fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Để cuộc sống hạnh phúc, bạn nên chọn gì? ...

Để cuộc sống hạnh phúc, bạn nên chọn gì?

08/02/2018 18:22        Lượt xem : 160       Tác giả: vtmhn

Trong cuộc đời mỗi con người luôn có những sự lựa chọn mang tính quyết định. Để cuộc sống hạnh phúc, bạn chọn gì? Tình yêu hay sự nghiệp?

Trong cuộc sống, tình yêu hay sự nghiệp khiến bạn hạnh phúc?

Bắt đầu từ khi trưởng thành, cuộc sống mỗi con người luôn là những sự lựa chọn và mỗi sự lựa chọn đó ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc của gia đình, của chính bản thân bạn.  

Có nhiều con đường trong cuộc đời, khi chúng ta phải đối mặt với ngã rẽ này, khi phải lựa chọn một ngã rẽ khác. Nhưng trước khi lựa chọn một điều gì đó, bạn cần xác định rõ điều gì thực sự khiến bạn hạnh phúc. Bạn đừng dại dột mang hạnh phúc của mình đi so sánh với người khác, cũng đừng so sánh cuộc sống của mình với bất cứ ai vì điều đó là vô cùng khập khiễng.

30 tuổi, cuộc đời tôi đã có rất nhiều những lựa chọn, có sai lầm, có cái đúng và nhiều cái tôi vẫn chưa đoán trước được kết quả. Nhưng con người tôi của hôm nay chính là sản phẩm của những sự lựa chọn đó.

Khi 25 tuổi, tôi đã quyết định từ bỏ chuyện học lên thạc sĩ như mong muốn của cha mẹ để lấy người đàn ông mình yêu. Nhiều người bảo tôi ngu dại, yêu mù quáng nhưng thời gian đã trả lời tất cả. Anh ấy đã kiên trì chờ đợi tôi 6 năm trời mà không kêu ca than vãn nửa lời. Khi tôi khó khăn nhất người đàn ông đó vẫn ở bên.

Tôi nhớ, để chọn người đàn ông đó cho cuộc đời mình, tôi từng phân vân chọn anh – một chàng trai lêu lổng không có gì trong tay với một gã trai nhà giàu, có điều kiện, có học vấn. Cuối cùng tôi đá gã trai nhà giàu và nắm đôi tay anh. Nghe đâu 2 tháng sau gã đó đã lấy vợ và hiện tại đang rơi vào cảnh nợ nần chồng chất vì thói lô đề.

Còn người yêu tôi, từ một gã trai lêu lổng giờ trở thành một người đàn ông không khoa trương, khoe mẽ, không lãng mạn phù phiếm, người đàn ông đó biết sắn tay áo vào bếp khi thấy tôi nấu ăn, biết lau nhà khi tôi giặt quần áo,…

Một cô bạn đại học mà tôi quen, đã lựa chọn sự nghiệp thay vì tình yêu. Cô ấy bỏ lại anh người yêu ở Việt Nam, bỏ lại mối tình 4 năm đại học để sang Tây Ban Nha. Giờ thì cô ấy đang làm giảng viên Văn tổng hợp một trường bên đó và lấy một ông chồng Việt Kiều. Có lần tôi hỏi cô ấy có hối hận khi bỏ anh người yêu kia không thì nhận được câu trả lời “Tôi chưa bao giờ hối hận về việc mình đã làm, thành công của tôi ngày hôm nay là nhờ lựa chọn đó.”

Trước khi lựa chọn một điều gì đó ai cũng có nhiều điều băn khoăn, nhưng để lựa chọn bạn cần xác định điều gì thực sự là cho mình hạnh phúc.

Để cuộc sống hạnh phúc, bạn chọn gì?

Thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát được cuộc sống của bạn đó chính là những sự lựa chọn mang lại hạnh phúc. Vì cuộc đời chẳng có bất cứ sự đảm bảo nào và bạn cũng không bao giờ biết được liệu mình có chọn sai hay không.

Nhưng nếu không lựa chọn nghĩa là bạn chấp nhận hiện trạng của mình, chấp nhận lùi lại và sống trong vùng an toàn của mình mà không dám chắc nó có mang lại hạnh phúc.

Gửi bạn! Cuộc sống chỉ thực sự thú vị khi ta dám đối mặt với những khó khăn trong đời. Thế nên, hãy lựa chọn, hãy chấp nhận rủi ro và đón nhận những trải nghiệm mới trong cuộc đời thế mới mau chóng nhận được hạnh phúc.

Khi 25 tôi chọn tình yêu thay vì sự nghiệp để hạnh phúc. Khi 30 tôi càng tin tưởng hơn vào sự lựa chọn của mình. Còn bạn thì sao, để hạnh phúc bạn sẽ chọn gì? Tình yêu hay sự nghiệp.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->