fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Giải mã bài toán mang giày cao gót có ảnh hưởng tới sinh sản? ...

Giải mã bài toán mang giày cao gót có ảnh hưởng tới sinh sản?

06/02/2017 16:34        Lượt xem : 86       Tác giả: vtmhn

Giải mã bài toán mang giày cao gót có ảnh hưởng tới sinh sản?
5 (100%) 2 votes

Phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót sẽ khiến cơ lưng và hệ dây chằng nhão ra, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản? Liệu quan điểm này có thực sự đúng?

Giày cao gót là mặt hàng thời trang không thể thiếu dành cho phái đẹp, thế những nó tiềm ẩn những nguy hại và là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh lý nguy hiểm nếu bạn sử dụng không đúng cách.

Tác hại mà giày cao gót gây ra?

Tác hại mà giày cao gót gây ra?

Tác hại mà giày cao gót gây ra?

Nếu bạn không sử dụng đúng giày cao gót sẽ là nguyên nhân gây ra những bệnh lý vô cùng nguy hiểm như:

  • Đau lưng

Theo các chuyên gia thì nếu bạn đi giày cao gót có độ cao từ 3,3cm trở lên sẽ khiến trọng lực của cơ thể bị dồn nén về phía trước từ đó mà bạn sẽ phải ngả về phía sau nếu muốn giữ cân bằng cho toàn diện cơ thể.

Tuy nhiên, khi cơ thể ngả về phía sau sẽ làm phần bụng ưỡn về phía trước và hệ cơ bắp co mạnh hơn làm chúng ta mệt mỏi. Thực tế cho thấy, đa phần phụ nữ khi đi dày cao gót thường xuyên sẽ khiến cho phần eo, lưng và các dây chằng dễ bị nhão từ đó gây ra chứng đau lưng mãn tính và các khớp hông.

  • Các ngón chân bị biến dạng
Đi giày cao gót nhiều có nguy cơ khiến các ngón chân biến dạng

Đi giày cao gót nhiều có nguy cơ khiến các ngón chân biến dạng

Bạn có biết, khi đi dày cao gót thường xuyên thì các ngón chân bị dồn nén về phía trước từ đó mũi bàn chân thu gọn khiến cho các khớp đốt ngón chân duỗi về phía trước với mức độ khác nhau.

  • Hạn chế khả năng sinh sản

Theo các chuyên gia về sinh sản thì với việc mang giày có gót nhọn tăng chiều cao tức là phụ nữ đã tự làm giảm khả năng sinh sản của mình. Theo đó mà những đôi giày có chiều cao 5cm sẽ trở thành mối đe dọa cho phái đẹp, khiến phần xương chậu nghiêng sang một bên tử đó mà gây nên rối loạn kinh nguyệt và làm giảm chức năng của bụng.

Đi giày cao gót an toàn thế nào?

Đi giày cao gót an toàn thế nào?

Đi giày cao gót an toàn thế nào?

Để có thể đi giày cao gót an toàn và hiệu quả nhất, bạn hãy chọn những loại giày có chất liệu thoáng khí và có độ đàn hồi cũng như khả năng co giãn tốt. Với những đôi giày quá cao bạn không nên sử dụng bởi nó sẽ gây nên trạng thái mất cân bằng và lười vận động.

Nên dùng những chiếc giày có quai hậu để trọng lượng dồn về phía trước giảm thiểu tới mức có thể  và không nên đi giày cao sỏ ngón nhé.

Thường xuyên tập những bài tập thể dục cho các ngón chân nhằm tăng lượng mái lưu thông khiến các ngón chân trở nên linh hoạt hơn.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->