fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Chạnh lòng với những tâm sự thầm kín của Hani trong “ngăn tủ” ...

Chạnh lòng với những tâm sự thầm kín của Hani trong “ngăn tủ”

29/06/2017 09:27        Lượt xem : 14.069

Ngoài phong cách tomboy đậm chất hói ca, Hani cũng là cô nàng mọt sách. Và những dòng tâm sự chất chứa trong “Ngăn tủ” của Hani đã nói lên tất cả.

Mọi người thường nói mình được thần linh thương…

Fancam là món quà mình may mắn nhận được. Nhờ nó mà cuộc sống của mình thay đổi hoàn toàn. Nó như 1 giấc mơ vậy, nhưng mình luôn cảm thấy bất an và luôn tự hỏi bao giờ thì cái vận may này sẽ kết thúc. Rồi khi những bình luận ác ý tràn lan trên mạng, nỗi bất an đó càng ngày càng tăng lên.

Mình lúc đó dường như không còn là mình nữa, mình dường như đã quên mất 1 Heeyeon vui vẻ của ngày trước; mình chỉ biết cố gắng vì người khác; cố gắng hết sức để trở thành 1 Hani như mọi người mong muốn.

Và khi mình không đáp ứng được sự kì vọng đó, mình luôn cảm thấy chán nản và căm ghét bản thân vì đã làm mọi người thất vọng. Mặc cho những suy nghĩ ảnh hưởng tiêu cực đến mình như thế, mình vẫn luôn để tâm đến nó. Điều đó đã làm mình thật sự mệt mỏi.

Lúc đó, những cuộc trò chuyện với mẹ, điều mà trước đây như liều thuốc tiên có thể chữa lành mọi vết thương của mình, cũng không làm mình thấy khá hơn được. Rồi mình tìm được 1 quyển sách, nó như liều thuốc giảm đau duy nhất dành cho mình.

Bây giờ cũng vậy, mỗi khi mình căng thẳng, mỗi khi mình cần sự an ủi, như 1 thói quen, mình lại đọc nó. Quyển sách này như người bạn có thể vỗ về, an ủi và sưởi ấm tâm hồn mình vậy.

Có 1 đoạn khiến mình rất tâm đắc…

“Khi đi tắm, bạn bỗng phát hiện trên tay mình có 1 vết xước. Bạn bị xước lúc nào bạn cũng không rõ nhưng khi nhìn thấy vết xước đó bạn mới nghĩ: “Mình bị ở đâu vậy nhỉ”? Và lúc đó mới chính là khởi nguồn của vấn đề. Vì thời gian trôi đi, vết xước đó đã tự trở nên vô hình, và chính bạn cũng cứ thế mà bỏ quên nó đi mất.

Có lẽ chúng ta bây giờ đã không cần phân biệt khi nói đến “sự tổn thương” mà chúng ta phải mang hay vết xước kia nữa. Chính vì thế chúng ta nên cứ lướt qua và để mọi việc cứ thế trôi qua. Nói đến sự tổn thương 1 cách nhẹ nhàng hơn và cả cuộc đời đừng bao giờ làm phức tạp nó lên.

Việc nhận định xem mình có tổn thương hay không, có lẽ chỉ là việc bạn từ đầu có thật sự muốn để tâm đến vết thương đó hay không.

Thật ra thì trước đây mình đã từng giới thiệu cuốn sách này đến các fans của mình 1 lần rồi. Lúc đó mình thật sự rất biết ơn 1 bạn fan đã đọc và gửi thư kể cho mình đoạn mà bạn ấy thích nhất và trùng hợp với đoạn mình thích luôn.

Nếu như bây giờ bạn cảm thấy mình đang đánh mất sự tự tin thì hãy thử đọc nó nhé! Trên thế gian này, mỗi người chúng ta đều vô cùng, vô cùng, vô cùng đáng trân trọng”.

(Nguồn dịch: Nhu Ho)

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->