fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Dấu hiệu trên da mặt cho thấy bạn thiếu dinh dưỡng ...

Dấu hiệu trên da mặt cho thấy bạn thiếu dinh dưỡng

03/03/2017 17:14        Lượt xem : 183       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Dấu hiệu trên da mặt cho thấy bạn thiếu dinh dưỡng
5 (100%) 2 votes

Thường chúng ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến mình thiếu dinh dưỡng. Nhưng chỉ bằng vài biểu hiện trên da mặt sau có thể giúp bạn phát hiện khả năng này nhanh hơn.

Da mặt nhợt nhạt, khô sạm cho thấy bạn đang thiếu dinh dưỡng

Da mặt nhợt nhạt, khô sạm cho thấy bạn đang thiếu dinh dưỡng

Thiếu dinh dưỡng không chỉ gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ mà hơn hết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến da dẻ và thẩm mỹ của bạn. Bởi vậy, khi cơ thể thiếu dinh dưỡng thì chỉ cần nhìn ở trên mặt là bạn đã có thể biết đến. Dưới đây là những biểu hiện có thể là bạn đã bị thiếu dinh dưỡng mà không thể bỏ qua.

Da nhợt nhạt

Nếu da mặt bạn ngày càng nhợt nhạt và xanh xao thì có nghĩa cơ thể bạn đang thiếu vitamin B12, bạn có thể gặp phải một vài vấn đề về trí nhớ, hoặc mệt mỏi. Bạn có thể ăn nhiều cá và các thực phẩm hữu cơ để khắc phục hiện tượng này.

Tóc xấu, gãy rụng

Nếu bạn thấy tóc khô, rồi gãy rụng nhiều, thậm chí nhiều gàu thì rất có thể cơ bạn đang thiêu vitamin B7. Trong những trường hợp này bạn nên ăn nhiều nấm, lòng đỏ trứng và súp lơ để khắc phục.

Xuất hiện bọng mắt

Bọng mắt xuất hiện đi kèm với chân phù thì rất có thể cơ thể bạn đang thiếu i – ốt, bạn có thể bị khô da, tăng cân và móng tay yếu hơn. Bọng mắt xuất hiện còn khiến bạn trông già nua hơn. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều cá và các loại rau để cải thiện tình trạng này.

Môi nhợt nhạt mất sức sống cũng là biểu hiện thường gặp của thiếu dinh dưỡng

Môi nhợt nhạt mất sức sống cũng là biểu hiện thường gặp của thiếu dinh dưỡng

Môi bạn nhợt nhạt

Nếu môi bạn bị nhợt nhạt thì có thể là bị thiếu sắt, triệu chứng này thường thấy ở nữ giới là chính, bạn nên bổ sung nhiều sắt bằng ăn rau chân vịt.

Lưỡi trơn nhẵn

Lưỡi trơn nhẵn là một trong những  biểu hiện của cơ thể bạn thiếu vitamin B12, vì vậy, bạn cần ăn nhiều thịt nạc để cải thiện tình trạng này.

Chảy máu chân răng

Nếu bạn bị chảy máu chân răng hoặc nước nề thì có thể bạn đang thiếu vitamin C, hoặc bạn có thể vị đau cơ hoặc bệnh hoại huyết. Vì thế bạn cũng cần phải ăn nhiều các loại cây có cam quýt để bổ sung đầy đủ vitamin C, đảm bảo cơ thể luôn phát triển khoẻ mạnh.

Nếu bạn bị thiếu dinh dưỡng thì ảnh hưởng rất nhiều đến da mặt cũng như thẩm mỹ của mình. Bạn có thể bị nám da, bị mọc mụn và hình thành rất nhiều những nếp nhăn do tình trạng cơ thể thiếu dinh dưỡng của mình.

Vì thế để đảm bảo bạn có một cơ thể khoẻ mạnh cũng như một làn da đẹp thì phải ăn uống đủ dinh dưỡng, nhằm cung cấp những điều tốt nhất cho cơ thể và giữ làn da mịn màng, hồng hào hơn.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->