fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bác sĩ da liễu nói gì về tình trạng sử dụng thảo dược trị mụn tràn lan? ...

Bác sĩ da liễu nói gì về tình trạng sử dụng thảo dược trị mụn tràn lan?

16/03/2017 14:49        Lượt xem : 325       Tác giả: vtmhn

Bác sĩ da liễu nói gì về tình trạng sử dụng thảo dược trị mụn tràn lan?
5 (100%) 2 votes

Hiện nay mọi người thường vẫn lầm tưởng rằng thảo dược làm đẹp tất cả đều an toàn. Tuy nhiên trên thực tế nhiều thảo dược vẫn có chứa những chất độc trong đó mà mọi người không biết. Dưới đây là một số nguy hiểm cho người bệnh khi sử dụng thảo dược không đúng cách.

Sử dụng thảo dược không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho làn da

Sử dụng thảo dược không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho làn da

Gặp nạn vì thuốc trị mụn thảo dược

Hiện nay trào lưu làm đẹp từ thảo dược được đa số chị em sử dụng có tác dụng trị mụn trứng cá, làm trắng da…vì theo quan niệm của các chị em hầu hết dùng thảo dược đều hiệu quả và có ít tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng đến làn da kể cả đối với những loại da nhạy cảm nhất.

Tuy nhiên gần đây có rất nhiều trường hợp xảy ra tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thảo dược để làm đẹp, da nổi mẩn đỏ, nhiều mụn hơn thậm chí có trường hợp lở loét vô cùng đáng sợ. Điển hình như trường hợp của chị A.H.N chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh sau khi sử dụng thảo dược để trị mụn, khuôn mặt gần như bị biến dạng hoàn toàn, mụn xuất hiện từ mặt xuống dưới cổ.

Thảo dược trị mụn tùy thuộc vào cơ địa của từng người mới có hiệu quả

Thảo dược trị mụn tùy thuộc vào cơ địa của từng người mới có hiệu quả

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn – Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ cho biết, sử dụng thuốc Đông y dùng để điều trị mụn các bạn nên phải thận trọng, để điều trị mụn ban đầu da mặt sẽ rất đẹp nhưng sau vài ngày điều trị thuốc sẽ phá da khiến cho da mặt trở nên xấu hơn. Mọi người vẫn lầm tưởng thảo dược là có tính an toàn tuyệt đối, tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm, trên thực tế mọi thảo dược vẫn tồn tại những tính độc.

Thảo dược không có nghĩa là an toàn

Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ tiếp nhận những ca điều trị tổn thương da mặt do nhiều nguyên nhân trong đó có cả nguyên nhân do dùng thảo dược điều trị mụn hoặc chăm sóc da. Thảo dược thường có sự kết hợp từ khá nhiều những loại khác nhau, chính vì vậy nếu phối hợp không đúng thuốc sẽ gây nguy hiểm cho người dùng thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện nay trên thị trường những sản phẩm làm đẹp da từ thảo dược được bán tràn lan và không có sự kiểm soát chặt chẽ, một số người ham lợi nhuận mà không ít người bán đã cho các hóa dược có tính tẩy trắng da nhanh để phục vụ nhu cầu làm đẹp da cấp tốc của chị em chỉ sau 2 đến 3 lần sử dụng. Những bài thuốc Đông y đó đều khiến da xấu đi do kết hợp các vị thuốc không đúng chưa kể còn kết hợp những loại hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc rồi gắn mác thảo dược Đông y.

Trước khi sử dụng thảo dược trị mụn cần phải có sự tư vấn của bác sĩ

Trước khi sử dụng thảo dược trị mụn cần phải có sự tư vấn của bác sĩ

Đối với những trường hợp sử dụng thảo dược không rõ nguồn gốc thường hay xảy ra tình trạng dùng xong thì rất đẹp nhưng chỉ sau vài ngày trên da bạn sẽ xuất hiện những hiện tượng dị ứng nghiêm trọng. Dùng thuốc bôi bên ngoài phải phù hợp với cơ địa của từng người và cần phải uống bên trong để cải thiện ngay từ bên trong.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn – Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, nếu muốn làm đẹp thì cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thì mới đảm bảo vì cần phải thực hiện những xét nghiệm lâm sàng mới đảm bảo được bạn có phù hợp với thuốc đó hay không.

Bất cứ sản phẩm làm đẹp nào dù là từ thảo dược cũng đều phải được sản xuất từ một công ty uy tín và đã được kiểm nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên phần lớn hiện nay các chị em phụ nữ đều làm đẹp bằng cách truyền tai nhau, chính vì vậy những sản phẩm trị mụn làm đẹp chưa được kiểm chứng một cách kỹ càng. Sản phẩm có thể phù hợp với cơ địa người này nhưng lại gây nên tình trạng dị ứng đối với cơ địa người khác vì mỗi người có tính cá thể riêng biệt.

Làm đẹp là nhu cầu cần thiết dành cho chị em phụ nữ, tuy nhiên trước khi quyết định làm đẹp bằng bất kỳ loại thảo dược nào cần phải đi khám và theo sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa da liễu từ đó sẽ phù hợp với loại da của mình, tránh được những nguy cơ tiền mất tật mang.

Mọi chi tiết về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện thẩm mỹ Hà Nội – Địa chỉ: 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0439454548 – 0949773555

Facebook:  Facebook Viện thẩm mỹ Hà Nội

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->