fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
4 kiểu mẹ chồng gây sóng gió cho hôn nhân ...

4 kiểu mẹ chồng gây sóng gió cho hôn nhân

14/06/2017 16:37        Lượt xem : 201       Tác giả: vtmhn

4 kiểu mẹ chồng gây sóng gió cho hôn nhân
5 (100%) 2 votes

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu, ai cũng nghĩ những bà mẹ chồng khó tình thường là nguyên nhân chính gây nên sóng gió cho hôn nhân. Liệu sự thật có phải vậy?

Thủ lĩnh của mẹ chồng

Mẹ chồng khó tính khiến con dâu lao đao

Mẹ chồng khó tính khiến con dâu lao đao

Đây là kiểu mẹ chồng “khó sống” nhất đang khiến cho các chị em phải lao đao. Nếu bạn là cô nàng có cá tính mạnh thì quả thật cuộc sống sẽ không khác gì phim truyền hình “sống chung với mẹ chồng”. Thường những người mẹ chồng này xem xem con trai của mình như bảo bối, cục vàng cục cưng của bà. Chàng quý tử nói gì thì nó là thế đó….. Nếu nàng dâu có ý định trèo đầu cưỡi cổ con trai của bà, ngứa mắt không chỉ gây khó dễ với bạn mà bà sẵn sàng khuyên con trai mình bỏ vợ lấy người khác đó.

Đối với những người mẹ này, con trai của họ lúc nào cũng bé bỏng và cần được mẹ chăm sóc từng li từng tí. Vì vậy, khi các nàng dâu về nhà ra vẻ đành hanh với cậu quý tử của bà chắc chắn người mẹ lồng lộn lên. Không chỉ dừng lại ở đó, đến chuyện phòng the của 2 vợ chồng cũng bị bà quan tâm quá mức. Cũng giống như trong phim “sống chung với mẹ chồng”, trong đến tân hôn cô con dâu “cưỡi lên người con trai” một cách âu yếm, mẹ chồng này đã khó nay còn khó hơn gấp trăm lần. Nếu gặp phải người mẹ chồng như vậy các nàng không cần quá nao núng, lo sợ hãy thử làm theo cách này xem có gỡ lại được mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không nhé!

Cách đối phó với mẹ chồng khó tính: Đối với người mẹ chồng này thì con trai là nhất, vậy các nàng hãy cứ cưng chiều chồng hết mức, khi mẹ lên tiếng, con dâu lập tức một dạ hai vâng, mỗi tháng mang phí sinh hoạt về biếu mẹ, có việc gì cũng quy ra tiền đưa mẹ. Chỉ cần như vậy, vừa tránh được cãi vã với mẹ chồng, lại được  tiếng khôn khéo.

Mẹ chồng xem cháu trai là số một

Có một điểm chung rõ rệt giữa bà mẹ chồng này với bà mẹ chồng có tính thủ lĩnh chính là tính tiết kiệm nhưng vẫn chăm con rất hay. Điểm khác nữa bà mẹ chồng này luôn để tâm nhất việc mình phải có cháu đích tôn để nối dõi tông đường. Đây đích thị là một hình tượng đậm nét truyền thống của các bà mẹ Việt Nam, mặc cần biết con trai và con dâu thế nào, muốn làm gì thì làm, trước hết phải có cháu trai cho bà.

Người mẹ chồng này cũng coi con trai như cục vàng, muốn ăn gì, thích làm gì cũng được còn riêng  con dâu phải kiêng khem các thứ, nghe lời mới là gái ngoan. Chung lại đây chính là kiểu mẹ chồng củ hủ, sống mãi thời đại cũ, phong kiến. Điểm mạnh của những bà mẹ này có tính cách chăm sóc con cái một các tận tụy. Để sống được với bà, các nàng dâu nên khéo léo một chút để có một cuộc sống nhã hòa hơn.

