fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Không cần vỏ bọc, hạnh phúc đơn giản là sự thủy chung ...

Không cần vỏ bọc, hạnh phúc đơn giản là sự thủy chung

14/06/2017 07:55        Lượt xem : 138       Tác giả: vtmhn

Không cần vỏ bọc, hạnh phúc đơn giản là sự thủy chung
5 (100%) 2 votes

Gia đình hạnh phúc không phải là một đích đến mà nó nằm ở chính con đường ta đi cùng với nhau. Đó mới là hạnh phúc thật sự.

Tôi vẫn thường được nghe bố kể về kiểu cách của một người đàn ông mà sau này tôi nên lấy làm chồng. Tôi nhớ hết những điều ấy nhưng không phải để nhất mực nghe theo bởi lẽ tình cảm luôn là thứ khó định đoạt.

Phép so sánh nào cũng đều khập khiễng

Hạnh phúc nằm ở sự thủy chung chứ không phải tờ giấy chứng nhận

Hạnh phúc nằm ở sự thủy chung chứ không phải tờ giấy chứng nhận

Đã từng một vài lần, tôi yêu một người đàn ông hoàn hảo hơn mình về tất cả mọi mặt. Nếu đem ra so sánh thì nó đúng là quá khập khiễng bởi anh ấy gần như có được mọi thứ trong khi tôi thì lại chẳng có gì. Đối với tôi những câu nói đại loại như “anh yêu em, bởi em là chính em”, “anh yêu em bởi em không giống những cô gái khác”. Thật sự quá nhạt nhẽo. Tôi và anh chàng kia ở bên nhau, cũng dành cho nhau những thứ hạnh phúc giản đơn như bao người khác. Tôi nhìn thấy sự an yên trong tình yêu đó với anh. Nhưng rồi tôi cũng không có được cái kết như mình mong muốn.

Ở trong xã hội mà tốc độ những cuộc hôn nhân tan vỡ còn nhiều hơn so với những cặp vợ chồng đang sống hạnh phúc thì có lẽ người ta không cần phải cưới nhau làm gì. Việc cầm một tờ giấy chứng nhận kết hôn không có nghĩa lý gì khi trong căn nhà đó vắng bóng tiếng cười. Tôi thiết nghĩ, thứ hạnh phúc hôn nhân mà chúng ta vẫn thường nói cho nhau nghe và mong muốn có được thực chất nó là sự gắn kết tự nguyện, thủy chung và nghĩa tình của cuộc đời hai người. Là cùng nhau trải qua từ đầu đến cuối những ngày tháng mà mình sống cho đến tận khi nhắm mắt xuôi tay vẫn một lòng hướng về thứ tình yêu ấy.

Làm thế nào để có được hạnh phúc gia đình?

Với tôi mà nói thì hạnh phúc không nhất thiết cứ phải là hôn nhân. Suy nghĩ của tôi về hạnh phúc gia đình rất đơn giản. Để ở bên một người chỉ cần hai người cảm thấy yêu thương nhau, chấp nhận và thông cảm cho những khuyết điểm của nhau là đủ. Nếu không thể chấp nhận thì có thể cùng nhau cố gắng mà thay đổi những khuyết điểm đó. Chỉ có như thế thì tình yêu mới bền lâu và chân thành. Minh chứng sáng nhất cho việc cả hai có thể hy sinh vì nhau đó là linh – cô bạn thân của tôi. Cô ấy có đôi mắt một mí ti hí, khi yêu Chung anh không lấy làm gì khó chịu nhưng khi Linh về ra mắt thì mẹ Chung tỏ thái độ không ưng ra mặt.

Hãy chọn lấy hạnh phúc của riêng mình

Hãy chọn lấy hạnh phúc của riêng mình

Chuyện bà kiên quyết không cho hai người kết hôn khiến Chung nghĩ ra kế đưa Linh đi nhấn mí mắt. Đôi khi tình yêu chỉ cần đơn giản như thế. Hiểu được nỗi lòng của người kia ngay cả khi cô ấy không nói ra. Vì yêu thật sự nên ở bên nhau mỗi ngày, cố gắng vì nhau hy vọng cuộc sống tốt đẹp hơn. Đừng vì một chút khó khăn mà buông tay nhau điều đó quả thực không đáng khi chúng ta nhận ra rằng để tìm được một người ở bên mình là chuyện không hề đơn giản. Chúng  ta tìm thấy nhau và yêu thương nhau là do duyên phận nhưng có ở bên nhau được hay không lại chính là sự cố gắng. Cuối cùng sau bao sóng gió thì hai người họ cũng chính thức về chung một nhà.

Đừng đi theo thứ hạnh phúc khuôn mẫu

Thay vì sống theo định nghĩa của đời người là phải có một cuộc sống hôn nhân với một gia đình hạnh phúc thì hãy mở lòng mình ra. Hãy chọn lấy hạnh phúc của riêng mình. Vì đâu ai chắc chắn được rằng cuộc hôn nhân đó sẽ hạnh phúc. Giống như cô bạn của tôi, cô ấy vốn là một bác sĩ giỏi của Viện thẩm mỹ, thành công trong công việc là thế nhưng trong cuộc hôn nhân của mình thì cô ấy lại là người phụ nữ thất bại. Thế nên, thay vì việc chỉ hiểu ở một mức nhất định nào đó, cảm thấy rằng có thể hòa hợp rồi quyết định tiến đến hôn nhân thì tôi chọn cách ở bên cạnh một người, để cuộc đời hai người hòa quyện vào nhau. Đến khi thất vọng thì buông bỏ hoặc cứ thế mà bước tiếp. Hạnh phúc không phải là đích đến mà hạnh phúc là một hành trình.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->