fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bác sĩ thẩm mỹ tâm sự “dao kéo” trong ngày thầy thuốc Việt Nam ...

Bác sĩ thẩm mỹ tâm sự “dao kéo” trong ngày thầy thuốc Việt Nam

27/02/2017 16:45        Lượt xem : 366       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Bác sĩ thẩm mỹ tâm sự “dao kéo” trong ngày thầy thuốc Việt Nam
5 (100%) 2 votes

Tôi luôn muốn những người tìm đến mình phải nhớ rõ làm đẹp phải an toàn mới bền vững – Bác sĩ thẩm mỹ Trần Lê Hồng Ngọc – Bệnh viện Trưng Vương chia sẻ.

Trần Lê Hồng Ngọc – Bệnh viện Trưng Vương Thành phố Hồ Chí Minh

Trần Lê Hồng Ngọc – Bệnh viện Trưng Vương Thành phố Hồ Chí Minh

Có rất nhiều những thầy thuốc đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mỗi lĩnh vực sẽ có những câu chuyện buồn vui trong chuyện đời chuyện nghề như bác sĩ thẩm mỹ dưới đây. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, những tâm sự của  thầy thuốc, của bác sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người đang làm nghề nghiệp đặc thù này.

Làm bác sĩ thẩm mỹ cũng cần dũng cảm lắm

Bác sĩ thẩm mỹ Trần Lê Hồng Ngọc đã công tác tại khoa bỏng và tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương Thành phố Hồ Chí Minh được 9 năm, và chị cũng đã trải qua hàng trăm ca phẫu thuật, để lấy lại dung nhan, vẻ bề ngoài cho nhiều người, giúp họ trở về với cuộc sống bình thường. Có những ca bệnh bị bỏng bị biến dạng do nhiều lí do nhưng cũng đã được chị thực hiện thành công.

Song để có được thành công như vậy, vị bác sĩ này cũng cần nhiều dũng cảm lắm. Bác sĩ Ngọc kể rằng: Hồi mới học đại học mình cũng nhát lắm, khi vào nhà xác lần đầu tiên, bước vào là muốn ra ngay. Khi học giải phẫu, nhìn thấy con chuột be bét máu là mặt mày tái xanh, vì mình sợ chuột. Nhưng cuối cùng cũng có thể vượt qua hết để đi với nghề đến ngày hôm nay.

Bỏ qua nỗi sợ chuột, quen dần với máu, nữ bác sĩ trước đây đã quyết tâm lựa chọn chuyên ngành phẫu thuật Tai mũi họng và đầu cổ với tấm bằng loại giỏi.

Và khi được giới thiệu đến khoa Bỏng – tạo hình thẩm mỹ Trưng Vương để làm bác sĩ, thực chất chị cũng chưa hiểu nhiều về những gì mình sẽ làm, nhưng qua quá trình học hỏi, và làm việc thì chị đã thật sự yêu thích. Và đây cũng là cái duyên để giúp chị Ngọc trở thành một bác sĩ thẩm mỹ như hiện nay.

Cơ duyên đã giúp chị trở thành một bác sĩ thẩm mỹ

Cơ duyên đã giúp chị trở thành một bác sĩ thẩm mỹ

Mong muốn làm đẹp phải an toàn của một bác sĩ thẩm mỹ

Là một người bác sĩ, nếu không có tâm với nghề thì rất khó để vượt qua những khó khăn khắc nghiệt của nghề này.

Bác sĩ Ngọc chia sẻ, nhiều lần thấy bệnh nhân bỏng nặng mà các đồng nghiệp có thể ghép da và cho bệnh nhân khoẻ lại bình thường. Vì là phụ nữ nên chị Ngọc càng thấu hiểu hơn việc nhan sắc bị huỷ hoại, có lẽ đó là lí do mà chị quyết định tiếp tục theo học lớp chuyên sâu về tạo hình thẩm mỹ tại Hàn Quốc, với mong muốn lấy lại nhan sắc cho chị em.

Trong rất nhiều những bệnh nhân đã tìm đến với mình, bác sĩ Ngọc nhớ nhất là: “Có trường hợp một bà cụ đã hơn 80 tuổi, tìm đến bệnh viện khi ngực đã bị biến dạng nặng nề, khối áp xe đã vón cục khiến cụ đau đớn mỗi ngày. Hỏi ra mới biết, cụ đã bơm silicon vào ngực để nâng ngực từ hơn 50 năm trước. Khi phẫu thuật, mình không thể lấy hết đám silicon ra, mình vừa đau, vừa xót . . .”

Rồi lại có những trường hợp như một chị bệnh nhân tìm đến với mình do bị phẫu thuật cằm bị lỗi, nhưng khi sửa xong, thì chị lại đi căng da mặt chui, khiến khuôn mặt bị biếng dạng, trên hại má, có vết sẹo hình con rết cứ tái đi tái lại đến 5 lần. Cứ mỗi lần vào sửa lại khuyên chị đi đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để làm nhưng không nghe.

Bác sĩ Ngọc cho biết không chỉ một bệnh nhân mà còn rất nhiều những trường hợp khác cũng như vậy. Bởi vậy, là bác sĩ cũng là phái đẹp Bác sĩ Ngọc luôn muốn bệnh nhân của mình có thể có thể làm đẹp nhưng phải an toàn mới bền vững.

Và vì vậy, các chị em có muốn làm đẹp thì hãy chọn nơi uy tín để làm tránh làm chui để xảy ra biến chứng.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->