fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
90% phụ nữ mang thai và sau sinh mắc bệnh teo não ...

90% phụ nữ mang thai và sau sinh mắc bệnh teo não

17/05/2017 17:03        Lượt xem : 114       Tác giả: Nguyễn Huệ

90% phụ nữ mang thai và sau sinh mắc bệnh teo não
5 (100%) 1 vote

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ sau mang thai sẽ có nguy cơ mắc bệnh teo não. Và có tới 90% phụ nữ mang thai đều mắc vào chứng bệnh này.

Phụ nữ teo não sau khi mang thai

Theo như thông tin mới được đưa tải chuyên mục tin tức thế giới: Một nhà khoa học Hà Lan Elseline Hoekzema và nhà tâm lý học Tây Ban Nha Erika Barba-Muller cho biết: Hiện nay đa phần phụ nữ sau khi mang thai và sau khi sinh thường có biểu hiện của việc giảm sút trí nhớ và khả năng tập trung kém hơn trước. Nghiên cứu này đã lý giải được lý do vì sao sau khi mang thai và sau khi sinh phụ nữ lại mắc phải chứng bệnh này. Nguyên nhân chính là do đâu?

Phụ nữ sau khi mang thai xuất hiện tình trạng teo não

Phụ nữ sau khi mang thai xuất hiện tình trạng teo não

Trải qua nhiều năm thực hiện cuộc nghiên cứ để lý giải nguyên nhân vì sao phụ nữ sau khi mang thai và sau khi sinh xuất hiện tình trạng giảm sút trí nhớ, các nhà khoa học khá vất vả đưa ra các cuộc kiểm tra khác nhau nhưng dường như chưa có nhận định nào chính xác.

Đối tượng mắc phải chứng bệnh teo não

Theo các nhà Khoa học cũng cho biết: Hiện tượng giảm sút trí nhớ ở phụ nữ sau khi mang thai do có kiên hệ với hiện tượng “cắt bỏ liên kết não bộ” thường xảy ra ở những người phụ nữ ở độ tuổi lên ba và thời kỳ thanh niên

Bệnh teo não ở độ tuổi thanh niên:  quá trình này giúp hiệu chỉnh đến các liên kết thần kinh nhằm hỗ trợ sự chuyên biệt hóa của mạch điện bộ não. Nó đóng vai trò hết sức quan trọng tới nhận thức, sức khỏe và phát triển cảm xúc, ý thức xã hội.

Đối tượng mắc phải chứng bệnh teo não phần lớn là phụ nữ mang thai

Đối tượng mắc phải chứng bệnh teo não phần lớn là phụ nữ mang thai

Trong nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai thường bị sụt giảm chất xám có khả năng cải thiện năng lực cảm nhận, suy nghĩ của người khác. Đây là một trong những khả năng rất hữu ích cho việc dự đoán giúp các bà mẹ có khả năng hiểu và cảm nhận được nhu cầu của trẻ sơ sinh.

Hoekzema nhà khoa học người Hà Lan cho biết: Phần nào giảm đi chủ yếu nằm trong vỏ não trán trước và thùy thái dương nơi được coi là có liên hệ với ý thức xã hội và các chức năng khác. Thường những người phụ nữ có bộ não thay đổi nhiều hơn dường như là những người có mối quan hệ khăng khít hơn với con cái.

Tiếp tục thực hiện nghiên cứu này các nhà kho học tiếp tục chụp não cho các bà mẹ chưa mang thai thì phát hiện lượng giảm đi vẫn chưa thể phục hồi lại bình thường ngoại trừ ở hồi hải mã ở não trước, vùng não có liên hệ với trí nhớ.

Theo giáo sư sản phụ khoa tại Đại học Yale, nhà tâm lý học Kim Yonkers cho biết: các khu vực não sẽ xảy ra hiện tượng giảm sút trí nhớ có liên hệ với các chức năng không liên quan với ý thức xã hội như: mắc bệnh trầm cảm và khó kiểm soát được cơn đau. Còn việc giảm sụt khối lượng não lại có khả năng giúp chị em phụ nữ có thể quên đi cơn đau đẻ.

Hiện tượng giảm khối lượng não được các nhà khoa học ví như là một loài gặm nhấm giúp chuột mẹ cải thiện khả năng tìm kiếm thức ăn. Các nhà khoa học nhận định áp lực tiến hóa ở con người có khả năng đã đẩy mạnh sự thay đổi diễn ra trong các quá trình xã hội.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->