fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Kiêng kị tháng “thiện ác song hành” như thế nào để năm mới an khang thịnh vượng? ...

Kiêng kị tháng “thiện ác song hành” như thế nào để năm mới an khang thịnh vượng?

05/01/2018 15:23        Lượt xem : 43       Tác giả: vtmhn

Kiêng kị tháng “thiện ác song hành” như thế nào để năm mới an khang thịnh vượng?
5 (100%) 1 vote

Vào những tháng cuối năm bạn cần cảnh giác và kiêng kị cẩn thận nếu mong muốn bước sang năm mới may mắn an khang thịnh vượng.

Theo quan niệm dân gian vào những tháng cuối năm đặc biệt là tháng Chạp được xem là tháng “thiện ác song hành”. Lúc này thời tiết, tâm lý con người đều thay đổi nhiều rối ren. Bên cạnh những người luôn chăm chỉ để lo cho cái tết no đủ thì cũng có không ít kẻ gian lợi dụng dịp này để tung hoành kiếm chút tiền tiêu tết. Không những thế đây cũng là thời gian bà hỏa dễ ghé thăm nhất. Vậy để cuối năm trôi qua yên bình và đón một năm mới an khang thịnh vượng cần kiêng kị điều gì?

Tránh cãi cọ

Đối với những người làm kinh doanh cãi nhau chính là điều cô cùng phiền phức. Đặc biệt vào buổi sáng nếu xảy ra cãi vã tâm lý bất ổn khiến cả ngày làm việc không thoải mái hiệu quả. Điều này ảnh hưởng đến doanh thu khiến đầu xuân năm mới không vui vẻ.

Tránh cãi cọ và cuối năm để mang lại may mắn cho năm mới

Tránh cãi cọ và cuối năm để mang lại may mắn cho năm mới

Không nên ca hát trong đêm tối

Việc hát to trong đêm hat đoạn đường vắng là điều mọi người vẫn thực thường hay làm. Tuy nhiên vào cuối năm đạo chích, kẻ gian ở khắp nơi việc ca hát ầm ĩ sẽ gây sự chú ý làm mồi cho kẻ gian.

Thay quần áo trước khi vào nhà nếu nằm viện

Nếu chẳng may bạn phải nằm viện thì khi xuất viện bạn nên thay quần áo rồi hãy về nhà. Điều này giúp bạn loại bỏ những điều xui xẻo vào cuối năm và bắt đầu những điều tốt đẹp cho năm mới.

Dọn dẹp nhà cửa, không để nhà cửa ẩm mốc

Vào tháng cuối năm bạn nên dọn dẹp nhà cửa nếu thấy khu vực nào ẩm mốc, bề bộn thì nên xử lý dọn dẹp. Theo phong thủy những nơi ẩm ướt trong nhà thường là nơi có âm khí nặng. Vì vậy việc dọn dẹp sẽ giúp nhà bạn trong sáng sủa hút tài lộc hơn trong năm mới.

Không nên trồng cây nghịch phong thủy

Để mang lại may mắn hơn trong năm mới bạn nên trồng nhiều cây xanh hoa lá. Tuy nhiên không nên chọn loại cây nghịch phong thủy như hoa sứ, hoa đại, hoa trúc đào…Ngoài ra nếu cây héo úa bạn cũng nên cắt bỏ và chắm sóc cho xanh tốt. Đối với một số trường hợp không hợp mệnh để trồng cây thì không nên trồng cây.

Liên tục gặp vận xui, nên đi xa

Nếu bạn cảm thấy vạn số kém may mắn, liên tục gặp xui xẻo tốt nhất nên đi xa một thời gian nếu không có thể sẽ có tai họa nghiêm trọng.

Kiêng để giường và gương ngủ đối diện với cửa

Theo quan niệm của cha ông xưa để giường và gương ngủ đối diện với cửa là cách sắp xếp của người chết sẽ mang xui rủi vào nhà. Chính vì thế bạn tuyệt đối không nên sắp xếp giường và giường ngủ đối diện với cửa.

Không chơi trốn tìm

Sau 10 giờ tối bạn không nên chơi trốn tìm hay hù dọa khiến người khác hồi bay phách lạc dễ bị mất hồn mượn vía.

Không nhặt tiền bạc rơi vãi

Những đồng tiền rơi vãi được xem là tiền của người khác cúng mua chuộc âm binh giải cho người chết. Do đó nên phạm phải đại kỵ này bạn sẽ gặp tai họa.

Không nên nhặt tiền bạc roi vãi sẽ mang vận xui vào người

Không nên nhặt tiền bạc roi vãi sẽ mang vận xui vào người

Không phơi quần áo ban đêm

Phơi quần áo ban đêm sương lạnh rất dễ nhiễm âm khí vào quần áo ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý. Trên đây là 10 điều cấm kỵ nên kiêng cuối năm để đón năm mới nhiều may mắn, an khang thịnh vượng. Bài viết trên do trang Tin tức thẩm mỹ làm đẹp của Viện thẩm mỹ Hà Nội tổng hợp. Mọi câu hỏi thắc mắc bạn có thể liên hệ 0949773555 hoặc đến trực tiếp Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám và giải đáp thắc mắc miễn phí.    

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->