fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bị nhân tình bỏ, chồng xin quay lại có nên Tha Thứ? ...

Bị nhân tình bỏ, chồng xin quay lại có nên Tha Thứ?

07/02/2017 17:49        Lượt xem : 1.163       Tác giả: vtmhn

Tôi vẫn không thể nào quên được hình ảnh anh ta dẫn bồ về nhà, ép mẹ con tôi phải bỏ nhà ra đi. Giờ anh ta phá sản, bị  tình nhân bỏ, xin quay lại vậy tôi có nên tha thứ cho kẻ bội bạc ấy?

Tôi cùng con bỏ vào miền Nam lập nghiệp, còn chồng tôi dẫn cô bồ trẻ đẹp về căn nhà chúng tôi đã chung sống ở với nhau. Sau nhiều năm, không ngờ những đau khổ anh ta gây ra cho mẹ con tôi thì giờ đây anh ta cũng phải trả giá, anh ta đã làm ăn thua lỗ. Khi gặp khó khăn thì cô bồ của anh ta cũng ngoảnh mặt bước đi. Một lần về lại quê gặp lại chồng cũ, anh ta tỏ ra hối hận và xin quay lại.

Sai lầm lớn nhất của tôi là ngoan ngoãn ở nhà làm vợ hiền

Tôi và Quang, chồng cũ tôi bây giờ vốn cùng quê hương. Chúng tôi học cùng trường cấp 3, Quang học trên tôi 2 lớp. Khi ấy tôi cũng thuộc tuýp cô gái xinh đẹp trong trường, lại học giỏi nên rất nhiều người theo đuổi. Quang thì khi ấy khá bình thường nên cũng không được tôi chú ý lắm. Thế nhưng anh lại là người kiên trì và theo đuổi tôi nhiệt tình nhất. Vì tôi Quang cũng đã cố gắng học và đậu vào một trường Đại học lớn ở Hà Nội.

Sau khi học hết cấp 3, tôi cũng ra Hà Nội học. Những bước chân bỡ ngỡ đến một nơi xa lạ tôi được quang giúp đỡ rất nhiều, từ việc tìm phòng, học hành đi lại… Tuy nhiên khi ấy tôi vẫn không thể yêu được anh. Tôi đã quen và thương một người khác trong trường hơn Quang rất nhiều, nhưng mối tình ấy cũng đã kết thúc trong choáng váng khiến tôi khóc rất nhiều. Biết được điều ấy, Quang luôn bên cạnh động viên và an ủi tôi rất nhiều. Sau những ngày tháng bên nhau, thấy được sự tận tâm của Quang, cuối cùng chúng tôi cũng đã yêu nhau.

Khi yêu, chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng học hành. Quang là một chàng trai rất thông minh và lanh lợi. Vì vậy sau khi ra trường Quang nhanh chóng tìm được một công việc lương cao. Quang là người rất có chí, vì vậy sau một thời gian lăn lội anh đã nhờ bố mẹ cùng việc vay mượn bạn bè để mở một kinh doanh một quán ăn nho nhỏ.

Sai lầm lớn nhất của tôi là ngoan ngoãn ở nhà làm vợ hiền

Sai lầm lớn nhất của tôi là ngoan ngoãn ở nhà làm vợ hiền

Lúc Quang có được cửa hàng cũng là lúc tôi ra trường, vì chưa có việc nên Quang đã bảo tôi đến phụ giúp cửa hàng của anh. Quán nhỏ, nhưng cũng đông khác nên ban đầu chúng tôi cũng nhanh chóng lấy lại vốn. Sau 2 năm làm ăn, quán bắt đầu có thu nhập ổn định hơn vì vậy chúng tôi đã đi đến hôn nhân.

Lấy nhau một thời gian, tôi có em bé vì vậy tôi lui về chăm sóc gia đình và con cái, còn chồng tôi lo cho quán. Quán ăn của chồng tôi ngày càng phát triển, chồng tôi cũng mở rộng quán hơn. Sau khi sinh con tôi chỉ ở nhà chăm con và thi thoảng đốc thúc quán giúp chồng mà không đi làm, khiến tôi ngày càng già đi, thân hình sồ sề.

