fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Khi hạnh phúc không còn, phụ nữ hãy can đảm ly hôn ...

Khi hạnh phúc không còn, phụ nữ hãy can đảm ly hôn

14/06/2017 14:28        Lượt xem : 864       Tác giả: vtmhn

Người phụ nữ sau ly hôn đừng lo lắng rằng mình sẽ không có được hạnh phúc. Hãy can đảm để buông bỏ những thứ không xứng đáng và tìm hạnh phúc cho mình.

Chị ngồi trước mặt tôi, nước mắt chị giàn giụa và mặt mày bầm tím. Chị nói chị không biết phải đi đâu, làm gì với cuộc đời mình, chị mất phương hướng.

Người phụ nữ từng ly hôn

Phụ nữ hãy biết quý trọng nước mắt của mình

Phụ nữ hãy biết quý trọng nước mắt của mình

Chị nói rằng mình không dám về nhà khi chồng vẫn đang giận dữ. Chị cũng chẳng thể về nhà mẹ đẻ, còn mặt mũi nào mà nhìn ba mẹ nữa cơ chứ? Vả lại, nhà cha mẹ chị xa tít tắp. Chị theo chồng ra đây rồi thì phải theo chồng chứ. Tôi là một người hàng xóm ở gần nhà chị. Ngoài việc ngồi im nghe chị nói tôi chẳng biết phải làm gì. Tôi hiểu những lúc như thế này điều chị cần chỉ là sự lắng nghe để cho dốc hết lòng hết dạ khổ đau.

Chị nói rằng chồng mình ngoại tình, anh ta còn thượng cẳng chân hạ cẳng tay với chị khi chị phát hiện rằng chồng ngoại tình. Chị nói mình quá mỏi mệt vì những trận đòn roi của chồng. Tôi nói nhẹ tênh:

– Vậy thì chị ly hôn đi

Chị nhìn tôi đôi mắt cụp xuống chị nói rằng mình không thể với giọng trách cứ tôi. Chị hỏi: Thế con chị thì phải làm sao? Em biết gì mà nói chuyện ly hôn dễ dàng như thế. Tôi cười nhẹ, tôi biết chứ, biết cuộc sống của người phụ nữ sau ly hôn như thế nào chứ. Nhưng chị biết không người phụ nữ mạnh mẽ là người biết phải ly hôn khi cuộc sống vợ chồng đã không còn hạnh phúc. Không những biết mà tôi còn hiểu rõ là đằng khác bởi tôi cũng là một người phụ nữ từng ly hôn như thế.

Người phụ nữ sau ly hôn nên làm gì?

Là phụ nữ, một khi đã là vợ, là mẹ rồi mà chẳng đủ dũng khí sống cho hạnh phúc của mình. Niềm vui của người phụ nữ chính là gắn liền với nụ cười của con cái, của hạnh phúc gia đình. Chính bởi thế nên khi đổ vỡ xảy ra, hạnh phúc của người đàn bà cũng vì thế mà nát tan theo. Sự yếu lòng của người phụ nữ không hẳn là nhu nhược, nói đúng hơn nó là xót xa. Đối với đàn bà mà mà nói thì mái ấm chính là hạnh phúc sau cùng, là đích đến mà họ như gom góp cả thanh xuân của mình để gây dựng. Thử hỏi sao họ không tiếc cho được? Chính tôi cũng đã trải qua những ngày tháng đó. Với suy nghĩ rằng mình không thể ly hôn. Nếu ly hôn mình phải làm gì? Con cái, gia đình nội ngoại hai bên? Tôi khi đó như đứng giữa ngã ba đường, lùi chẳng nổi mà bước tiếp cũng không dám.

Tôi đã không thể đưa ra lựa chọn và rồi cuộc hôn nhân đó lê lết kéo dài chục năm. Đến khi con lớn hơn một chút. Giọng của cô con gái bình thản đến đau lòng nói:

– Con đã đủ lớn rồi, bố mẹ có thể ly hôn. Bố mẹ không hạnh phúc thì chúng con cũng không thể hạnh phúc được.

Hãy là một người phụ nữ hiện đại hạnh phúc

Hãy là một người phụ nữ hiện đại hạnh phúc

Có lẽ chỉ những ai từng trải qua mới biết cảm giác của tôi lúc đó. Đó chính là thấy xấu hổ với chính con của mình. Con nói chuyện với tôi về việc học đại học và ước mơ sau này của mình. Con muốn được “làm đẹp cho mình, cho đời” con sẽ cố gắng học thật giỏi để có thể làm việc tại một Viện thẩm mỹ nổi tiếng. Con muốn được nhìn thấy mẹ hạnh phúc. Tôi như nghe thấy tiếng lòng mình đổ vỡ.

Kết hôn là để cùng nhau hạnh phúc

Đi qua tất thảy, sau khi người phụ nữ ly hôn chồng. Tôi chỉ muốn chị hiểu rằng khi một trong hai người đã muốn buông tay, hy vọng được dừng lại thì người kia đừng níu kéo bởi lẽ kết hôn là để cùng nhau hạnh phúc. Những lý do cho sự cam chịu của bạn thân như gia đình, con cái hay danh dự, tất cả đều không phải là lý do. Gia đình là để yêu thương chứ không phải là sự tạm bợ. Nếu không còn có thể hạnh phúc thì hãy giải thoát cho nhau, can đảm mà ly hôn. Phải bước ra khỏi bất hạnh thì hạnh phúc mới có cơ hội tìm đến.

Tôi ly hôn chồng cũng gần chục năm, hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Con tôi hiện nay đang làm việc tại Viện thẩm mỹ đúng với ước mơ của con. Nhìn con lớn lên và bản lĩnh tôi thấy tự hào vô cùng. Một ngày bất chợt nó về nhà và bảo đưa tôi đến chỗ làm. Nó muốn những nếp nhăn trên mặt mẹ không còn, rằng mẹ đã phải chịu nhiều đau khổ. Tôi và con ôm nhau cười, nụ cười hạnh phúc của cả hai khi tôi thực hiện căng da mặt nội soi. Cùng là phụ nữ với nhau tôi hiểu, khi hạnh phúc gia đình không còn thì hãy can đảm để buông bỏ. Cố chấp níu kéo rồi tất cả cũng chỉ là những rạn nứt không thể lành. Đừng lo lắng rằng phụ nữ sau ly hôn sẽ không có hạnh phúc. Chỉ cần sống thanh thản với lòng mình thì hạnh phúc sẽ lại đến.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->