fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bạn đã biết đến những tiêu chuẩn đánh giá “trai xinh gái đẹp” theo khoa học? ...

Bạn đã biết đến những tiêu chuẩn đánh giá “trai xinh gái đẹp” theo khoa học?

07/02/2017 16:25        Lượt xem : 189       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Bạn đã biết đến những tiêu chuẩn đánh giá “trai xinh gái đẹp” theo khoa học?
5 (100%) 2 votes

Nếu bạn đang nói mình có một vẻ đẹp hoàn hảo thì đừng vội, hãy đọc thử xem mình đã thuộc tiêu chuẩn khoa học về trai xinh gái đẹp hay chưa nhé.

Quan niệm về vẻ đẹp có sự biến thiên theo thời đại và văn hoá

Quan niệm về vẻ đẹp có sự biến thiên theo thời đại và văn hoá

Ai cũng muốn mình có một vẻ đẹp hoàn hảo và chính vì thế rất nhiều những công nghệ thẩm mỹ đã phát triển để đáp ứng điều này. Và đây sẽ là những đặc điểm để nhận biết bạn có được vẻ đẹp hoàn hảo này hay không?

Nhiều những thí nghiệm trong khoa học và cả trong cuộc sống hàng ngày đã chứng minh, những người có vẻ ngoài hấp dẫn luôn nhận được nhiều ưu đãi hơn, và cuộc sống suôn sẻ hơn. Nhưng có lẽ bạn chưa biết đến những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp bao gồm những gì và bạn có bao nhiêu tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn về “trai xinh gái đẹp” đó, có thể là da đẹp, mái tóc mượt mà, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng.

Quan niệm vẻ đẹp biến thiên theo văn hoá và thời đại

Quan niệm về vẻ đẹp theo từng giai đoạn và từng thời kỳ là khác nhau, bởi vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu có những người đẹp đã ghi danh vào lịch sử, nhưng khi nhìn thấy ảnh thì bạn lại té ngửa, bởi bạn đang dùng quan điểm cái đẹp của thời đại để đánh giá.

Bởi vậy, nếu Trung Quốc quan niệm chân phụ nữ càng nhỏ càng tốt, thì ở Anh Quốc, mắt cá chân của phụ nữ to lại được yêu thích.

Tựu chung lại để đánh giá cái đẹp của một đất nước khác hay một con người khác thì rất khó, bởi bạn có thể đang quy chụp quan điểm của mình lên họ. Như ở phương Tây thì đàn ông thích người phụ nữ phải có hàm nhỏ, mũi nhỏ và xương gò má nổi bât, hay còn gọi là gò má cao. Nhưng phụ nữ thì lại luôn muốn mình có cằm nhỏ, đôi môi đầy đặn quyến rũ với làn da sáng, còn những người gò má cao ở phương Đông lại không có mấy người ưa thích.

Đây là tiêu chuẩn về cái đẹp của nam giới phương Tây

Đây là tiêu chuẩn về cái đẹp của nam giới phương Tây

Với phương Đông thì phụ nữ luôn muốn mình có một làn da trắng ngần, còn đàn ông phương Đông lại muốn mình có làn da trẻ trung, mà không phải là vẻ bụi bặm, phong trần như đàn ông phương Tây.

Đó là những quan điểm về vẻ đẹp hoàn hảo khác biệt của hai nền văn hoá phương Đông và phương Tây.

Quan điểm về vẻ đẹp hiện đại ngày nay

Ngày nay người ta thường đánh giá vẻ đẹp của con người trên một số đo cụ thể về độ cân đối cũng như tiêu chuẩn khác nhau, nhưng nói chung là phải đối xứng.

Nhà triết học cổ đại Plato đã từng đưa ra tỷ lệ vàng cho khuôn mặt như sau: chiều rộng bằng 2/3 chiều dài khuôn mặt, và mũi không được dài hơn khoảng cách giữa hai mắt. Đó chính là vẻ đẹp của sự đối xứng và đến nay các nhà khoa học đã chứng minh rằng, sự đối xứng là một vẻ đẹp cuốn hút kỳ lạ với đôi mắt người nhìn. Đó thực ra không phải tỷ lệ và được xác định ở điểm tương đồng giữ phần mặt bên trái, bên phải.

Người phụ nữ này có gương mặt với tỷ lệ hoàn hảo nhất

Người phụ nữ này có gương mặt với tỷ lệ hoàn hảo nhất

Và các nhà khoa học cũng tin rằng sự đối xứng được đánh đồng với một hệ miễn dịch khoẻ mạnh, và cũng liên hệ là họ đẹp. Và đây cũng là quan niệm ở rất nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một người đẹp hoặc xác định mình đẹp thì hãy quan tâm để tính đối xứng trên khuôn mặt họ.

Song điều đó cũng chỉ mang tính tương đối, vì vẻ đẹp ngoại hình được đánh giá dựa trên rất nhiều yếu tố. Thường thì những người đàn ông luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ lùn hơn họ, và ngược lại những cô gái cũng rất chú ý đến những chàng trai cao hơn mình 1 cái đầu. Ngoài ra thì những người có khuôn mặt cân đối, vòng 1 đầy đặn, tỷ lệ vòng 2, vòng 3 nữa.

Còn với những người đàn ông thì khuôn mặt nam tính, bờ vai rộng hay thân hình chữ V vạm vỡ luôn rất thu hút phái nữ.

Như vậy, theo nhiều quan niệm cái đẹp khác nhau, nhưng vẻ đẹp thường đi liền với sự khoẻ mạnh mới là những vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Hoặc bạn cũng có thể giúp mình đẹp hơn ở vẻ đẹp ngoại hình thì hãy đến với những dịch vụ làm đẹp như gọt cằm V-Line, nâng mũi, hạ gò má của Viện thẩm mỹ Hà Nội để mang đến cho mình một vẻ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn theo quan niệm của nơi mình đang sống.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->