fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Cảm động câu chuyện bé gái chạy theo gào khóc xin mẹ ở lại ...

Cảm động câu chuyện bé gái chạy theo gào khóc xin mẹ ở lại

27/06/2017 17:53        Lượt xem : 146       Tác giả: vtmhn

Cảm động câu chuyện bé gái chạy theo gào khóc xin mẹ ở lại
5 (100%) 1 vote

Tuổi thơ được cha mẹ cận kề, chăm sóc là hạnh phúc nhất của mỗi đứa trẻ. Nhưng nhiều trường hợp cha mẹ ly hôn khiến trẻ phải đối diện với cảnh gia đình ly tan.

“Con không cần quà gì hết. Con chỉ muốn bố mẹ sống cùng với con thôi” – cô bé nói trong nước mắt.

Gia đình ly tan mỗi người một nơi

Gia đình ly tan mỗi người một nơi

Gia đình ly tan mỗi người một nơi

Tuệ Khanh sống tại môt ngôi làng nhỏ tại Hà Giang. Ba năm trước bố mẹ em ly dị, khi em mới 6 tuổi. Mẹ rời khỏi Hà Giang còn bố thì đi làm xa nhà. Từ đó em không được gặp lại mẹ, em sống với người ông bị bệnh ốm liệt giường và bà nội già yếu. Ba năm trôi qua, hình ảnh về mẹ dần nhạt phai trong tâm chí của cô bé. Nhưng sự nhớ nhung mẹ chưa bao giờ nguôi. Được gặp mẹ, được mẹ ở bên chăm sóc là điều mà cô bé luôn mong mỏi, mơ ước. Nỗi nhớ mẹ xâm chiếm tâm trí cô bé có thân hình mỏng manh, gầy gò.

Hằng năm cứ tháng giêng là quê cô lại tổ chức lễ hội. Ông bà hỏi bé thích quà gì? Trong đôi mắt ngấn nước của mình cô bé nói “con chỉ muốn được gặp mẹ thôi!”. Các tình nguyện viên của câu lạc bộ Mái ấm quyết định giúp em hoàn thành ước nguyện của mình. Trước thềm Lễ hội, họ đã tìm đến quán cơm nơi mẹ em đang làm tạp vụ tại đó. Sau khi biết chuyện mẹ cô bé đã xin chủ quán cho cô nghỉ 2 ngày để được gặp con. Tuy nhiên do đường xá xa xôi đi lại khó khăn cô chỉ còn nửa ngày để ở bên gia đình rồi lại phải quay trở lại với công việc.

Cô bé 9 tuổi chạy theo mẹ 2km gào khóc xin mẹ đừng đi

Ngày 28 tháng 5, sau 3 năm chờ mong cuối cùng cô bé cũng đã được gặp lại mẹ. Mẹ mua cho em chiếc váy mới nhưng em không quan tâm váy có đẹp hay không. Em chỉ mong mẹ không rời xa em nữa. Em nhìn mẹ không chớp mắt, sự chờ đợi suốt 3 năm qua của em cuối cùng cũng được đền đáp. Đôi mắt của em ánh lên sự hạnh phúc khi được mẹ ôm vào lòng, được mẹ vỗ về. Giây phút đó em trở nên hoạt náo hơn thường ngày, em cười nói ríu rít. Khi biết mẹ không thể ở lại lâu vì còn bận công việc em vừa khóc vừa biểu diễn cho mẹ bài hát được học ở trường. Đúng như câu nói “xum họp liền với chia ly” chẳng có cuộc vui nào mà không có hồi kết cả.

Cô bé 9 tuổi chạy theo mẹ 2km gào khóc xin mẹ đừng đi

Cô bé 9 tuổi chạy theo mẹ 2km gào khóc xin mẹ đừng đi

Em chào tạm biệt mẹ trong nước mắt, không thể thốt nên lời vì nghẹn đắng. Em không thể làm gì để ngăn cản sự chia ly. Bước qua hiên nhà, êm vẫn nắm chặt tay mẹ không buông. Em hiểu được rằng sau lần chia ly này sẽ phải rất lâu nữa em mới lại được gặp mẹ. Xe khách đã tới đón, mẹ phải rời đi. Cả gia đình bịn rịn không rời. Khi xe lăn bánh, cô bé liền chạy vụt theo mẹ gần 2 cây số, đến kệt sức em mới dừng lại. Mẹ cô bé thấy thế vội nhờ bác tài dừng xe chạy đến ôm con.

Cuộc sống của những đứa trẻ khi bố mẹ li dị

Bà mẹ nói với cô bé “bố mẹ đã li dị. Con ở cùng ông bà phải ngoan nghe lời ông bà, mẹ hứa sẽ về thăm con thường xuyên hơn” ôm con 1 lúc sau cùng cũng phải rời đi. Bỏ lại phía sau là bóng dáng nhỏ bé liêu xiêu của cô bé 9 tuổi.

Khi quyết định ly dị. Các bậc cha mẹ hãy nghĩ đến con cái, sự tổn thương khi cha mẹ ly dị đem lại cho các con là rất lớn. Được lớn lên trong môi trường hạnh phúc, một gia đình có đầy đủ cha và mẹ sẽ là điều kiện tốt để đứa trẻ trở thành người nhân hậu và biết chia sẻ. Cuộc sống vốn đã quá khắc nghiệt khi không được sống chung dưới một mái ấm với những đứa trẻ đó rồi. Thiết nghĩ là người cha, người mẹ thì nên có trách nhiệm chăm sóc con cái của mình. Nếu có thể, hãy kiềm chế cái tôi của mình lại vì con cái, vì những người thân yêu xung quanh mình.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->