fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Không muốn ly hôn đừng cưới vào ngày Valentine ...

Không muốn ly hôn đừng cưới vào ngày Valentine

09/02/2017 14:27        Lượt xem : 172       Tác giả: Nguyễn Huệ

Valentine là ngày lễ của tình yêu nhưng nếu bạn đám cưới vào ngày ấy sẽ có kết cục chẳng ra gì. Khoa học đã chứng minh nhiều người ly hôn nếu cưới vào 14/2.

Giật mình khi cưới vào ngày Valentine thường ly hôn cao

Giật mình khi cưới vào ngày Valentine

Giật mình khi cưới vào ngày Valentine

Gần đây, một công trình nghiên cứu của trường Đại học Melbourne chỉ ra rằng: những cặp vợ chồng kết hôn vào ngày lễ Valentine thường có tỷ lệ ly hôn cao. Và con số ly hôn thường chiếm từ 30 – 36% so với những cặp vợ chồng tổ chức vào ngày bình thường. Công bố này khiến nhiều đôi tình nhân phải ngỡ ngàng.

Bằng chứng là, số cặp đôi tổ chức đám cưới vào ngày lễ tình nhân từ năm 1999 – 2003 có tỉ lệ ly hôn cao gấp 5 lần các ngày lễ bình thường. Ít ai nghĩ rằng, đám cưới trong ngày lễ tình nhân lại có kết cục “đắng” như vậy.

Vì sao đám cưới trong ngày Valentine thường ly hôn

Kết luận trên đã khiến không ít bạn trẻ có ý định kết hôn trong ngày Valentine hú hồn. Theo lý giải từ phía các nhà tâm lý học, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ly hôn của các cặp đôi. Những cặp uyên ương kết hôn vào ngày thường trọng tình cảm, hòa hợp về tính cách hơn so với ngày lễ tình nhân.

Sự bất đồng trong tính cách của các cặp đôi kết hôn trong ngày đặc biệt như 14/2, khiến họ ngày càng có khoảng cách. Đó cũng là lý do vì sao, kết hôn vào đúng ngày Valentine thường có tỉ lệ ly hôn cao hơn. Từ đó, các nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên rằng: Hãy lấy ngày Valentine là ngày của tình yêu hơn là ngày trọng đại của đời mình.

Lý giải có cơ sở về tỉ lệ ly hôn cao trong ngày lễ tình nhân

Lý giải có cơ sở về tỉ lệ ly hôn cao trong ngày lễ tình nhân

Lý giải có cơ sở về tỉ lệ ly hôn cao trong ngày lễ tình nhân

Theo Giáo sư Ribar, tác giả của công trình nghiên cứu trên cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến việc các cặp vợ chồng có tỉ lệ ly hôn cao trong ngày Valentine thật đơn giản. Bởi những người kết hôn vào ngày này không một lần đò thì cũng từng có con”.

Cũng theo nhà nghiên cứu học này, những cô dâu cưới vào ngày lễ tình nhân thường mang bầu trong ngày cưới nhiều hơn so với những người cưới trong ngày thường. Thêm một lý do quan trọng nữa, các cặp đôi kết hôn vào ngày đặc biệt ít có sự tương đồng về trình độ nhận thức, tuổi tác.

Theo những nghiên cứu trên đây quả thật Valentine là ngày để đôi lứa thể hiện tình yêu. Nhưng tuyệt nhiên, lại trở thành ngày “định mệnh” nếu tổ chức hôn lễ.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->