fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Ám ảnh kinh hoàng với những cách làm đẹp của quý bà ở thế kỉ 19 ...

Ám ảnh kinh hoàng với những cách làm đẹp của quý bà ở thế kỉ 19

06/01/2018 11:23        Lượt xem : 230       Tác giả: Nguyễn Huệ

Nếu quay về thế kỉ 19, bạn có đủ can đảm để thực hiện những cách làm đẹp của các quý bà  như: giật lông mi, không bao giờ rửa mặt, không gội đầu?

Tắm trắng bằng Amoniac

Mặc dù cách nhau 2 thế kỉ nhưng nếu quay lại thời kì trước, nhiều người phải rùng mình. Thời ấy ngay cả một cục xà bông cũng không có để tắm và các quý bà đã sử dụng amoniac thay cho xà bông. Họ tin rằng, nếu sử dụng việc sử dụng amoniac đổ vào bồn khi tắm sẽ giúp các quý bà sở hữu một làn da mịn màng, hồng hào và căng tràn sức sống. Không những vậy nhiều người còn lấy amoniac chà xát lên da với mong muốn thu nhỏ lỗ chân lông và giúp da bạn sạch sẽ hơn cả việc dùng “thuốc tẩy”.

Tắm trắng bằng Amoniac cách làm đẹp của quý bà

Tắm trắng bằng Amoniac cách làm đẹp của quý bà

Dùng xà phòng để rửa mắt

Thật sự quá khủng khiếp nếu lấy xà phòng để rửa mắt, nhưng điều đó hoàn toàn có thể đối với những quý bà thời xưa. Tiêu chuẩn nét đẹp thời đó chính là da trắng bạch, môi đỏ như máu, mắt to, đen nhánh… Để có những cặp mắt ngọc ngà, quý bà đã đổ nước xà phòng trực tiếp lên mắt. Dù xót đến mấy họ vẫn “cắn răng” chịu đựng với mong muốn mắt sẽ to, đẹp lên từng ngày. Nếu cho bạn thử cách làm đẹp của các quý bà thời xưa, bạn có một lần dám thử?

Không bao giờ gội đầu

Không bao giờ gội đầu cũng là cách làm đẹp của các quý bà

Không bao giờ gội đầu cũng là cách làm đẹp của các quý bà

Các quý bà vô cùng sợ hãi khi tiếp xúc với nước bởi họ cho rằng, nước có hại đối với tóc. Vì thế thay vì xả nước, các quý bà đã chọn cách gọi đầu khô, dùng tay vò đầu, bới tóc, dùng khăn khô để lau chùi. Họ tin rằng điều này không chỉ giúp mái tóc không rối bù mà còn tạo được độ mềm mại, bóng mượt cho tóc. Chính thói quen đó đã giúp cho không ít quý bà sở hữu bộ tóc đẹp như gỗ mun.

Giật lông mi mỗi ngày

Nếu như phụ nữ hiện đại ở thế kỉ 20 họ đua nhau đi nối mi, uốn mi, thì phụ nữ ở thế kỷ 19 lại làm điều ngược, đó là… giật hết lông mi. Thời đó, việc nuôi lông mi được xem là một hành vi thiếu lịch sự. Chưa dừng lại ở đó, phụ nữ còn cạo cả lông mày vì họ cho rằng điều ấy sẽ khiến họ có một cái trán cao… bất tận, trông quyền quý và cao sang vô vùng.

Không rửa mặt

Cách làm đẹp của các quý bà là không bao giờ rửa mặt

Cách làm đẹp của các quý bà là không bao giờ rửa mặt

Cũng xuất phát từ quan niệm nước gây hại tới cơ thể nên người xưa kiêng kị việc rửa mặt. Thay vì rửa mặt với nước, cách làm đẹp của các quý bà chính là bôi lên mặt thuốc mỡ glycerine và lau khô bằng da của sơn dương hoặc vải cotton. Tác dụng của phương pháp này là bảo vệ làn da chắc khỏe, đẹp tự nhiên. Thời đó phụ nữ được ca ngợi là “đẹp” là vì người có thể không rửa mặt suốt 3 năm trời nhưng vẫn giữ được một làn da hồng hào.

Thay vì việc không rửa mặt như thế kỉ 19, phụ nữ thế kỷ 21 họ chú trọng đến làn da của mình. Nhiều chị em lựa chọn những mĩ phẩm đắt tiền để nuôi dưỡng da, số khác lại đến các Viện thẩm mỹ để căng da mặt nội soi, trẻ hóa da. Nếu đặt lên bàn cân về cách làm đẹp của các quý bà giữa hai thời đại, bạn chọn lựa cách nào?

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->