhn

Mắc phải thói quen sai lầm này thì ra sức trị mụn cũng bằng không
5 (100%) 2 votes

Với những thói quen trị mụn sai lầm này xuất phát từ bản thân  của chúng ta vô tình là nguyên nhân khiến mụn xuất hiện nhiều hơn và khó chữa hơn.

Thả tóc lòa xòa trên khuôn mặt

Thả tóc lòa xòa trên khuôn mặt

Thả tóc lòa xòa trên khuôn mặt

Có thể trên những bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ thấy nữ diễn viên để tóc lòe xòe và tạo nhiều kiểu trên gương mặt khiến chúng ta cảm thấy rất dễ thương và hợp thời trạng. Thế nhưng, nếu mặt bạn đang nổi những vết mụn xấu xí và cứng  đầu thì nên tránh xa những điều này nhé.

Có thể bạn có thói quen 2 tới 3 ngày mới gội đầu một lần, vì thế mà trong thời gian ấy mái tóc đã hứng trọn một lượng lớn bụi bẩn từ môi trường bên ngoài và chắc chắn là rất mất vệ sinh rồi.

Chúng chứa một lượng lớn các vi khuẩn và dầu nhờn do đó mà nếu bạn để tóc lòa xòa trên khuôn mặt sẽ khiến chúng vô tình chạm vào da đầu và từ đó mà lượng vi khuẩn càng có cơ hội tấn công lên da mặt hơn nữa.

Lười giặt khẩu trang, vỏ gối và khăn mặt

Bạn có biết thứ gần gũi nhất với khuôn mặt chúng ta lại là nguy cơ tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có hại cho làn da. Vỏ gối, khăn mặt và khẩu trang tiếp nhận một lượng lớn vi khuẩn và các chất bụi bẩn vào da mặt, từ đó mà hình thành nên vô số vi khuẩn sinh sôi và phát triển trên da. Chúng sẽ bám riết lấy làn da cho dù bạn có chăm sóc cẩn thận cũng không thể thuyên giảm được.

Có sở thích sờ tay lên mặt

Có sở thích sờ tay lên mặt

Có sở thích sờ tay lên mặt

Bạn có biết bàn tay cũng như những vật dụng phía trên, thậm chí nó còn chưa nhiều vi khuẩn hơn nếu bạn dùng tay để cầm nắm hoặc sờ mó đủ thứ. Chính vì thế mà việc đưa tay lên da mặt mình vô hình khiến bạn hứng trọn cả rổ vi khuẩn xâm nhập trên da và bịt kín lỗ chân lông từ đó sinh ra mụn nhiều hơn.

Không che chắn cho mặt khi ra nắng

Thực tế đã cho thấy có rất nhiều bạn gái thường nghĩ rằng nếu bị mụn mà đi ra nắng nhiều hơn thì nhân mụn sẽ nhanh khô. Tuy nhiên quan niệm điều trị mụn này vô cùng sai lầm, bạn sẽ không thể hết viêm mà ngược lại nó còn trở nặng hơn đặc biệt là trong khi khuôn mặt bị tổn thương sẽ rất khó lành và bảo vệ được cho làn da.

Sở dĩ ra nắng làm làn da bị nặng mụn hơn bởi các thành phần trong ánh nắng mặt trời sẽ tác động xấu tới khuôn mặt từ đó tăng sinh khiến cơ thể sản sinh ra lượng melanin bảo vệ cấu trúc trong da từ đó mà hình thành ngày càng nhiều vết thâm xấu xí.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->