fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
​3 điều quan trọng nhất để điều trị sẹo thành công ...

​3 điều quan trọng nhất để điều trị sẹo thành công

02/04/2017 15:33        Lượt xem : 178       Tác giả: vtmhn

​3 điều quan trọng nhất để điều trị sẹo thành công
5 (100%) 2 votes

Sẹo thâm, sẹo rỗ, sẹo lồi lấy đi sự tự tin vốn có của bạn. Không ít người than phiền rằng họ khổ sở vì điều trị sẹo mãi không khỏi. Dưới đây là những điều lưu ý quan trọng để điều trị sẹo tối ưu hiệu quả.

Y học hiện đại có nhiều phương pháp điều trị sẹo từ kinh nghiệm dân gian đến những sản phẩm trị sẹo tiên tiến, công nghệ cao.

Lựa chọn đúng phương pháp điều trị sẹo

Theo các chuyên gia thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ cho biết:  có nhiều loại sẹo khác nhau có thể là sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo sắc tố…. Tùy từng dạng sẹo mà có cách điều trị khác nhau. Do vậy không nên áp dụng khi chưa có sự tìm hiểu kỹ càng hoặc tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

điều trị sẹo

Điều trị sẹo đúng phương pháp

Các phương pháp trị sẹo hiệu quả với người này nhưng có thể khiến tình trạng nặng nề hơn với người khác. Do bản chất sẹo là khác nhau.

Nếu bị sẹo lõm thì điều trị vào kích thích tiến trình lành thương và tái tạo collagen để lấp đầy mô sẹo hoặc sử dụng kem trị sẹo, các phương pháp tái tạo bề mặt da bằng tia laser.

Còn sẹo lồi là dạng sẹo đáp ứng với phương pháp điều trị tác động lên sự quá phát của collagen tại chỗ (tiêm corticoid tại sang thương, chấm nitơ lỏng…).

 Sẹo thâm thì cần dùng các biện pháp để loại bỏ sắc tố melanin thừa tại sang thương, tái tạo da mới tương sáng hơn.

Ngoài điều trị kỹ thuật cao thì nên dùng chế phẩm thiên nhiên tại chỗ với thành phần thích hợp cũng để đẩy mạnh sự lành sẹo như vitamin E, chiết xuất nha đam dưỡng ẩm da và làm mềm da, tái tạo da và điều hòa đáy sẹo; vitamin B3 kích thích sản sinh collagen, hỗ trợ sáng da làm mờ vết thâm; hành tây cũng chống oxy hóa, trị sẹo.

Trong quá trình điều trị sẹo thì cần được sự theo dõi và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn.

Tác động đúng giai đoạn điều trị sẹo

Điều cần thiết là điều trị sẹo thâm, sẹo lồi sớm, ở giai đoạn lành thường và đáy sẹo chưa xơ hóa. Nhưng với những vết thương chưa liền da hoặc vẫn đang rỉ dịch thì việc dùng chế phẩm cần phải thận trọng, theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

điều trị sẹo

Điều trị sẹo bằng công nghệ hiện đại

Sử dụng các thuốc nước hoặc gel, không nên thoa thuốc trị sẹo dạng kem hoặc mỡ trong giai đoạn này.

Nên sử dụng thuốc thoa ngăn ngừa, điều trị sẹo tại nhà từ khi vết thương đã khô, lên da non và đáy sẹo đang tái tạo. Vì trong giai đoạn này mức độ thẩm thấu, tác dụng của các thành phần trị sẹo lên da là tối ưu.

Khi vết sẹo lâu ngày, mô sẹo xơ hóa, có tình trạng dày da trên bề mặt sẹo điều trị khó để thuốc thẩm thấu và tác động kích thích đáy sẹo.

Cần chăm sóc vùng da sẹo đúng cách

Khi điều trị sẹo lồi thì cần tránh sờ nắn, đụng chạm hay tác động lên vết sẹo, bởi đây là yếu tố kích thích quan trọng để vết sẹo lồi to hơn và ngày càng nặng thêm.

Với sẹo thâm hoặc sẹo do chấn thương trong giai đoạn kéo da non thì cần tránh nắng thật tốt bằng cách sử dụng kem chống nắng, che chắn kỹ vùng da điều trị. Nếu không bảo vệ, vết sẹo dễ nhạy cảm với ánh nắng, màu sắc ngày càng sạm hơn.

Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội áp dụng công nghệ trị sẹo bằng ánh sáng laser YAG, với chùm sáng có bước sóng đặc hiệu sẽ phá vỡ sự tập trung Melanin, loại bỏ hoàn toàn sắc tố  trên da, không làm tổn thương vùng da điều trị. Sau đó thoa kem tái tạo da, da sẽ nhanh chóng nhẵn mịn, trắng sáng.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->