fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bí quyết gìn giữ hạnh phúc của bà mẹ đơn thân ...

Bí quyết gìn giữ hạnh phúc của bà mẹ đơn thân

13/06/2017 16:15        Lượt xem : 73       Tác giả: vtmhn

Bí quyết gìn giữ hạnh phúc của bà mẹ đơn thân
5 (100%) 1 vote

Là một người mẹ đơn thân độc lập và mạnh mẽ tôi nhận ra rằng nhìn con cười hạnh phúc chính là niềm vui của mình.

Là phụ nữ, làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc?

Đau khổ khi yêu sai người

Đau khổ khi yêu sai người

Tôi là một bà mẹ đơn thân, có con từ khi 19 tuổi. Ở những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ đó tôi lại lỡ mang bầu với một người con trai bằng tuổi. Hai đứa yêu nhau thật lòng. Nhưng sai lầm của cả hai đứa là đã đi quá giới hạn cho phép. Khi nghe tin tôi mang thai anh chỉ nói một câu dửng dưng:

– Bỏ đi thôi em, bố mẹ anh không đồng ý đâu.

– Em sẽ nuôi

– Em đừng cố chấp nếu em còn muốn yêu anh

Cuộc điện thoại kết thúc chóng vánh như thế. Anh không gọi điện cho tôi thêm  1 cuộc nào nữa. Thi thoảng vì chạnh lòng tôi cũng đã nghĩ sẽ bỏ con bởi lẽ tôi còn quá trẻ, còn cả tương lai phía trước đang chờ. Nhưng tôi đã không làm như thế, nằm trên bàn mổ tôi khóc lóc ầm ĩ rồi chạy vội ra ngoài quyết định giữ lại đứa con của mình. Sau dần bố mẹ cũng biết chuyện, ông bà giận lắm nhưng con dại thì cái mang. Thế là tôi nghỉ học về nhà chờ đến ngày con ra đời. Con tôi năm nay đã lên 7, tôi vẫn nhớ như in cái ngày tôi đau đớn vật vã với cơn đau đẻ đó. Mẹ có nói 1 câu mà đến tận giờ tôi vẫn không nhớ sai một chữ: Cuộc sống đau khổ lắm rồi hãy yêu đơn giản thôi con! Con tôi ra đời khỏe mạnh khiến niềm hạnh phúc của tôi và bố mẹ vỡ òa.

Người mẹ đơn thân sống hạnh phúc

Khi con sinh ra thì bắt đầu những gánh nặng ập đến. Nào tiền sữa, tiền bỉm cho con. Gia đình tôi cũng chẳng phải khá giả gì, lo cho tôi đi học ông bà đã chắt bóp rất nhiều. Giờ đây vì đứa cháu ông bà lại càng lam lũ vất vả hơn. Không những thế còn bị họ hàng làng xóm dị nghị. Tôi đau khổ nhưng nhìn con ngày một lớn lên khỏe mạnh tôi thấy mình được an ủi phần nào. Thiết nghĩ mỗi người đều có quyền được theo đuổi ước mơ của đời mình theo một cách riêng nào đó. Khi con được 1 tuổi tôi bắt đầu đi học trở lại, tôi cố giấu bạn bè chuyện mình có con vì nghĩ nhiều người biết rồi dễ sinh chuyện.

Người mẹ đơn thân vì con mà sống hạnh phúc

Người mẹ đơn thân vì con mà sống hạnh phúc

Gửi con lại cho bố mẹ chăm tôi vừa áy náy vừa thương con vô cùng. Một bà mẹ đơn thân như tôi cũng muốn được là một người phụ nữ hạnh phúc. Được nhìn thấy nụ cười của bố mẹ, tôi đã khiến họ phải đau khổ nhiều rồi. Tôi hiểu được rằng cuộc sống chỉ ý nghĩa khi mình được làm những điều mình mong muốn. 5 năm trôi đi tôi cũng ra trường và kiếm được một công việc với mức lương ổn định. Nhìn con ngày một lớn dần còn mẹ tôi thì già hẳn đi. Trước đây kinh tế gia đình vốn không khá giả nhưng vì bố luôn yêu thương mẹ hết lòng nên bà sống thoải mái. Sai lầm của tôi khiến cho bà nhiều đêm không ngủ, bà không nói nhưng tận sâu đáy lòng tôi hiểu. Tôi muốn làm gì đó để bù đắp cho bà, người mẹ mà tôi hết lòng tôn trọng đó. Tôi tìm đến cô bạn thân làm việc tại Viện thẩm mỹ, tâm sự với cô ấy rằng mình không muốn nhìn thấy những nếp nhăn đó trên mắt mẹ, không muốn nhìn thấy bà buồn.

Hạnh phúc thực sự

Cuộc sống hạnh phúc của mỗi người không thể nào khiến người khác nhìn vào mà thấu hiểu được. Người phụ nữ hạnh phúc là người nhận ra đâu là điều quan trọng trong cuộc sống của mình. Tôi muốn nhìn thấy nụ cười của mẹ một lần nữa. Nhờ tâm sự với cô bạn tôi kiên quyết bắt mẹ đến Viện thẩm mỹ để thực hiện căng da mặt nội soi. Tôi nghĩ đó là món quà duy nhất mình có thể dành tặng bà, sau những yêu thương và sự bao dung của bà dành cho một đứa con bất hiếu như tôi. Con tôi bây giờ đã lên 7, mỗi khi con hỏi bố con đâu tôi thực sự không biết phải nói với con làm sao. Con còn quá bé để biết được sự thật rằng mình có một người cha không muốn con được sinh ra trên đời. Có lẽ cuộc sống đâu đó vẫn còn những mảnh tình ngang trái và đau thương như thế. Thiết nghĩ, là phụ nữ hãy sống vì mình trước tiên, hãy thật hạnh phúc cho dù không có đàn ông ở bên.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->