fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Điểm mặt chỉ tên các loại mụn đáng ghét trên gương mặt của bạn ...

Điểm mặt chỉ tên các loại mụn đáng ghét trên gương mặt của bạn

06/04/2017 10:17        Lượt xem : 88       Tác giả: Nguyễn Huệ

Có quá nhiều loại mụn trên da khiến bạn đánh đồng tên gọi của chúng. Hãy cùng “chỉ mặt, đặt tên” cho những loại mụn trên da thường gặp dưới đây.

Mụn cám

Mụn cám thường xuyên bắt gặp trên gương mặt

Mụn cám thường xuyên bắt gặp trên gương mặt

Mụn cám thường sẽ không quá lớn, mọc thành từng cụm và có màu trùng với màu da. Chúng nằm ẩn dưới da, chỉ khi trang điểm hoặc chạm vào da mặt thì mới thấy rõ. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ lại mụn ẩn gây cảm giác khó chịu vì nó sẽ làm cho bề mặt da bị sần sùi, kém mịn màng. Nguyên nhân dẫn đến mụn cám mọc tràn lan trên mặt chính là do lỗ chân lông bị tắc không viêm, không gây đau.

Mụn đầu đen trên da

Theo các chuyên gia Da liễu cho rằng, mụn đầu đen là một triệu chứng của mụn trứng cá. Chúng hình thành khi các lỗ chân lông của da bị tắc nghẽn khiến cho bã nhờn gây nên. Dưới nhiều tác động, tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều, khi kết hợp với các tế bào chết sẽ tạo thành một “nút” trong lỗ chân lông.

Các nút nổi mụn trên gương mặt còn gọi là mụn trứng cá. Loại mụn đầu đen trên da còn được gọi là mụn trứng cá mở. Trong khi đó mụn đầu trắng được gọi là mụn trứng cá “đóng”.

Mụn đầu trắng thường xuất hiện trên gương mặt

Mụn đầu trắng thường xuất hiện trên gương mặt

Mụn đầu trắng thường xuất hiện trên gương mặt

Mụn đầu trắng thường có đặc điểm đầu màu trắng, có loại nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng nhiều, nhưng cũng có loại đỏ, sưng. Đối với mụn đầu trắng, phần mụn  thường bắt đầu bằng một nốt nhỏ màu đỏ và phần đầu trắng sẽ xuất hiện. Mụn đầu trắng thường mọc khắp các vị trí trên cơ thể. Tuy nhiên nhiều nhất vẫn là ở trên mặt hoặc sau lưng. Mụn đầu trắng nếu không điều trị dứt điểm sẽ khó có thể mất.

Mụn bọc cũng thường xuyên bắt gặp

Mụn bọc là loại mụn đáng sợ nhất, gây cảm giác đau nhức, khó chịu. Sau khi mọc chúng thường để lại tổn thương trên da. Loại mụn này bắt đầu sâu bên trong lớp da, đòi hỏi bạn phải mất rất nhiều thời gian để chứa lành. Ngay cả khi bôi thuốc cũng rất có tác dụng. Khi phát hiện những loại mụn này trên mặt bạn nên để chúng tự huỷ diệt. Tuyệt đối không được nặn, nếu nặn bạn sẽ chỉ làm mụn sưng to, sâu hơn. Đặc biệt nếu vết mụn bị vỡ mạnh trong quá trình nặng sẽ ảnh hưởng đến những vùng xung quanh.

Mụn bọc cũng thường xuyên bắt gặp

Mụn bọc cũng thường xuyên bắt gặp

Trên đây là những loại mụn thường gặp trên gương mặt. Có rất nhiều cách để tiêu diệt những ổ mụn đáng ghét. Ngoài những phương pháp tự nhiên, bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị mụn trứng cá bằng công nghệ Laser tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ. Với công nghệ hiện đại này, lũ mụn dù cứng đầu đến mấy cũng bị tiêu diệt. Bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay công nghệ hàng đầu này.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->