fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Trong các loại sụn nâng mũi loại nào tốt nhất? ...

Trong các loại sụn nâng mũi loại nào tốt nhất?

09/10/2017 14:48        Lượt xem : 1.080       Tác giả: vtmhn

Trong các loại sụn nâng mũi loại nào tốt nhất?
5 (100%) 1 vote

Các loại sụn nâng mũi sẽ quyết định đến 60% sự thành công của một ca nâng mũi và dáng mũi. Bạn cần phải biết rõ ưu nhược điểm của từng loại sụn.

Các loại sụn nâng mũi ưu, nhược điểm riêng

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì hiện nay có 2 loại chất liệu sụn nâng mũi là sụn nhân tạo và sụn tự thân được lấy trực tiếp từ cơ thể người.

Về sụn nhân tạo nâng mũi

các loại sụn nâng mũi

Sụn silicon nâng mũi hiện nay ít được dùng trong thẩm mỹ

Sụn nhân tạo hay còn gọi là sụn sinh học là nguyên liệu đầu tiên dùng để nâng cao sống mũi. Trải qua sự phát triển của ngành thẩm mỹ thì các loại sụn ngày càng được cải tạo để tạo hình dáng tự nhiên hơn.

Sụn Silicone

Thành phần chủ yếu của silicone là silicone với oxygen và carbon. Nhưng những thành phần này khi đưa vào cơ thể có thể dẫn đến hiện tượng bị đào thải, lệch sống mũi hoặc cong vẹo. Sau đó cải tiến cho ra đời sụn silicone định hình. Sụn này mềm dễ uốn cong và tùy vào dáng mũi bác sĩ có thể cắt gọt để dáng mũi tự nhiên và hài hòa nhất.

Ưu điểm chính của sụn Silicone trong nâng mũi là

 • Có dạng đúc sẵn, dễ dàng chỉnh hình bởi có khả năng định hình cao, hợp với nhiều dáng mũi khác nhau.

 • Mức chi phí rẻ nhất trong các loại sụn nâng mũi

 • Độ bền cao và có thể giữ nguyên hình dáng mà không bị co rút theo thời gian

Nhưng sụn này có một số nhược điểm

 • Do có độ trơ cao nên đưa vào cơ thể sẽ rất khó có thể bám dính vào mô cơ. Chỉ sau 1 thời gian ngắn thì sụn silicon sẽ có thể bị cong, vẹo hay bị tụt hẳn nếu bạn có đầu mũi mỏng, chọc thủng đầu mũi.

 • Khó tương thích với cơ thể dễ bị đào thải , dẫn đến hiện tượng bóng đỏ mũi và căng sống mũi. Chính vì thế ngày nay ít dùng sụn silicon.

Loại sụn E Gotex

Đây là một trong các loại sụn nâng mũi mới được ứng dụng vào công nghệ nâng mũi. Sụn Gotex là chất liệu vốn được làm mạch máu nhân tạo. Mỗi miếng sụn dày khoảng 0,8- 1mm, bề mặt có nhiều lỗ nhỏ để máu xuyên qua dễ dàng.

Ưu điểm vượt trội nếu dùng sụn E Gotex để nâng mũi

 • Mũi cao tự nhiên và thời gian dài dáng mũi càng đẹp. Đặc điểm này trái ngược hoàn toàn so với sụn sinh học silicone khi nâng mũi.
 • Vì có nhiều lỗ nhỏ liti trên bề mặt khi đưa vào cơ thể, mạch máu này sẽ nhanh ổn định  bởi có sự lưu chuyển của mạch máu qua lỗ nhỏ trên sụn. Dáng mũi rất ổn định, có thể sờ nắn mà không sợ bị cong vẹo hoặc thay đổi.
 • Dáng mũi đẹp tự nhiên mà không lo biến chứng hoặc dị ứng sau khi nâng mũi. Tuy nhiên vì là chất liệu đặc biệt nên giá thành sụn E Gotex không hề thấp.

Sụn Pureform được sử dụng trong phương pháp nâng mũi Pureform là một dạng của sụn Gotex. Sụn được làm 100% từ ePTFE, chất liệu này cho phép bạn uốn cong mà không cần sử dụng thêm chất nào khác lên vùng tế bào xung quanh. Cùng với đó là cơ chế hoạt động thông minh, bền chặt nên dáng mũi ổn định, đẹp trong thời gian dài.

Sụn nâng mũi là sụn tự thân

các loại sụn nâng mũi

Sụn tự thân được dùng khá phổ biến

Trong các loại sụn nâng mũi thì đây là chất liệu sụn sống, được lấy ra từ cơ thể người. Khi phẫu thuật nâng mũi thì sụn có thể lấy ở sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn cân thái dương.

Uư điểm chính của sụn nâng mũi tự thân

 • Đây là loại sụn có mức độ an toàn cao, bởi đó là sụn sống và tương thích hoàn toàn với cơ thể. Sụn được lấy từ các vị trí khác trên cơ thể ghép vào mũi nên rất dễ liên kết với các bộ phận khác.
 • Mảnh ghép sụn bền vững, để chống lại sự nhiễm trùng nên không gây biến chứng, cong lệch như khi dùng các chất liệu khác. Bạn sẽ không lo lệch đầu mũi, thủng đầu mũi, da mũi bị bóng đỏ.
 • Sụn có độ mềm dẻo gấp nhiều lần so với sụn nhân tạo nên dáng mũi định hình tự nhiên không có dấu hiệu phẫu thuật.

Tuy nhiên sụn tự thân cũng có những hạn chế

 • Phải mất thêm công đoạn lấy sụn nên quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ diễn ra lâu hơn so với những chất liệu khác.
 • Chi phí thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân cũng đắt hơn
 • Dễ thích ứng với môi trường mới nhưng tính chất dễ bị co rút cao. Nên sau 1 thời gian dáng mũi sẽ không đẹp như lúc đầu.

Việc sử dụng chất liệu sụn nào trong các loại sụn nâng mũi sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, nhu cầu của bạn cũng như phương pháp nâng mũi. Chính vì thế bạn hãy đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để được bác sĩ khám và tư vấn sẽ chỉ định loại sụn thích hợp dành cho bạn.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->