fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bước chân vào phòng chứng kiến cảnh tượng đó tôi lập tức hủy hôn ...

Bước chân vào phòng chứng kiến cảnh tượng đó tôi lập tức hủy hôn

16/05/2017 14:39        Lượt xem : 51       Tác giả: Nguyễn Huệ

Bước chân vào phòng chứng kiến cảnh tượng đó tôi lập tức hủy hôn
5 (100%) 1 vote

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi và anh đến nay vẫn chưa tiến tới hôn nhân. Cho đến một ngày đẹp trời chứng kiến cảnh động trời tôi đã lập tức hủy hôn.

3 năm mặn nồng bên nhau

Yêu nhau tính đến nay đã tròn 3 năm chúng tôi mới tính đến cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngày gần về nhà anh ra mắt, Thái thành thật với tôi rằng: nhà anh không giàu có, cũng không có điều kiện đủ đầy. Nhưng bù lại anh sẽ cố gắng làm lụng để em được sống sống sung túc. Vì quá yêu anh nên lúc đó tôi gật đầu đồng ý. Nghĩ rằng: thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn.

3 năm mặn nồng bên nhau

3 năm mặn nồng bên nhau

Thái vốn là công nhân mỏ ở Đông Triều, Quảng Ninh. Do phải làm ăn xa nhà, nên anh thường xuyên ăn uống ngủ nghỉ ở nhà tôi. Biết được hai đứa có cảm tình với nhau nên bố mẹ tôi sớm đã coi anh là con cái trong nhà. Chỉ còn đợi ngày cả hai về ra mắt họ hàng tính chuyện cưới xin. Tôi mong chờ đến ngày đó.

Và khi về đến nhà anh tôi đã rụng rời chân tay

Vừa tốt nghiệp ra trường, Thái đã mời tôi về ra mắt họ hàng bên gia đình để thưa chuyện cưới xin. Trước ngày về quê, tôi đã mất ngủ tượng tượng ra cảnh ngày mai cha mẹ anh đón tiếp tôi một cách thân thiết. Tối hôm ấy tôi đã chuẩn bị rất nhiều quà để về quê. Khi hai chúng tôi bắt xe về quê, Thái rất vồn vã và không quên kể về những kỷ niệm đẹp của gia đình.

Trong xuyên suốt hành trình trên xe, anh giới thiệu cho tôi nghe về từng thành viên trong gia đình. Tính cách mỗi người để tôi còn biết cách mà đối đáp. Chiếc xe dừng lại bên đường bụi bặm. Giữa buổi trưa hè oi ả, bên mạn đường không có một bóng xe ôm. Đợi mãi tôi mới thấy một chiếc xe trâu đang chở đất. Thái nhanh ý xin xe để chúng tôi kịp về nhà. Đi đến cổng một căn nhà hoang, tôi lạnh hết cả gáy vì ngôi nhà không một bóng người. Thái vội lấy đồ trên xe xuống và dắt tôi vào nhà. Tôi cứ tưởng giữa trưa nóng nực quá nên anh đưa tôi đến một nhà của người thân để tránh nắng. Nào ngờ, Thái nhanh nhẩu giới thiệu đây là nhà của anh. Vừa kéo chiếc phên nứa ở cửa, mấy đứa nhỏ em của Thái òa ra. Một đứa bị câm, một đứa bị mù còn ba mẹ anh ốm liệt giường. Chứng kiến cảnh tượng đó tôi vội quay đầu chạy về phía bến xe ban nãy.

Tôi có quá phũ phàng với người yêu?

Tôi cứ nghĩ Thái nói với tôi về chuyện gia cảnh nghèo túng cốt là để thử lòng một cô gái thành thị như tôi. Nào ngờ mọi chuyện đều là thật. Tôi quá sốc và không thể nào làm chủ được bản thân. Tôi đành bắt xe về Quảng Ninh và cắt đứt liên lạc với Thái từ đó. Mấy ngày sau, Thái lên nhà tôi và tha thiết mong tôi cảm thông. Ba mẹ tôi biết chuyện và đã khuyên tôi cắt đứt tình cảm với Thái.

Đường ai nấy đi vì hoàn cảnh gia đình anh quá nghèo

Đường ai nấy đi vì hoàn cảnh gia đình anh quá nghèo

Dù chúng tôi vẫn còn lưu luyến nhưng chẳng còn cách nào khác. Mấy tháng sau thấy tôi không liên lạc nên Thái cũng không nhắn tin, chát zalo với tôi nữa. Ba mẹ tôi liền làm mối cho một anh chàng điển trai, giàu có hiện đang làm bác sĩ tại Quảng Ninh. Khác với Thái, người yêu mới của tôi rất chiều chuộng, thương yêu tôi hết mực. Cuối tuần chúng tôi không đi hò hẹn cũng đi shopping mua sắm hàng hiệu, nhấn mí Hàn Quốc, tắm trắng tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ. Cuộc sống của tôi đủ đầy tôi mới nhận ra yêu không chưa đủ, hạnh phúc bạn có được còn có cả tiền bạc nữa đấy.

 

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->