Càng ngày, chồng tôi càng bận rộn với quán hơn, hay nhậu nhẹt và vắng nhà hơn. Hỏi đi đâu thì chồng tôi lại bảo đi gặp đối tác để mở rộng mối quan hệ, mở rộng làm ăn. Chồng đi ra ngoài nhiều, còn vợ ở nhà nên mỗi khi về là chồng tôi lại suốt ngày so sánh vợ với người này người khác, chê vợ béo, xấu… Nhưng hãy tôi đòi chồng đi làm thì lại không cho đi và bắt tôi ở nhà để lo cho con. Cứ thế đời sống vợ chồng tôi nhạt dần, hay cãi nhau. Tôi rất hối hận khi đã không đi làm mà ở nhà nhưng thực sự việc phụ thuộc chồng đã khiến tôi lười biếng hơn.

Một lần chồng tôi đi tắm, thấy tin nhắn đến, tôi mở ra xem thì đọc được nội dung khiến tôi vô cùng nghi ngờ. Nội dung tin nhắn viết: “Anh làm gì mà lâu thế”. Đọc được tin nhắn thì tôi xóa luôn để chồng khỏi phát hiện. Tối đó chồng tôi đã đi về rất muộn. Tôi đoán chồng đã cặp bồ, điều ấy khiến tôi vô cùng buồn và đau khổ. Tôi đã ngồi ở nhà, ôm con và khóc rất nhiều, tôi định về sẽ hỏi chồng cho ra nhẽ. Tuy nhiên khi chồng về tôi đã không dám nói gì cả. Tôi sợ điều ấy là sự thật, với lại tôi sợ những suy nghĩ của tôi chỉ là nghi ngờ vì vậy tôi quyết định sẽ im lạnh để tìm hiểu thêm.

Sau hôm ấy, tôi đã thuê thám tử theo dõi chồng. Sự thật khiến tôi càng đau lòng hơn, tất cả những gì tôi nghi ngờ đều đúng. Thế là tôi đã nói chuyện với chồng về điều ấy, tôi đã cho anh ta lựa chọn giữa việc quay về với vợ hoặc lựa chọn nhân tình. Khi ấy chồng tôi đã xin lỗi vợ và hứa cho anh thời gian để quay về với vợ.

Tôi đã tha thứ cho chồng thế nhưng anh ta vẫn tiếp tục cặp bồ

Tôi đã tha thứ cho chồng thế nhưng anh ta vẫn tiếp tục cặp bồ

Tưởng rằng anh ta sẽ tự biết kết thúc tất cả mọi chuyện. Thế nhưng thi thoảng tôi vẫn đọc được tin nhắn của chồng và cô gái kia. Thế nên tôi đã quyết định gặp cô gái kia để nói chuyện và bắt cô ta chấm dứt với chồng. Khi gặp cô ta tôi cũng không quá bất ngờ, cô ta trẻ đẹp, có thân hình quyến rũ khắc hẳn với tôi một trời một vực bây giờ. Khi nói chuyện thì cô ta cũng hứa sẽ rời bỏ chồng tôi, không phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi nữa, tôi cũng không muốn làm lớn chuyện, vì vậy cuộc nói chuyện giữa chúng tôi đã kết thúc trong nhẹ nhàng.

Thế nhưng không hiểu cô ta đã nói gì với chồng tôi, vừa về đến nhà, anh ta đã đùng đùng tát tôi, chửi bới tôi thậm tệ rằng: “Đồ vô học, cư xử côn đồ, rằng tôi chỉ biết dựa dẫm vào chồng, xấu xí luộm thuộm…” Ức quá tôi cũng đã nói lại chồng, và chúng tôi xảy ra cãi vã lớn. Tôi rất muốn ly hôn cho xong, thế nhưng vì quá thương con, tôi không muốn làm điều ấy, tôi sợ sau này con tôi sẽ trách bố mẹ vì vậy tôi định sẽ cố chịu đựng vì con, bởi vì con tôi có thể làm tất cả.

