fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bạn sẽ dễ gặp phải những bệnh nào trong dịp tết? ...

Bạn sẽ dễ gặp phải những bệnh nào trong dịp tết?

18/01/2017 14:06        Lượt xem : 53       Tác giả: vtmhn

Tết đến là lúc mọi người xum họp, du xuân… Tuy nhiên đây cũng là lúc mọi người dễ mắc bệnh thường gặp dịp tết nhất bởi sự ăn uống và sinh hoạt không khoa học.

Theo thống kê của các tổ chức Y tế Việt Nam, vào dịp tết các ca cấp cứu tăng lên đến 30% so với ngày thường. Dưới đây là những bệnh thường gặp vào dịp tết để bạn có thể phòng tránh và sống khỏe mỗi ngày.

Bệnh thường gặp dịp tết phải nói đến đầu tiên đó là các loại bệnh về gan

Bệnh thường gặp dịp tết phải nói đến đầu tiên đó là các loại bệnh về gan

Bệnh thường gặp vào dịp tết về gan

Bệnh thường gặp dịp tết phải nói đến đầu tiên đó là các loại bệnh về gan, nhất là gan nhiễm mở bởi mọi người thường uống nhiều rượu bia, ăn nhiều đồ ăn vặt và nhiều dầu mỡ, thịt cá…

Bất kể ai uống nhiều rượu bia, ăn nhiều dầu mỡ trong một vài ngày cũng đã có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ. Thông thường trong những ngày tết, mọi người thường tụ họp nhậu nhẹt, ăn uống linh định vì vậy nếu không kiềm chế thì nguy cơ mọi người mắc gan nhiễm mỡ trong dịp tết là rất cao.

Để tránh nguy cơ mắc bệnh thường gặp trong dịp tết như gan nhiễm mỡ này thì nên uống ít rượu bia, ăn lành mạnh nhiều rau xanh và trái cây.

Ngộ độc thức ăn

Căn bệnh đặc biệt thường gặp trong dịp tết đó là ngộ độc thực phẩm. Vào dịp tết mọi người phải di chơi, không có thời gian nấu nướng nên thường làm thức ăn sẵn dự trữ. Trong khi đó, dự trữ thức ăn nhưng mọi người thường không ăn hết và để từ ngày này sang ngày khác làm thức ăn dễ bị ôi thiu mà không hay biết, kể cả việc dự trữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Căn bệnh đặc biệt thường gặp trong dịp tết đó là ngộ độc thực phẩm

Căn bệnh đặc biệt thường gặp trong dịp tết đó là ngộ độc thực phẩm

Hoặc việc chế biến quá nhiều món thức ăn nhưng không đúng cách cũng sẽ làm tổn hại đến tình trạng ngộ độc thức ăn và tiêu chảy.

Nếu ngộ độc bạn có thể nôn hết những thức ăn xấu ra ngoài thì có thể hạn chế được tác hại của chúng và bổ sung thêm nước và muối đã mất.

Nếu người bệnh đau bụng dữ dội và lâm vào hôn mê thì bạn cần phải dưa người nhà đi cấp cứu càng sớm càng tốt để kịp thời cứ chữa.

Bệnh táo bón

Một trong những bệnh thường gặp trong dịp tết nữa đó là táo bón. Vì khi dịp tết đến bạn thường ăn những thực phẩm nhiều chất, khô khan, thức ăn nhanh và dễ bị táo bón.

Để giảm tình trạng táo bón, tốt nhất, bạn nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và trái cây. Tránh những thực phẩm chứ nhiều tinh bột, nhiều dầu mỡ.

Các bệnh về hô hấp và cảm lạnh

Ngày tết nhất là ở miền bắc thời tiết vẫn còn lạnh, nhưng để diện những bộ đồ đẹp di du xuân thìn mọi người thường ăn mặc phong phanh, không giữ ấm cho cơ thể và dễ gặp các bệnh cảm lạnh.

Vì vậy, để phòng tránh bệnh nay, khi ra đường mọi người cần mặc đủ ấm, sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để luôn có một sức khỏe cường tráng trong những ngày tết này nhé.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->