fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Học cách thay đổi chính mình qua câu chuyện vị đại sư ...

Học cách thay đổi chính mình qua câu chuyện vị đại sư

19/06/2017 16:58        Lượt xem : 72       Tác giả: vtmhn

Học cách thay đổi chính mình qua câu chuyện vị đại sư
5 (100%) 1 vote

Cách duy nhất để mỗi người vượt qua nỗi buồn chính là thay đổi chính mình. Chỉ cần lùi lại một bước không tranh với người tự khắc chân trời mới sẽ mở ra.

Chuyện xưa kể rằng có một cô chàng hoàng tử trẻ đi thỉnh giáo sư phụ một bậc đại sư danh tiếng. Chàng hỏi rằng: Tương lai trước mắt con sẽ như thế nào đây đại sư? Lời của vị sư phụ đáp: “Trong suốt cuộc hành trình của đời mình, con sẽ phải đi qua ba cánh cửa. Mỗi cánh cửa đều có những thông điệp riêng ở của nó. Khi đọc con sẽ dần giác ngộ ra chân lý. Ta sẽ đợi con sau khi con bước qua cánh cửa cuối cùng.

Thay đổi chính mình thay vì khiến người khác thay đổi

Học cách thay đổi chính mình để có được hạnh phúc

Học cách thay đổi chính mình để có được hạnh phúc

Chàng hoàng tử vội vàng rời bỏ cung điện nguy nga để bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình. Khi bước qua cánh cửa đầu tiên cũng là lúc chàng nhìn thấy thông điệp được khắc trên đó là: “Hãy thay đổi thế giới”.

Chàng tự nhủ với lòng mình: “Ta sẽ cải biến xã hội này theo cách mà ta muốn”.

Một thời gian sau, chàng hoàng tử bước qua cánh cửa thứ hai, cùng với đó là thông điệp tiếp theo: “Hãy thay đổi người khác”.

Lần này chàng thầm nghĩ: “Ta sẽ bắt đầu với chuyện truyền đạt tư tưởng đạo đức cho mọi người”

Nhiều năm sau đó, chàng hoàng tử cuối cùng cũng tìm đến được bức thông điệp cuối cùng đó là: “Hãy thay đổi chính mình”.

Lúc đó, chàng liền ngộ ra rằng: “Đã đến lúc chàng cần phải cải thiện chính mình”. Hoàng tử sau đó đến gặp sư phụ của mình và nói với ông rằng: “Sau khi kết thúc cuộc hành trình. Cuối cùng, con cũng ngộ ra rằng thay đổi nhân gian sẽ tốt hơn là thay đổi cả thế giới và thay đổi bản thân cũng dễ hơn việc thay đổi người khác”.

Bậc đại sư nhìn cậu mỉm cười và trả lời: “Có lẽ con nên tiếp tục cuộc hành trình của mình và bước qua ba cánh cửa kia thêm một lần nữa”.

Chấp nhận và học cách đón nhận thế giới

Trên hành trình quay trở về của mình chàng hoàng tử đi qua ba cánh cửa. Tuy nhiên, thông điệp trên cánh cửa đã khác đi rất nhiều. Cánh cửa đầu tiên ghi rằng: “học cách chấp nhận bản thân”. Lúc đó, chàng hoàng tử nhận ra rằng vì sao mỗi khi gặp thất bại chàng luôn tự coi thường bản thân mình. Đó là bởi vì chàng luôn chối bỏ những thiếu sót mà mình đang mắc phải. Từ trước tới nay, chàng luôn cố tập trung quá nhiều vào những việc không làm được điều đó khiến chàng vô tình coi nhẹ và bỏ qua những điểm mạnh của riêng mình. Học cách đón nhận bản thân và hài lòng với những gì mình đang có chính là thông điệp mà cánh cửa đầu tiên đem lại. Chị Hà Ly tâm sự sau khi đọc đến đây chị nhận ra rằng. Bao lâu nay chị vẫn chán ghét thân hình xồ xề của  mình và cho rằng đó là lý do khiến chị bị bạn trai đá. Nhưng thực tế cho thấy nếu chị không học cách tự yêu thương bản thân mình thì chị cũng không thể yêu thương người khác được.

Đón nhận cuộc sống với một tâm thế vui tươi nhất

Đón nhận cuộc sống với một tâm thế vui tươi nhất

Quay trở về với câu chuyện của chàng hoàng tử khi bước qua cánh cửa thứ hai. Chàng nhận được thông điệp rằng: “Con hãy học cách chấp nhận người khác” Chàng liền hiểu được rằng bài học cánh cửa này đó chính là sự cảm thông. Vài ngày sau, chàng hoàng tử tìm đến cánh cửa đầu tiên, với dòng thông điệp cuối cùng: “Hãy chấp nhận thế giới”. Lúc đó, chàng thấy rằng mình đã thất bại trong việc thay đổi thế giới. Hoàng tử nhận ra rằng đôi khi trong cuộc sống có những điều không thể thay đổi được. Cũng như câu chuyện của chị Hà Ly. Nếu anh người yêu chị sẵn sàng bỏ chị vì thân hình xồ xề của chị điều đó chứng tỏ một điều rằng hai người vẫn chưa thực sự yêu thương nhau thật lòng. Bởi tình yêu thật sự chính là có thể bỏ qua khuyết điểm của nhau hoặc vì nhau mà sẵn sàng thay đổi mình.

Bài học đắt giá từ câu chuyện

Trong cuộc sống này, con người thường bị trói buộc trong những mối quan hệ chằng chịt khiến bản thân luôn cảm thấy không thoải mái. Rất nhiều người mang trong mình tâm thế muốn thay đổi người kia nhưng lại không học được cách thay đổi chính mình trước. Giống như chị Hà Ly. Chị tự chuốc lấy nỗi buồn rằng mình không được xinh đẹp mảnh mai như những cô gái khác. Nhưng tại sao chưa một lần chị có ý định thay đổi mình. Chị có thể giảm cân bằng phương pháp tự nhiên. Nếu không đủ kiên trì chị có thể áp dụng phương pháp hút mỡ bụng hiệu quả tại Viện thẩm mỹ. Nếu đã không thể thay đổi ngoại cảnh bên ngoài, thay đổi suy nghĩ của người yêu, chi bằng chị học cách thay đổi chính mình trước.

Người xưa có câu: “Tướng tại tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển”. Ý của câu này chính là tướng mạo, ngoại cảnh là từ trong tâm mỗi người mà ra, nó cũng vì tâm mà chuyển biến. Ngay bây giờ hãy như chàng hoàng tử trẻ đó, hãy học cách thay đổi chính mình và chấp nhận thế giới để cuộc đời tươi đẹp hơn.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->