fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
50 điều cấm kỵ tâm linh bạn nhất định phải biết để không bị quỷ tha ma bắt ...

50 điều cấm kỵ tâm linh bạn nhất định phải biết để không bị quỷ tha ma bắt

28/12/2017 11:20        Lượt xem : 734       Tác giả: vtmhn

Người xưa thường nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì thế bạn cần tránh phạm phải những điều cấm kỵ tâm linh để không bị quỷ tha ma bắt.

 1. Không may vá, mua đinh, chải tóc, soi gương vào ban đêm. Bởi may vá mua đinh sẽ mang điềm xui đến. Chải tóc soi gương vào ban đêm thường dễ bị vong theo.
 2. Không nên lượm nhặt tiền hay vận dụng cá nhân của người khác khi gặp trên đường. Bởi thông thường những người gặp hạn sẽ vứt bỏ đi vận xui của mình để giải hạn. Nếu mình lấy lại thì bản thân sẽ gánh hạn cho họ.
 3. Nếu đi đường khuya vắng mà bông nghe thấy tiếng gọi tên mình nhưng không thấy người thì không nên trả lời.
 4. Những ngôi nhà bằng gỗ khi có máu (cả người hay động vật) bám trên thân gỗ thì nên thay đổi, hoặc không nên ngủ gần nới có vết máu.
 5. Đừng bao giờ thề thốt hay hứa hẹn với người đã chết rồi không làm.
 6. Vào nghĩa trang không nên bình phẩm, chê khen ảnh, tên, bia mộ người đã khuất.
 7. Khi đi dự đám tang về nên hơ người bằng lửa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.
 8. Với các bạn nữ đến kỳ kinh nguyệt không nên đi đến những nơi linh thiêng, xem bói và không nên qua lại trước bàn thờ.
 9. Nhà có con nhỏ không nên cho bé đi viếng nghĩa trang hay dự tang lễ.
 10. Những ai cúng giải hạn hằng năm, nơi làm lễ cúng là những ngã ba, tư đường thì trong vòng một năm không nên đặt chân đi ngang qua nơi đó.
 11. Đặc biệt với con gái, phụ nữ nên hạn chế để quần áo ngoài trời vào ban đêm, đặc biệt là đồ “nhỏ” bởi rất dễ mắc duyên âm.
 12. Ai đã lầm lỡ phá bỏ thai nhi con mình thì hãy đặt cho bé cái tên và đem lên chùa gửi.
 13. Nếu trước nay chưa cúng cô hồn bao giờ do không có điều kiện thì không cúng luôn, chớ nên cúng rồi lại bỏ.
 14. Khi đi ngang những con sông, suối, ao, hồ không rõ nguồn gốc tuyệt đối không nên vứt đồ cá nhân mình xuống. Nếu vô tình bị rớt mà có thể lấy lại được thì nên lấy lại vì bỏ lại sẽ dễ mắc duyên âm, nếu tại nơi đó có vong.
 15. Vào ban đêm tránh soi mình dưới mặt nước.
 16. Đi trên đường trời tối nên tránh đùa giỡn, gọi tên nhau lớn tiếng và nhắc đến ma qủy, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.
 17. Những vật dụng cá nhân của người đã chết nên chôn theo hoặc đốt bỏ không nên giữ lại để tiếp tục sử dụng.
 18. Lúc ngủ không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa bởi đây là tư thế dành cho người chết. Tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ sẽ bất kính với bề trên.
 19. Nhà có người chết ngoài đường khi nhận xác về không nên cho xác vào nhà nếu có vong khác chiếm lấy xác thì rất nguy hiểm.
 20. Tuyệt đối không nên tắm ở những ao, hồ, sông suối đã có tai nạn chết người sẽ dễ bị vong bắt theo.
 21. Trong nhà có người chết vì treo cổ, thì khi lấy tử thi xuống, lấy sợi dây đó đốt ngay. Bởi đó được coi là sợi dây oan nghiệt, nếu không đốt đi thì nó vẫn luẩn quẩn quanh nhà, và cứ mỗi năm thay phiên nhau chết.
 22. Khi đang trong quá trình xây dựng nhà cửa, nếu giữa chủ nhà và thợ xây xảy ra xích mích nên lưu ý kẻo bị họ thư ếm vào nhà. Cách giải: kết thúc thi công, ăn trộm 1 món đồ của họ không để họ biết.
 23. Tránh tiếp xúc chơi bùa ngải nếu không hiểu thấu đáo, không nên uống các loại Bùa mà các “Thầy Pháp” ban cho.
