fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
6 thể mụn trứng cá mà có thể bạn đang mắc phải ...

6 thể mụn trứng cá mà có thể bạn đang mắc phải

10/02/2017 16:52        Lượt xem : 104       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

6 thể mụn trứng cá mà có thể bạn đang mắc phải
5 (100%) 2 votes

Có thể bạn chưa biết, nhưng mụn trứng cá có 6 loại khác nhau, mỗi loại có đặc trưng riêng, và căn cứ vào đó bác sĩ sẽ tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

Mụn trứng cá có rất nhiều loại

Mụn trứng cá có rất nhiều loại

Mụn trứng cá có rất nhiều loại chứ không đơn thuần là mụn như bạn vẫn nghĩ đâu. Và mỗi loại mụn có nguyên nhân hình thành và cách điều trị khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu để điều trị mụn được tốt hơn.

Mụn trứng cá thông thường

Đây là một thể trạng mụn trứng cá có thể xuất hiện do sự tăng bài tiết chất nhờn ở trên da, sau đó xuất hiện những mụn đầu đen hoặc các sẩn trên da rồi các mụn mủ. Sau khi hình thành các mụn này thì sẽ hình thành mụn bọc đầu trắng, thương tổn thường thấy ở ngực hoặc cả trên lưng. Mụn này có thể điều trị tương đối dễ dàng và triệt để nếu điều chỉnh được sự bài tiết của cơ thể.

Mụn trứng cá bọc

Mụn trứng cá bọc hay còn gọi là mụn nang là những tổ thương các nang có màu sẫm ở dưới da, và mụn này khi khỏi thường để lại sẹo. Đây là một trong những thể nặng của trứng cá, nhưng lại rất thường gặp. Điều trị cũng khó khăn và di chứng sau điều trị cao. Nguyên nhân hình thành mụn có rất nhiều nên nếu tìm đúng nguyên nhân thì có thể điều trị thành công.

Mụn trứng cá cụm rất khó điều trị

Mụn trứng cá cụm rất khó điều trị

Mụn trứng cá cụm

Mụn trứng cá cụm cũng là một dạng của mụn trứng cá thường gặp khi mụn nổi cồi, sẩn trên da, hình thành mụn mủ, thấm chí có áp xe, có cục và để lại sẹo. Mụn này lại thường mọc ở những vị trí kín như lưng, ngực, hoặc mông, rất ít gặp ở cổ hay vai và cánh tay.

Nguyên nhân của loại mụn này có thể do bài tiết của cơ thể, kết hợp với các loại quần áo bạn mặc có thể gây kích ứng da. Với loại mụn này bạn không nên tự điều trị mà nên gặp Bác sĩ để được tư vấn để tìm nguyên nhân cũng như có biện pháp điều trị đúng đắn.

Mụn trứng cá ác tính

Có lẽ khi tìm hiểu bạn mới biết, mụn trứng cá còn có thể ác tính. Đây là một dạng mụn trứng cá rất nặng, và thường gặp ở thiếu niên, những người đang dậy thì, thường mọc ở lưng và ngực, nhưng ít xuất hiện trên mặt.

Mụn trứng cá dạng này thường xuất hiện rất đột ngột, rồi nhanh chóng chuyển sang viêm với kích thước mụn lớn gây đau. Sau khi thương thì mụn nhanh chóng loét ra, và điều trị xong sẽ để lại sẹo lồi hoặc sẹo lõm.

Khi bị mắc mụn trứng cá thể ác tính thì có thể khiến người mắc sốt nhẹ, bạch cầu tăng cao, bị đau toàn thân như đau cơ, đau khớp.  . .

Mụn trứng cá ác tính thường xuất hiện rất đột ngột

Mụn trứng cá ác tính thường xuất hiện rất đột ngột

Để tìm ra nguyên nhân gây mụn và khắc phục được những hậu quả để lại thì bạn nên tìm phương pháp điều trị  mụn đúng đắn và thích hợp, tránh để mụn lan rộng ra.

Mụn trứng cá mạch lươn

Đây là một trong những thể mụn trứng cá nặng nhất và điều nguy hiểm là chúng có thể phát triển thành một bệnh mãn tính có thể kéo dài đến nhiều năm sau khi bắt đầu, từ dậy thì cho đến trưởng thành. Vì vậy, bạn đừng coi thường loại mụn ở tuổi dậy thì mà cần tìm được cách điều trị dứt điểm và khống chế chúng không phát triển.

Mụn trứng cá tuổi trung niên

Mụn trứng cá tuổi trung niên thường là nổi sẩn ở mủ, má và cằm. Mụn mụn này có rất nhiều nguyên nhân hình thành, nhưng thường là do thay đổi nội tiết hoặc do ăn uống và hệ bài tiết có những vấn đề nên không bài tiết tốt.

Nếu bạn muốn tìm được biện pháp điều trị tốt mụn trứng cá trên thì có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để được bác sĩ tiến hành xem xét, tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị tốt nhất cho mình.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->