fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Chiếc bát vỡ và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ...

Chiếc bát vỡ và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

27/04/2017 14:50        Lượt xem : 146       Tác giả: vtmhn

Chiếc bát vỡ và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu
5 (100%) 1 vote

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn khiến người đàn ông ở giữa như tôi luôn phải xử lý mọi chuyện thật khéo léo nhưng tôi lại không nghĩ mọi thứ lại quá sức chịu đựng của tôi.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn khiến những người đàn ông như tôi đau đầu

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn khiến những người đàn ông như tôi đau đầu

Rạn nứt ngay từ những ngày đầu

Tôi và vợ lấy nhau được gần 3 năm, cuộc sống giữa vợ và tôi luôn hòa thuận nhưng điều gây nên sự rạn nứt trong cuộc sống vợ chồng tôi chính là mẹ tôi. Hồi mới yêu nhau tôi dẫn vợ về ra mắt gia đình, mẹ đã không thích bởi cô ấy không phải là gái thành phố. Còn vợ tôi thì lại là người không phải là người con dâu bà cần tìm, không xứng đôi vừa lứa với gia đình thành thị như tôi.

Vợ tôi hoàn toàn là một người con gái bình thường nhưng lại thật sự cuốn hút với tôi bởi cô ấy đã tận tình dắt từng người già và trẻ nhỏ sang đường trong màu áo xanh tình nguyện. Cái dáng người nhỏ bé đó khiến tôi si mê và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Sau cái lần đó tôi quyết tâm cưa đổ em nhưng cũng phải mất hơn nửa năm trời mới được em chấp nhận tình cảm. Cứ nghĩ rằng mọi chuyện sẽ ổn nhưng mọi chuyện không như tôi nghĩ khi lần đầu tiên đưa Dung về ra mắt gia đình. Tôi là chàng trai thành phố, bố tôi thì mất sớm nên từ nhỏ việc gì tôi cũng nghe mẹ và thật sự tôi cảm thấy sợ hãi khi ngày đầu tiên về mẹ chê Dung ra mặt.

Mẹ tôi là một người phụ nữ khó tính và thích làm đẹp

Mẹ tôi là một người phụ nữ khó tính và thích làm đẹp

Bà làm mọi cách chia rẽ tôi và em, giới thiệu hết cô này đến cô gái khác cho tôi. Cứ mỗi lần tôi rảnh là bà lại lấy cớ đi spa trẻ hóa da mặt tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Đơn giản ở đây mà ưng một cô gái làm quản lý tại đây, hơn nữa lại là gái Hà Nội chính gốc. Nếu là con dâu bà thì việc làm đẹp lại quá đơn giản vì mẹ tôi nghiện làm đẹp lắm.

Hôm đó tôi đưa mẹ đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để tiếp tục liệu trình trẻ hóa da mặt. Phải nói tôi là đàn ông thì sao ngồi nghe được hết mà mẹ nhất quyết bắt tôi ở lại để nghe cô ấy tư vấn. Nào là công nghệ trẻ hóa da mặt bằng tế bào tự thân, sẽ sử dụng chất liệu tự thân để tái tạo các tế bào da bị lão hóa.

Đây chính là cách mẹ muốn tôi quên đi Dung và tiếp cận gần hơn với cô gái làm quản lý tại nơi mẹ hay làm đẹp. Mọi thứ thật sự tôi đã nhịn quá đủ rồi bởi trong lòng tôi chỉ có Dung mà thôi. Vậy là từ đó mẹ càng nhìn Dung với con mắt căm thù và khi tôi quyết lấy Dung về làm vợ thì đây chính là bi kịch nhất cuộc đời Dung vì bị mẹ tôi hành hạ.

Mọi thứ đều có giới hạn nhất định

Sau khi kết hôn mẹ tôi càng tỏ ra ghét vợ tôi ra mặt không những thế bà còn chê vợ tôi đã nghèo còn chòi mâm son, đến sử dụng cái dịch vụ nhỏ tí tại Viện thẩm mỹ mà cũng không có tiền đưa mẹ đi. Lúc này mẹ càng chì chiết và mắng mỏ. Mẹ thật vô lý hết sức nhưng cũng không biết cách nào để giúp vợ. Chỉ cần một lý do nhỏ nhất hay một câu nói của vợ đều khiến mẹ tôi có cớ chửi bới cô ấy.

Một vấn đề nữa là vợ chồng tôi cưới nhau 3 năm nay mà vẫn chưa thấy vợ có bầu. Thử hỏi xem một người mẹ chồng ghét con dâu như mẹ tôi mà người con dâu ấy mãi không sinh cho mẹ tôi một đứa cháu, lúc này mẹ càng có cớ chửi bới vợ tôi: “Cái loại đàn bà không biết đẻ, mày không đẻ được thì mày đi để cho thằng Quân nó cưới vợ mới”. Nhưng đó chỉ là những việc mà tôi chứng kiến, tôi biết mà thôi.

Cuối cùng ông trời cũng thương, vợ tôi đã có bầu. Thời gian mang thai đến lúc sinh cháu vợ tôi không lúc nào được nghỉ ngơi. Như những người khác thì họ được nghỉ ngơi, ở cữ còn vợ tôi thì phải làm tất cả mọi việc, người ta ngày càng béo tốt vợ tôi thì ngày càng gầy và xơ xác hơn.

Tôi không biết phải làm cách nào để hóa giải mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu

Tôi không biết phải làm cách nào để hóa giải mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu

Tôi thương vợ lắm nhưng không biết phải làm cách nào. Vợ tôi mới sinh được 2 tháng, đáng lẽ ra không phải làm cái gì cả, vợ tôi còn bị dị ứng sau sinh với nước rửa bát. Thế nhưng ngày nào mẹ tôi cũng bày biện cả đống bát chất cao như núi. Nhìn vợ rửa bát mà lòng tôi nghẹn thắt lại, xót xa hỏi vợ:

– Sao muộn rồi mà giờ này em còn làm những việc này?

– Dạ mẹ bảo em là bát còn mùi xà phòng

Nghe đến đây tôi tức giận đập hết bát xuống, tất cả vỡ tan tành. Nghe tiếng vỡ mẹ tôi vội vàng chạy xuống không quên kèm theo câu chửi rủa:

– Con nhà quê kia mày có biết cả đống bát đấy bằng cả gia tài nhà mày không?

– Mẹ, mẹ thôi đi. Là con đập đấy, mẹ hành hạ cô ấy bao năm chưa đủ hay sao?

– Tao hành hạ gì nó chứ? Tao đẻ ra mày nuôi mày khôn lớn mà mày bênh vợ chằm chằm như vậy à?

Nói rồi mẹ tôi ôm mặt khóc khổ sở. Nhưng nhìn vợ sao tôi thấy bất lực quá, lúc này càng nhìn càng cảm thấy thương vợ hơn. Tôi một tay bế con một tay dắt vợ đi ra ngoài thuê nhà nghỉ ngủ. Thật sự lúc này tôi không thể chịu được cái tính vô lý của mẹ nữa. Mẹ tôi đang ở một mình ở nhà còn vợ tôi đã hy sinh suốt hơn 3 năm mà vẫn chưa được mẹ tôi chấp nhận. Tôi phải làm sao đây?Xin các bạn cho tôi một lời khuyên?

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->