 24. Người không quen thân thì đừng tiết lộ ngày tháng năm sinh, giờ sinh, tên tuổi cho họ biết.
 25. Nhà có người mất nên đi xem giờ để tránh trúng giờ độc gây ra hiện tượng trùng tang. 
 26. Thực hiện làm ăn hay làm những việc mang tính chất đại sự nên xem ngày để tránh nhằm vào ngày Tam Nương dẫn đến tan nát, bất thành.
 27. Khi ăn uống nên hạn chế gõ, khua chén đũa.
 28. Phụ nữ có thai hạn chế đi ăn cưới, đi dự đám tang.
 29. Nếu hái lộc xuân nên chọn những cây nhỏ, tán cây nhỏ chớ nên hái ở những cây cổ thụ um tùm, gần đền, chùa, miếu…
 30. Với Ngải thì ta có thể mang theo vài tép tỏi bên mình khi đi đường xa để tránh bị kẻ xấu hại.
 31. Khi tham gia chơi cầu cơ (bói chén), gọi hồn nên trật tự và phải đảm bảo an toàn cho mình nếu có người bảo lãnh…
 32. Có câu: Chim sa cá luỵ, thế nên gặp những con vật trong hoàn cảnh đó không nên chiếm hữu nó và đem về nhà.
 33. Không nên phơi quần áo trong phòng ngủ hay trong nhà ban đêm => tạo điều kiện cho hồn ma vào nhà trú ngụ, thổ địa không nhìn ra được.
 34. Nếu đi đám ma, lỡ người quá cố ấy có xinh gái hay đẹp trai thì không được khen. Vì nếu khen thì họ sẽ đi theo mình.
 35. Người nào có tang (khăn tang) trong người thì không nên tới nhà những người bạn hay người thân vì sẽ “lây” cái tang và đem điều không may đến cho họ.
 36. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.
 37. Sau khi an táng, trong vòng 1 tháng, ban đêm có ai gọi tên mình thì tuyệt đối không được trả lời, không được mở cửa, không được thưa gởi gì hết. Thông thường người chết vì quá thương tiếc người thân của mình nên về bắt người thân đi theo.
 38. Buổi tối không chơi cút bắt trốn tìm. Khi chơi, xui xẻo sẽ bị ma giấu và nó cho ăn đất cát.
 39. Không cho mèo lạ vào nhà sanh đẻ, coi chừng chuột không cho nó cắn gối đầu nằm. Hai cái này luôn mang điềm gở cho chủ nhà.
 40. Các nghệ nhân khi tạc tượng Phật thì chú ý bàn tay của Phật, nếu lỡ tay làm gãy thì không bao lâu ngón tay của họ cũng gãy theo.
 41. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai họa vào mình.
 42. Không hù dọa người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.
 1. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.
 2. Cây đa là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.
 3. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.
 4. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.
 5. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.
 6. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt. 
 7. Gương không được đặt đối diện với cửa phòng, bởi vì gương có thần gương, mỗi cửa đều có thần môn, cho nên nếu gương đối diện với cửa thì sẽ dọa đi hết thần môn bình thường bảo vệ chúng ta, khiến trong phòng xuất hiện âm tối.
 8. Không chụp ảnh khi vào đền chùa. Chùa là nơi linh thiêng, nhưng cũng là nơi đại từ đại bi, cứu độ chúng sinh, kể cả là những linh hồn cơ nhỡ. Nhà chùa cũng có nhiều buổi lễ sá tội vong nhân, cho nên oan hồn không thể siêu thoát sẽ về chùa nương nhờ cửa Phật. Khi bạn chụp ảnh, nếu vô tình một linh hồn xấu lọt vào tầm ảnh, bạn cứ cẩn thận, nó sẽ theo bạn về nhà. Một khi ma quỷ theo chân bạn về nhà, có thể không lâu sau, bạn sẽ theo chân nó về nhà của nó. Trên đây là 50 điều kiêng kỵ tâm linh bạn nhất định phải biết để không bị quỷ tha ma bắt do trang tin tức thẩm mỹ làm đẹp của Viện thẩm mỹ Hà Nội tổng hợp. Mọi ý kiến, câu hỏi bạn có thể liên hệ 0949773555 hoặc đến trực tiếp Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được giải đáp thắc mắc miễn phí.        
( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->