Cách đối phó: Đối với những người mẹ chồng này chỉ cần chú ý một chút làm gì phải có đầu có đuôi. Không may xảy ra khúc mắc gì chỉ cần giải thích rõ ràng với mẹ chồng rằng chỗ này như thế là không tốt hoặc như thế không hay và lấy ví dụ dẫn chứng cụ thể nói cho bà hiểu chứ đừng lớn tiếng. Những người mẹ chồng này thường rất dễ tự ái rồi dẫn đến  tình trạng stress đó.

Người mẹ chồng không có chính kiến

Mẹ chồng hiền lành nhưng không có chính kiến

Mẹ chồng hiền lành nhưng không có chính kiến

Đừng nghĩ những bà mẹ chồng hiền lành tâm lý là bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Không hẳn như vậy đâu. Những bà mẹ chồng này cũng được liệt vào danh sách gây sóng gió cho cuộc sống hôn nhân. Không phải vì bà không có chính kiến nhưng  lại không đủ khả năng bảo vệ chính kiến của mình, chồng nói là đúng nên con gái cũng khổ mà con dâu sau này kiểu gì cũng sẽ khổ.

Có rất nhiều bà mẹ chồng ở quê luôn nghĩ rằng mình thấp hèn hơn ở thành thị nên không cho mình cái quyền phản biện hay ý kiến. Thường những bà mẹ chồng này thường lép vế hơn những bà mẹ chồng khác, nhất là gặp phải bà xui khó tính. Không có chính kiến, lập trường không vững vàng, nên suốt ngày bị chồng lấn lướt, không những thế còn bị người ngoài xem thường.

Cách đối phó: Nếu các nàng dâu lỡ rơi vào gia đình có mẹ chồng như vậy, cách duy nhất để đối phó người mẹ chồng này là kết thân với bố chồng và chỉ tham khảo ý kiến của mẹ trong những trường hợp cấp bách. Vì những người như vậy thường có nhiều cách giải quyết rất hay nhưng bị bác bỏ.

Mẹ chồng vương giả mắc bệnh sĩ diện cao

Kiểu mẹ chồng y như bà hàng xóm nhà mẹ chồng Vân, gia đình có điều kiện, xa hoa nhưng lại rất lười. Thường những bà mẹ chồng này không thích gánh trách nhiệm của bản thân. Nên mọi việc ở nhà bà vẫn buông mặc, con dâu thích làm gì thì mặc. Nếu con dâu có sanh con thìn cũng đẩy về nhà ngoại nhờ chăm hộ. Nàng dâu sanh được con trai thì mừng như bắt được vàng nhưng được cái không chấp nhận chuyện con trai làm điều có lỗi với con dâu.

Cùng quan tâm, chăm sóc cho gia đình nhưng mọi việc bà làm gọi là “đối phó” thì đúng hơn. Đơn giản bà nghĩ mình đã khổ một đời rồi, giờ con cái đều đã lớn tự quyết định được bản thân nên buông mặc con muốn làm gì thì con làm. Để ý kỹ những bà mẹ chồng này thường trẻ trung, xinh đẹp hơn các  bà mẹ khác, bởi bà biết chú trọng tới bản thân hơn. Thay vì suốt ngày lao đầu vào việc quản thúc, soi mói con dâu thì bà dành thời gian chăm sóc cho bản thân. Về tuổi già thì ai cũng rảnh rỗi hơn, bà có nhiều thời gian nghỉ ngơi, thỉnh thoảng đi spa làm đẹp với các dịch vụ chăm sóc da như căng da mặt nội soi, chăm sóc da toàn thân giúp mình luôn trẻ trung xinh đẹp hơn.

Cách đối phó: Cô nào có mẹ chồng như thế cũng không phải là xấu. Dành một chút thời gian, thỉnh thoảng kiểm tra xem các dịch vụ căng da mặt ở đâu an toàn và hiểu quả nhất, giá thành có hợp lý không rồi đưa mẹ chồng đến đó. Không thì cùng mẹ chồng đi chơi, du lịch, hay đăng ảnh lên Facebook, cho mẹ chồng thấy được rằng bà quan trọng, như thế là đủ mãn nguyện. Nhân tiện, nếu sinh con trai thì càng tốt.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->