fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Cái giá của sự giàu có là một cuộc sống cô đơn ...

Cái giá của sự giàu có là một cuộc sống cô đơn

08/06/2017 16:38        Lượt xem : 275       Tác giả: vtmhn

Cái giá của sự giàu có là một cuộc sống cô đơn
5 (100%) 1 vote

Ngày bé, tôi thường mong mình lớn thật nhanh và trở thành người phụ nữ thành đạt nhưng cái giá mà tôi phải trả cho nó chính là sự cô đơn của cả một đời người.

Suy nghĩ non nớt của tuổi còn thơ

Hồi bé luôn mơ ước trở thành người phụ nữ thành đạt

Hồi bé luôn mơ ước trở thành người phụ nữ thành đạt

Thuở nhỏ tôi không có khái niệm người lớn cô đơn, chỉ nghĩ đơn giản mình phải lớn thật mau để được tự do, được đi kiếm tiền phục vụ những nhu cầu của cá nhân. Đến khi lớn rồi, tôi mải miết vùi đầu mình vào công việc để quên đi mọi suy tư của cuộc sống, chợt nhận ra xung quanh mình chẳng có gì ngoài công việc. Nhìn lại những ngày thơ dại, tôi thèm khát vô cùng chỉ mong thời gian để có được sống của những tháng ngày ấy mà không phải suy nghĩ gì.

Lớn lên tôi mới thấu hiểu được cái khó khăn của cuộc sống này, nó có quá nhiều điều khiến tôi phải suy tư và lo âu. Không chỉ chỉ riêng ở những người đã lập gia đình mà cả những con người độc thân như tôi cũng có những góc khuất riêng khó có thể chia sẻ ra được. Có những lúc tôi tự hỏi bản thân “sao ngày xưa nhìn người lớn họ có thể sống một cách dễ dàng thế? khiến tôi luôn thầm ao ước mình lớn thật nhanh để được sống như mọi người vậy. Đến khi lớn lên, được kiếm tiền, làm mọi việc mình thích, giàu có nhưng đổi lại tôi phải trả cho nó chính là sự cô đơn của cả một đời người.

Nỗi cô đơn của người phụ nữ thành đạt

Thật sự cuộc sống này của con người quá nhiều điều phải suy nghĩ, ở mỗi người mỗi hoàn cảnh đều có một nỗi niềm riêng mà khó có thể chia sẻ được. Giống như tôi hiện tại, một cô gái xinh đẹp, năng động, công việc ổn định, giàu có nhưng lại không có nổi một mối tình vắt vai. Gần ngấp nghé ở cái tuổi 30 rồi, tôi vẫn phải sống một cuộc sống cô đơn, không có lấy một bóng hình bên cạnh.

Nhìn bạn bè xung quanh đã yên bề gia thất, nhìn người người đi sánh cặp, sánh đôi mà tôi khao khát. Tôi lại thầm ao ước biết thế trước kia mình không quá mải miết với công việc, không quá tham lam kiếm thật nhiều tiền có lẽ giờ đây tôi đã có một cuộc sống viên mãn, có công việc, có gia đình nhỏ của riêng mình. Hằng ngày, sáng đi làm, tôi trở về căn nhà lạnh lẽo không một bóng người, bỗng tôi cảm giác như mình là người tự kỉ vậy.

Cái giá của sự giàu có là cuộc sống cô đơn

Cái giá phải trả cho sự giàu có là nỗi cô đơn

Cái giá phải trả cho sự giàu có là nỗi cô đơn

Nhìn lại cuộc sống của bản thân, bỗng sao nó quá đơn điệu, không tình yêu, không sự cuồng nhiệt, không có vấp ngã cũng chẳng có sự đau khổ. Nhìn cuộc sống giàu sang tôi ngán ngẩm và ghen tỵ với những con người ngoài kia, họ được sống với hạnh phúc gia đình, với bạn bè còn riêng tôi chỉ có một mình. Tôi lại tự hỏi bản thân, tự vùi mình vào góc khuất của cuộc sống, lao bản thân chạy đua với công việc kiếm thật nhiều tiền để làm gì khi tôi chỉ có một mình.

Cũng như bao cô nàng khác, tôi cũng thích được đi làm đẹp với dịch vụ căng da mặt nội soi, đi shopping, du lịch vào những lúc rảnh nhưng tất cả cũng chỉ có một mình trong khi nhìn những người con gái khác có người đi cùng, có người ở bên tâm sự, chở che khiến tôi khao khát. Một lần tình cờ cũng đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để làm đẹp, tình cờ gặp một đôi vợ chồng rất tình cảm khiến tôi ghen tỵ. Nhìn xung quanh những người phụ nữ khác họ đi làm đẹp không chỉ vì cho bản thân, họ còn làm đẹp để giữ chồng giữ người yêu, không thì mang lại vẻ hãnh diện cho đối phương của họ còn nhìn lại tôi làm tất cả mọi việc chỉ cho bản thân, cái gì cũng một mình thử hỏi có vui vẻ hay có ích lợi gì không khi tôi giàu mà vẫn cô đơn.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->