fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bí quyết trang điểm cho mặt vuông trở nên thon gọn hơn ...

Bí quyết trang điểm cho mặt vuông trở nên thon gọn hơn

18/04/2017 10:50        Lượt xem : 176       Tác giả: vtmhn

Bí quyết trang điểm cho mặt vuông trở nên thon gọn hơn
5 (100%) 1 vote

Với những cô nàng không may mắn sở hữu khuôn mặt vuông thì luôn tìm cách trang điểm cho mặt vuông trở nên thon gọn.

Mặt chữ điền có xấu không?

Mặt chữ điền các cô gái sẽ hơi mất tự tin bởi nó sẽ đánh mất đi nét nữ tính, uyển chuyển trên gương mặt. Nhưng chỉ cần biết  cách trang điểm sau sẽ có thể khắc phục phần nào nhược điểm này. Khiến khuôn mặt mềm mại, dịu dàng hơn.

trang điểm cho mặt vuông

Mặt vuông khiến gương mặt góc cạnh, thô cứng

Sở hữu mặt chữ điền thường đi kèm với gò má cao, trán hơi rộng, không cao, cằm ngắn độ hài hòa trên gương mặt giảm đi.  Nhưng nhìn vào cô nàng có khuôn mặt này khá cá tính bởi sống mũi cao, xương hàm góc cạnh. Chỉ cần biết trang điểm hoặc gọt cằm Vline khuôn mặt sẽ hoàn hảo hơn.

Cách trang điểm cho mặt vuông thon gọn

Trước khi trang điểm cho mặt vuông  bạn cần chú ý những điều sau

  • Nên chọn kem lót sẫm màu, son môi màu tươi sáng
  • Khuôn mặt vuông nên chọn phấn có cùng màu da.  Nếu chọn phấn sáng hơn màu sa sẽ tạo cảm giác khiến khuôn mặt to hơn.
  • Chọn tông má cam cho nước da ngăm, tán má xéo để khiến khuôn mặt nhỏ đi.
  • Dù là mốt lông mày ngang  nhưng với mặt vuông nên chọn chân mày vừa phải, mảnh.

Các bước trang điểm cho mặt vuông

Đánh kem lót màu sẫm

Mặt vuông bạn nên dùng kem lót sẫm hơn màu da, đánh đậm kem lót ở 2 bên gò má. Cách này khiến khuôn mặt mềm mại, dịu dàng hơn.

Đánh phấn đậm hơn ở vùng xương hàm

Với vùng xương hàm nên đánh phấn đậm hơn để che đi khuyết điểm. Đánh phấn song song với mắt, rồi đánh xuống phần dưới xương hàm và đánh rộng dần ra 2 bên.

Tạo khoảng sẫm ở phần hàm dưới

Cách trang điểm cho mặt vuông này sẽ giúp thay đổi hình dáng khuôn mặt. Đánh đều và sau đó tạo một khoảng sẫm dưới góc hàm, khuôn mặt sẽ bớt góc cạnh và thon gọn hơn.

trang điểm cho mặt vuông

Tạo khối vùng gò má nên đánh phấn sẫm màu

Tỉa lông mày mảnh, dài

Dù các cô gái đang sốt với lông mày ngang nhưng nếu mặt vuông bạn nên tỉa cho lông mày thật mảnh, tạo độ cong hình vòng cung, để mặt thon hơn. Kết hợp với sử dụng màu sáng ở vùng bọng mắt, màu đậm hơn ở đuôi mắt để tạo điểm nhấn,.

Sử dụng son môi sáng

Để tăng thêm nét nổi bật cho gương mặt, bạn nên chọn son môi với tone màu sáng như màu cam, màu hồng. Khuôn  mặt trở nên nhẹ nhàng, nữ tính. Nhưng lưu ý không nên tô viền môi quá đậm, khiến bạn già hơn và mất đi vẻ tự nhiên.

Tạo kiểu tóc phù hợp

Kết hợp với việc trang điểm, bạn nên chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt vuông để tăng thêm vẻ cuốn hút, che đi xương hàm góc cạnh. Nên chọn kiểu tóc uốn cụp, tóc xoăn nhẹ Hàn Quốc, để mái lệch tạo độ mềm mại, kiểu tóc bob cũng rất cá tính.

Tuy nhiên việc trang điểm cho khuôn mặt vuông mất rất nhiều thời gian, và lần nào cũng một kiểu trang điểm như vậy, bạn sẽ thấy tẻ nhạt.

Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ có phương pháp gọt cằm Vline theo công nghệ Hàn Quốc, sử dụng công nghệ 3D tiên tiến hiện đại nhất để quan sát  chính xác toàn bộ cấu trúc xương hàm để thao tác được chính xác.

Sau đó sẽ thông qua một đường rạch nhỏ bên trong khoang miệng, phẫu thuật định hình tạo cằm thon gọn. Do phẫu thuật thực hiện bên trong khoang miệng nên sẽ không để lại sẹo.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->