Tức nước vỡ bờ

Từ sau hôm ấy,  hôm nào đi về chồng tôi cũng mặt nặng mày nhẹ, chúng tôi liên tục xảy ra những cuộc ác khẩu, nhiều hôm chồng tôi còn đi với nhân tình mà không về nhà. Anh ta thậm chí còn công khai gọi điện hẹn hò với ả nhân tình. Tôi cảm thấy mình vô cùng bất lực chỉ biết ôm con khóc. Có hôm tôi đi về ngoại, khi quay lại về nhà còn bắt gặp anh ta và nhân tình đang ở trong nhà.

Uất ức quá tôi đã lấy quần áo, bế con về nhà ngoại. Tôi biết mình đã sai lầm quá lớn, sai lầm khi đã không tự lập kiếm tiền, sai lầm khi đã quá hiền lành với ả tình nhân kia để cô ta bày trò, hối hận vì đã không nghe lời bố mẹ vì khi lấy anh bố mẹ tôi đã từng can ngăn bởi nhìn mặt anh không phúc vậy mà tôi không nghe… Thế nhưng mẹ biết chuyện, bố mẹ tôi rất buồn nhưng không hề trách móc gì tôi. Tôi cùng con bỏ vào miền Nam làm lại từ đầu, bởi trong đó có bác của tôi.

Tôi đã bắt gặp chồng đưa nhân tình về nhà

Tôi đã bắt gặp chồng đưa nhân tình về nhà

Với bằng tốt nghiệp loại ưu, cùng kinh nghiệm quản lý nhà hàng vào TP. Hồ Chí Minh mới đầu tôi cũng chỉ tìm được một công việc bình thường, nhưng sau một thời gian, khi đã có kinh nghiệm tôi cũng đã tìm được một công việc ổn định, lương cao. Tôi quyết định làm lại từ đầu, không ưu phiền nữa, không ủ rũ nữa, sẽ vì con mà sống vui vẻ. Tôi cũng quyết tâm cải thiện nhan sắc của mình tôi tập luyện để lấy lại thân hình thon gọn khi xưa. Mặt khác để trở tôi cũng đã quyết cải thiện nhan sắc của mình, được sự giới thiệu của bạn bè, tôi đã bay ra Viện thẩm mỹ Hà Nội để gọt cằm V-line, lấy mỡ mí mắt. Sau thẩm mỹ ở một thẩm mỹ viện uy tín tại Hà Nội tôi trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều và cũng có nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên tôi không muốn đến với bất kỳ ai mà chỉ vui sống và nuôi con.

Sau nhiều năm xa quê hương, tôi đưa con về thăm gia đình. Tôi khá bất ngờ khi bố mẹ bảo chồng tôi nhiều lần đến tìm tôi và xin địa chỉ của tôi nhưng bố mẹ tôi không cho. Sau khi tôi bỏ đi được 1 năm thì chồng tôi bị phá sản. Sau đó thì ả nhân tình của chồng cũ tôi cũng đã bỏ anh ta khi anh ta thua lỗ.  

Biết tôi về, anh ta đã đến tìm mẹ con tôi, thấy tôi thay đổi, trở nên xin đẹp và mặn mà hơn khiến anh ta cứ nhìn ngơ ngác mà không nói gì. Anh ta phải thốt lên “lâu ngày không gặp em đẹp quá”. Anh ta tỏ ra rất hối hận và xin quay lại. Biết được tình cảnh của anh ta tôi rất thương, thế nhưng nghĩ đến những cay đắng mà anh ta đã gây ra cho mẹ còn tôi thì tôi thật sự thấy không thể chấp nhận. Dù thời gian và đau khổ đã nhạt nhòa nhưng tôi sợ quá khứ sẽ lập lại. Vậy tôi có nên tha thứ cho người chồng bội bạc này không?

Thanh Trần

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->