fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Điểm mặt 3 nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt phụ nữ cần biết ...

Điểm mặt 3 nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt phụ nữ cần biết

07/06/2017 10:50        Lượt xem : 129       Tác giả: vtmhn

Điểm mặt 3 nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt phụ nữ cần biết
5 (100%) 1 vote

Khi nói đến chống lão hóa, đa số chúng ta nghĩ đến sự hình thành nếp nhăn vùng mắt đầu tiên. Nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt là gì?

Tìm hiểu nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt sẽ có cách khắc phục nếp nhăn vùng mắt hiệu quả nhất.

Những biểu cảm lặp đi lặp lại

Với những biểu cảm lặp đi lặp lại thì trong thời gian dài có thể tạo ra nếp nhăn. Khi sử dụng cơ mặt, đường rãnh hình thành bên dưới vùng da mắt. Khi ta nheo mắt lặp đi lặp lại sẽ dễ hình thành nên nếp nhăn trên trán, vết chân chim xung quanh mắt.

nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt

Khi lặp đi lặp lại một động tác ở mắt sẽ dẫn đến nếp nhăn

Khi tuổi tác tăng, lượng eslatin suy giảm, da sẽ không thể phục hồi trở về trạng thái cũ không nếp nhăn, hiện tượng này tăng lên bên dưới da sẽ hình thành vết chân chim và nếp nhăn ở mắt.

Nhân tố môi trường và các gốc tự do nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt

Đây là nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt phổ biến nhất. Khi tiếp xúc với ô nhiễm và tia UV mỗi ngày thì da sẽ sinh ra các gốc tự do trong cơ thể. Những gốc tự do là những phân tử oxy không bền do thiếu một điện tử.  Do thiếu nên chúng sẽ tìm điện tử từ những phân tử khác tạo ra một phản ứng chuỗi.

Các gốc tự do sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng tế bào, kích thích quá trình hình thành nên metalloproteinases phá huỷ collagen.

Việc hạn chế tiếp xúc với tia UV sẽ làm giảm lão hóa do môi trường. Không thể ngăn hoàn toàn nguyên nhân tạo nên gốc tự do bởi hầu như ai cũng tiếp xúc với ô nhiễm và chất độc hại hàng ngày.

Thành phần chống oxy hóa như Vitamin C và Vitamin E (những thành phần chống gốc tự do tự nhiên) sẽ chống lại sự ảnh hưởng của các gốc tự do. Khi ăn những thức ăn giàu thành phần chống oxy hóa, sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt có tính chống oxy hóa để chống lại sự ảnh hưởng lão hóa do môi trường lên vùng da quanh mắt.

nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt

Sự tác động của môi trường bên ngoài cũng là nguyên nhân chính gây nếp nhăn ở mắt

Vùng da quanh mắt lão hóa do nội tiết tố

Khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh phụ nữ có sự thay đổi nội tiết tố. Điều này cũng ảnh hưởng đáng kể lên da và góp phần vào sự phát triển của vết chân chim, nếp nhăn trên mặt và ở cơ thể.

Các chuyên gia thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội cho biết thiếu estrogen là nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt phổ biến nhất. Bởi estrogen là nội tiết tố kích thích và kiểm soát sự sản sinh collagen giảm 30% trong 5 năm đầu sau khi mãn kinh. Lượng estrogen sẽ giảm, nên làm cho quá trình sản xuất collagen giảm hơn, da yếu hơn,  mỏng hơn, nên gia tăng nếp nhăn và chảy xệ trên mặt.

Khuôn mặt, nhất là vùng mắt sẽ có nhiều cơ quan cảm nhận estrogen nên những thay đổi trên da do nội tiết tố sẽ thể hiện nhiều nhất trên mặt, gây nếp nhăn hằn sâu trên da, da xỉn màu và kết cấu da chùng xuống.

Bên cạnh đó còn do thói quen thức khuya, sinh hoạt không điều độ, cơ thể thiếu nước da khô cũng là nguyên nhân gây nên nếp nhăn ở mắt. 

Do đó cách tốt nhất để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trên da để da tươi trẻ là dùng sản phẩm chống lão hóa, nếp nhăn ngay khi bước qua năm 20 tuổi. Bạn có thể tìm đến căng da mặt nội soi hiện đại tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để xóa mờ nếp nhăn trên mặt, da căng mịn trẻ trung như ở tuổi đôi mươi chỉ trong 1 liệu trình thực hiện.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->