fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Cách chữa trị bớt đỏ ở trẻ sơ sinh các mẹ hãy ghi nhớ ...

Cách chữa trị bớt đỏ ở trẻ sơ sinh các mẹ hãy ghi nhớ

01/04/2017 14:09        Lượt xem : 11.179       Tác giả: vtmhn

Cách chữa trị bớt đỏ ở trẻ sơ sinh các mẹ hãy ghi nhớ
3.5 (70%) 6 votes

Những vết bớt đỏ ở trẻ sơ sinh có thể là mụn sữa, hoặc bớt bẩm sinh. Các bậc cha mẹ thường lo lắng, liệu đây có phải là dấu hiệu của một căn bệnh nào không? Có thể tham khảo bài viết sau:

Cách chữa bớt đỏ ở trẻ sơ sinh

Khi sinh ra trẻ sơ sinh có vùng da sậm màu gọi là vết bớt, vết chàm. Có nhiều loại bớt khác nhau như bớt mạch máu, bớt có chấm, bớt rượu vang đỏ, bớt sắc tố, bớt cà phê sữa, bớt Mông Cổ, u mạch máu hay nốt ruồi.

Đa số các bớt này không gây hại, những vết bớt có thể mờ dần theo thời gian nhưng cũng có thể theo chiều hướng ngược lại. Có một vài trường hợp sẽ liên quan đến sức khỏe như ung thư da, do đó khi thấy trẻ bị chàm bớt, u máu, nốt ruồi thì không nên quá chủ quan, theo dõi điều trị sớm.

bớt đỏ ở trẻ sơ sinh

Bớt đỏ ở trẻ sơ sinh là hiện tượng phổ biến

Các vết bớt đỏ mờ (màu đỏ rượu nho)

Theo các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ cho biết: Ban đầu bớt màu hồng đỏ nhưng khi trẻ càng lớn bớt càng to hơn và có thể chuyển màu tím nhạt. Bớt này thường xuất hiện ở khuôn mặt, cổ và diện tích tương đối lớn, bớt đỏ do mao mạch giãn nở sẽ ngày càng đậm và to.

Khi có vết này ở mi mắt đó là biểu hiện của tăng nhãn áp, bớt màu đỏ là biểu hiện của rối loạn nguy hiểm khác trong cơ thể trẻ. Điều trị sớm bằng phương pháp laser hoặc cấy ghép.

Bớt mạch máu màu hồng

Thường xuất hiện ở mặt, da đầu, lưng và phần bụng. Bớt màu hồng hình thành sau khi trẻ sinh vài tuần, có thể không lộ trên da, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu bớt biến đổi thất thường thì cần điều trị sớm.

Vết bớt màu cà phê sữa

Loại bớt này có hình oval, màu nâu nhạt đến nâu đậm, thường có ở mông và chân trẻ. Khi trẻ lớn bớt này sẽ đậm hơn. Bớt này không gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu diện tích vết bớt lớn hơn đồng xu thì đó là biểu hiện của u nhọt thần kinh đưa trẻ đến viện ngay.

Các vết bớt màu cam

Các vết bớt bẩm sinh màu cam là vớt bớt mạch máu nhỏ, hồng và phẳng trên da. Bớt thường xuất hiện ở sau gáy, giữa hai mắt, trước trán, môi trên. Khi trẻ lớn những vết bớt này sẽ biến mất dần mà không cần điều trị.

Bớt mạch máu dạng bọt biển

Bớt mạch máu dạng bọt biển thường xuất hiện ở lưỡi, má, môi, quai hàm và các cơ quan bên trong cơ thể,… Nguyên nhân là do bất thường trong quá trình hình thành mạch máu, do mạch máu to bất thường và tập trung ở một vị trí gây nên các nốt bớt. Bớt mạch máu dạng bọt biển sẽ không phát triển lớn nhưng chúng không tự mất đi và làm rối loạn chức năng trong cơ thể. Nên cần điều trị chàm bớt này sớm,

Bớt trái dâu

bớt đỏ ở trẻ sơ sinh

Bớt đỏ ở trẻ sơ sinh khi lớn lên sẽ lan rộng trên mặt

Bớt trái dâu là loại u phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh, xuất hiện trong tuần đầu tiên sau sinh, phát triển khi trẻ lớn lên. Nhưng bớt hình trái dâu thường gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, làm tổn thương các bộ phận quan trọng của cơ thể. Cần đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị kịp thời, có thể dùng thuốc hoặc tia laser.

Nốt ruồi và nguy cơ ung thư da ở trẻ

Nốt ruồi là tế bào trong da tập trung một chỗ, thay vì dàn trải đồng đều. Chúng có thể xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể dạng đơn lẻ hoặc từng cụm,màu đen đỏ, nâu, kích thước cũng khác nhau. Đa số nốt ruồi này không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng có một số trường hợp là đó là biểu hiện của ung thư da nếu có sự thay đổi về kích thước, hình dạng, trông dị thường.

Vết chàm bớt có thể không gây hại sức khỏe, nhưng nếu mọc ở những vị trí dễ nhìn thấy thì rất mất thẩm mỹ.

Để xua tan nỗi lo này tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ đã áp dụng cách trị bớt bẩm sinh là công nghệ Laser YAG Q Switched cao cấp. Với những ưu điểm vượt trội bước sóng đặc hiệu 532nm và 650nm tác động quang cơ sẽ phá hủy sắc tố da, không gây sẹo, tổn thương da.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->