fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Chết lặng về lời thú nhận của chồng sắp cưới ...

Chết lặng về lời thú nhận của chồng sắp cưới

04/06/2017 16:43        Lượt xem : 129       Tác giả: vtmhn

Góp gạo thổi cơm chung hơn 2 năm, tôi luôn nghĩ mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên đời để rồi chết lặng khi nghe lời thú nhận của anh.

Mến anh chàng làm cùng công ty

Mến anh chàng làm cùng công ty

Mến anh chàng làm cùng công ty

Chúng tôi cùng làm trong một công ty du lịch, tôi là hướng dẫn viên còn Thái là kế toán trưởng, bằng tuổi nhau nên trong mối quan hệ ở công ty chúng tôi vẫn thường hay nô đùa, gọi nhau là mày tao chí chóe. Chơi với nhau khá thoải mái nên cả 2 cũng chẳng giữ kẽ hay ngần ngại điều gì. Công ty toàn là nhân viên trẻ, nhiều người vẫn chưa có người yêu nên thường bị gắn ghép với nhau hết người này đến người nọ nhưng theo lời của chị lớn trưởng đoàn của tôi chiêm nghiệm lại thì công ty tôi làm “đất dữ về đường tình duyên” nên xưa nay chưa có một cặp đôi nào có cái kết ngọt cả.

Về công ty được hơn 3 năm, tôi vẫn chưa tìm được nửa của mình, mà cái nghề của tôi ế cũng phải, công việc thì đi suốt ngày, lại không ổn định thời gian lấy đâu ra chuyện tìm người yêu. Cho đến khi tôi vô tình gặp Huy trên phòng kế toán. Ấn tượng với anh là một chàng trai khá bảnh bao, hoạt ngôn, hay cười, tính tình hài hướng nên rất được lòng đồng nghiệp, tôi biết mình đã có tình cảm với anh.

Thương anh chàng nông thôn

Một lần tôi hỏi rò về Huy qua chị trưởng phòng được biết, anh là con nhà nghèo ở miền núi, gia đình có tới 5 hay 6 chị em gì đó. Anh là con út nên được chiều chuộng nhiều hơn, được ăn học đoàng hoàng, giờ thì có một công việc ổn định trên thành phố. Thương trước hoàn cảnh của Huy, cũng thấy anh khá chuẩn men mà chưa có người yêu kể cũng lạ. Một lần nữa đùa, nửa thật tôi trêu anh “kén cá chọn canh” nên giờ mới chưa duyệt được em nào. Anh bỗng lặng người rồi trầm giọng bảo “nhà mình khó khăn quá nên chẳng dám mơ cao đến chuyện lấy vợ, đến vợ quê còn không dám ho he nữa là gái thành phố vì sợ họ chê gia đình tôi nghèo”.

Nghe lời tâm sự thật của Huy bỗng thấy thương anh vô cùng, nghĩ lại cuộc đời mình thì khác hẳn. Gia đình nhà tôi cũng khá giả, bố mẹ mở một Viện thẩm mỹ làm đẹp ở Hà Nội nên sinh ra tôi chẳng phải lo lắng đến chuyện tiền bạc. Nhà mở một tiệm làm đẹp nên nhìn da tôi ai cũng thầm ước và luôn hỏi kinh nghiệm, tôi cũng chia sẻ thật với mọi người là mình sử dụng dịch vụ căng da mặt nội soi. Nhờ vậy,  tôi cũng giới thiệu được cho gia đình khá nhiều khách hàng quen thuộc, việc làm ăn của bố mẹ tôi ngày càng phát đạt hơn.

Sốc nặng trước lời thú nhận của chồng sắp cưới

Đau khổ trước lời thú nhận của anh

Đau khổ trước lời thú nhận của anh

Mới đầu bố mẹ tôi cũng phản đối mối nhân duyên này nhưng sau rồi cũng phải chấp nhận vì cái tính bướng bỉnh, lỳ lợm của tôi. Muốn con gái có cuộc sống ổn định hơn nên bố mẹ cũng mua cho tôi một căn nhà gần Viện thẩm mỹ Hà Nội, thi thoảng con gái đi làm mệt thì có thể qua đó làm đẹp tiện thư giãn luôn. Ở một mình cũng buồn nên tôi quyết định kêu Huy sang sống chung, vì biết anh đang sống trong một căn hộ cũ nát nên cũng thương anh lắm. Góp gạo thổi cơm chung với nhau được gần 2 năm, tôi luôn được Huy yêu chiều, chăm sóc tận tình, cũng hay giáp mặt với bố mẹ nên anh luôn biết cách cư xử đúng mực nên cả gia đình tôi đều cảm thấy hài lòng với chàng rể tương lai này.

Luôn nghĩ mình là người đàn bà hạnh phúc nhất thế giới, tôi đã đề nghị tới chuyện đám cưới với anh. Lạ thay khi nghe lời đề nghị của tôi anh lại ấp úng bảo tôi cho anh thêm thời gian dành tiền sửa sang nhà cửa. Tôi nói nhà đã có rồi, công việc cũng ổn định giờ chỉ còn việc tổ chức một đám cưới để cả 2 được sống với nhau danh chính ngôn thuận với nghĩa vợ chồng. Vào khoảng một tuần gần đây, tôi thấy Huy có chút lạ lẫm nhiều lúc thấy anh như người mất hồn, nhiều lần tôi phải gọi đến vài lần anh mới giật mình trả lời. Lo nhà Huy ở quê có chuyện nên tôi cũng hỏi han, thẫn thờ một lúc Huy bỗng ôm mặt khóc rồi nói mình không xứng đáng với tình yêu của tôi. Anh nói mình đã có vợ chưa cưới ở quê, cô gái đó ngay sát nhà, 2 bên đã dạm ngõ ăn hỏi trước đó. Giật mình trước lời thú nhận của anh, tôi lặng người khi biết hóa ra mối quan hệ này chỉ là tình yêu đơn phương mình tôi, nước mắt vẫn cứ rơi nhưng lại chẳng thế nói thành lời. Huy xin lỗi khiến tôi thấy cay đắng vô cùng, hóa ra trước đến nay anh chỉ coi nhà tôi như một nơi trú chân để lừa dối tình cảm của tôi một cách trắng trợn như vậy.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->