fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Hãy là một người phụ nữ bản lĩnh trong tình yêu ...

Hãy là một người phụ nữ bản lĩnh trong tình yêu

12/06/2017 17:12        Lượt xem : 325       Tác giả: vtmhn

Hãy là một người phụ nữ bản lĩnh trong tình yêu
5 (100%) 1 vote

Một người phụ nữ bản lĩnh sẽ không bao giờ “bắt vạ” đàn ông chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình, bởi lẽ tình yêu chính là sự tự nguyện.

Dù có bên nhau được bao lâu cũng không quan trọng, chỉ cần trong những giây phút đó chúng ta yêu nhau chân thành là đủ.

Thất bại với tình yêu đầu

Tôi yêu Khánh thật lòng

Tôi yêu Khánh thật lòng

Tôi cho rằng tuổi xuân của người phụ nữ là có hạn. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng khi chia tay một gã đàn ông nào đó là sẽ đổ hết mọi lỗi lầm cho anh ta. Người phụ nữ trưởng thành là người biết tự chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình. Chính vì thế nên đem cuộc đời mình đi “bắt vạ” đàn ông quả thực có phần miễn cưỡng. Chắc chắn rằng khi nhận lời yêu người đàn ông đó thì phụ nữ hoàn toàn tự nguyện. Tình yêu không phải là sự ép buộc, chính vì thế nên đừng bao giờ bắt người đàn ông chịu trách nhiệm với thanh xuân của mình.

Tôi không cho rằng mình là người phụ nữ bản lĩnh, bởi khi trải qua dăm ba cuộc tình tôi chiêm nghiệm được một điều rằng: Đừng bao giờ bắt người đàn ông phải yêu thương mình hết lòng, khi yêu chân thành tự khắc những thứ đó anh ấy sẽ làm vì sự tự nguyện. Tôi cũng từng yêu phải một gã đàn ông tồi, anh ta lợi dụng tình yêu của tôi để làm trò mua vui. Khi đó tôi hiểu được rằng yêu sai cách sẽ khiến tình yêu đổ vỡ ngay từ khi bắt đầu. Nhưng khi gặp Khánh tôi đã có suy nghĩ khác về đàn ông. Tôi yêu anh chân thành và tin tưởng vào tình yêu này sẽ có một kết thúc tốt đẹp.

Hãy yêu theo cách của người phụ nữ trưởng thành

Khánh và tôi cùng quê với nhau, hai đứa quen nhau tình cờ trong lần họp đồng hương của tỉnh. Chúng tôi nhanh chóng khớp nhịp với nhau, tình yêu cứ thế đến thật giản dị. Thay vì gọi tên Khánh tôi gọi anh là Quê, một câu hai câu đều Quê ơi! Thi thoảng anh vẫn nhăn mặt hỏi:

– Sao em cứ gọi anh là Quê thế? nhìn anh quê lắm à?

– Đâu, tại anh với em cùng quê mà. Cả em thích gọi thế cho thân mật

– Được rồi, thế định bao giờ thì đi nhấn mí mắt Hàn Quốc nào Quê của anh!

– Khi mình dành đủ tiền anh nhé!

Ngày tôi đến với Viện thẩm mỹ nước mắt lưng tròng

Ngày tôi đến với Viện thẩm mỹ nước mắt lưng tròng

Tôi vốn không phải đứa xấu xí gì nhưng thi thoảng nhìn những người con gái khác có đôi mắt hai mí to tròn tôi lại chạnh lòng. Chính vì thế nên ước mong của tôi khi kinh tế hai đứa ổn định hơn thì tôi sẽ đi nhấn mí. Con gái mà, anh cũng muốn mình xinh đẹp trước nửa kia thôi. Những dự định chưa kịp thực hiện bỗng hóa thành mây khói khi tôi nghe tin anh bị tai nạn. Những ngày tháng sau đó quả thực đến giờ tôi vẫn không thể hình dung được mình đã vượt qua bằng cách nào.

Cuộc sống quá khắc nghiệt với tôi

Khi tôi tìm được một người đàn ông tốt để đi đến trận chung kết đời mình thì tai nạn lại cướp anh khỏi tay tôi. Câu nói cuối trước khi anh ra đi là hãy thực hiện nguyện vọng của hai đứa. Tôi muốn “bắt vạ” anh chịu trách nhiệm về đời mình, về tuổi xuân của tôi nhưng nào có thể. Tôi không muốn làm một người phụ nữ bản lĩnh nữa, muốn được dựa vào vai anh lúc yếu đuối, lúc mệt mỏi. Anh ra đi để lại cho tôi bao hoài bão ước mơ dở dang của cả hai đứa. Tôi đau lòng như muốn chết đi nhưng nghĩ đến anh nói hãy sống thật tốt thay cho anh, tôi lại cố gắng đứng dậy.

Ngày tôi đến với Viện thẩm mỹ nước mắt lưng tròng, tôi thực hiện ước nguyện của anh. Mỗi khi soi mình trong gương, nhìn đôi mắt hai mí tôi lại nghĩ anh vẫn ở bên tôi chưa bao giờ rời đi. Giờ đây tôi sẽ ngẩng cao đầu để bước tiếp, bước đi mạnh mẽ ngay cả khi không có anh ở bên. Anh luôn nói là người phụ nữ thì phải bản lĩnh. Quê của anh cũng sẽ bản lĩnh như lời anh nói.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->